Đạt 27 điểm thi tốt nghiệp THPT, tân sinh viên FPoly Hà Nội phá bỏ định kiến “chỉ điểm thấp mới học Cao đẳng”

18:45 18/08/2022

Đạt 27 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2022, Tạ Đình Hoàng (Phú Thọ) – tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã chứng minh cho câu nói “chỉ điểm thấp mới học Cao đẳng”  không hề đúng chút nào. 

Tạ Đình Hoàng hiện là tân sinh viên ngành Digital Marketing tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. Để có được số điểm 27 trong kỳ thi THPT Quốc gia 2022, ít ai biết rằng cậu bạn đã hạ quyết tâm, chăm chỉ học tập dù đã quyết định nhập học FPT Polytechnic ngay sau khi kỳ thi kết thúc.

Tạ Đình Hoàng – tân sinh viên ngành Digital Marketing tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội

Hạ quyết tâm phá bỏ định kiến

Được biết, khi còn là học sinh lớp 12, Tạ Đình Hoàng đã tìm hiểu về Cao đẳng FPT Polytechnic. Khi chọn trường, Hoàng chia sẻ bản thân không quan tâm đó là Đại học hay Cao đẳng, điều làm cậu bạn hứng thú với ngôi trường chính là chất lượng giảng dạy có phù hợp với mình hay không.

Hoàng bộc bạch: “Ngay khi tìm hiểu, mình đã thấy Cao đẳng FPT Polytechnic là cơ sở đào tạo có chất lượng tốt, mang lại cho bản thân định hướng chuyên ngành và công việc tương lai. Không chỉ vậy, mình cũng hứng thú với trường vì thời gian đào tạo ngắn, chất lượng cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên được đánh giá cao. Đồng thời, các ngành học của trường cũng rất đa dạng, bám sát nhu cầu thị trường và có liên kết với nhiều doanh nghiệp để đảm bảo việc làm sau khi ra trường cho sinh viên. Ngoài ra, mình cũng là người yêu thích hoạt động, vậy nên những sự kiện của trường đã thêm thôi thúc mình nhập học ngay”. 

Với quyết định sẽ theo học Cao đẳng FPT Polytechnic ngay khi kỳ thi tốt nghiệp kết thúc, Hoàng cho biết bản thân cũng từng nhận sự phản đối từ gia đình. Cậu bạn tâm sự: “Khi trao đổi với gia đình về lựa chọn này, em không nhận được sự đồng ý từ bố mẹ. Vì bố mẹ cho rằng theo học cao đẳng sẽ có học phí hơi cao so với các trường đại học khác đi đôi với chất lượng giảng dạy cũng không yên tâm”. 

Nhưng không vì vậy mà Hoàng nản chí với quyết định của bản thân. Tự tin với sự tìm hiểu kỹ càng về trường, Hoàng đã cố gắng thuyết phục gia đình cho theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Không chỉ vậy, nhận thấy xung quanh vẫn luôn tồn tại câu nói “chỉ điểm thấp mới học Cao đẳng”, Hoàng đã nỗ lực ôn thi miệt mài, hạ quyết tâm chứng minh để phá vỡ định kiến vô căn cứ kia.

Mình không sợ bị so sánh chuyện là sinh viên ĐH hay Cao đẳng. Với mình, học ở đâu không quan trọng, quan trọng là trong quá trình học mình tiếp thu được những gì và có thích hợp cho quá trình làm việc sau này hay không.” – Chàng tân sinh viên khẳng định. 

FPT Polytechnic Hà Nội – Nơi bắt đầu những hành trình mới

Chính thức trở thành sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, chắc hẳn Hoàng cũng như các bạn cùng khóa có đôi chút bỡ ngỡ vì chưa quen được môi trường khác biệt hoàn toàn với THPT. Tuy nhiên, trong thời gian qua, được tham gia sự kiện chào tân sinh viên K18.3, cũng như được giảng viên, cán bộ giúp đỡ, Hoàng cho biết bản thân đã đang dần thích nghi và yêu thích không khí sôi động mà nhà trường đem lại.

Có rất nhiều các hoạt động diễn ra để chào đón tân sinh viên
Nhiều ca sĩ nổi tiếng đến với sự kiện

Khẳng định với mục tiêu của bản thân trong quá trình học tập tại FPT Polytechnic Hà Nội, cậu bạn cũng bày tỏ mong muốn sẽ trải nghiệm hết mình để tạo nên những điều tuyệt vời nhất trong quãng đời sinh viên. “Trong quá trình học tập tại đây, em muốn được học thêm nhiều điều để bồi đắp kĩ năng cũng như kiến thức chuyên ngành, từ đó tạo cơ sở vững chắc cho công việc sau này. Hiện tại, em vẫn sẽ nỗ lực hết mình để chứng minh cho bố mẹ thấy mình hoàn toàn đúng khi trở thành FPoly-er!”.

Chặng đường 2 năm 4 tháng sẽ còn nhiều thử thách chờ đợi Tạ Đình Hoàng ở phía trước. Mong rằng, cậu bạn vẫn luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết, hoàn thành mục tiêu mà bản thân vẫn luôn kỳ vọng và tiếp tục khám phá thêm những điều thú vị tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *