Đi quân sự không hề “ám ảnh” như bạn nghĩ – Nhìn sinh viên FPoly Hà Nội là biết!

9:55 05/09/2022

Trong một tuần trải nghiệm tại học kỳ quân sự tại “Malibu Resort”, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội học được những gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Học kỳ quân sự, hay còn được gọi là tháng “Rèn luyện tập trung” luôn là khoảng thời gian khó quên của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic với bao “gian nan” của quân đội. Tuy nhiên, không chỉ được tham gia chương trình giáo dục quốc phòng – an ninh học ngoài thao trường, các bạn sinh viên còn được trải nghiệm cuộc sống tại ngũ như những người lính một cách chân thực nhất.

Sinh viên FPT Polytechnic hân hoan trở thành người lính

Trong 7 ngày rèn luyện tập trung, nội dung chính mà các “chiến sĩ” FPT Polytechnic Hà Nội được học đó là: đội hình đội ngũ, chiến thuật, học bắn súng, thể dục quốc phòng,…

Sinh viên và trải nghiệm như những người lính thực thụ

Tại đây, sinh viên sẽ được tập trung và rèn luyện cùng nhau. Bên cạnh các hoạt động để rèn luyện tính tự lập, quy củ trong môi trường quân sự, các bạn còn được tham gia các sự kiện để trau dồi thêm kỹ năng mềm qua các buổi nói chuyện chuyên đề, viết báo cáo, những hoạt động ngoại khoá, hội thao. Qua đây, các bạn sẽ được trang bị tính kỷ luật, làm quen với môi trường tập thể, bồi đắp các kĩ năng sống và xây dựng tinh thần đồng đội.

Những ngày ở học kỳ quân sự không chỉ bao gồm đêm giao lưu văn hoá, văn nghệ, mà còn giúp các bạn tạo nên được những kỉ niệm đẹp trong một tuần rèn luyện tập trung. Hành trình này tuy ngắn nhưng lại được xem là sợi dây kết nối tình cảm giữa các bạn trẻ cùng khóa, cùng ngành học.

Tại Malibu, điện thoại có thể được đem theo nhưng không được sử dụng trong giờ học chính khoá. Đây là thử thách để các bạn sinh viên giảm bớt thói quen lướt điện thoại, tham gia các hoạt động tập thể, rèn luyện thể chất thay vì cả ngày chỉ chú tâm vào Facebook, Game online…Tại đây, các bạn sẽ được trải nghiệm môi trường giáo dục kỷ luật nghiêm khắc, những ngày nắng lăn lộn ở thao trường, những phòng sinh hoạt chung, giường tầng, bữa cơm tập thể… 

Thực tế ở các khoá sinh viên trước, sau khi trở về với cuộc sống bình thường, các bạn sinh viên đều cảm thấy lưu luyến đối với chuyến đi quân sự. Nhiều sinh viên chưa bước ra khỏi cổng khu quân sự đã bắt đầu thấy nhớ những khoảnh khắc thầy đại đội trưởng phát loa tập thể dục vào lúc sáng sớm, ai cũng lề mề để rồi bị thầy la, thầy phạt hít đất.

Nhiều bạn sinh viên chia sẻ lúc đầu  không hề thích đi học quân sự, cho rằng những ngày của kỳ học là những ngày tẻ nhạt và cực khổ, là căn phòng bé xíu cho nhiều người nằm, là thao trường nắng gió với những bài học lăn lê . Thế nhưng vào thời khắc ra quân, chính các bạn lại cảm thấy lưu luyến và muốn tiếp tục ở lại. Tại đây, các bạn sinh viên vừa hiểu hơn về cuộc sống của người lính, vừa hiểu hơn rèn luyện nhiều điều bổ ích cho riêng bản thân. 

Chỉ những điều đơn giản thế thôi, khu quân sự Mai Lĩnh đã trở thành mảnh ghép thanh xuân đẹp đẽ và không thể thiếu của mỗi sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. Kết thúc chuỗi ngày rèn luyện tại “Malibu Resort”, các bạn ong vàng hẳn đã có thêm nhiều kỉ niệm, niềm vui để sẵn sàng bước vào hành trình trong năm học mới rồi nhỉ?

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *