“Đi vào vũ trụ” qua sản phẩm After Effect của sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội

17:46 05/12/2023

Với sự chuyên nghiệp, tỉ mỉ và cẩn thận, nhóm sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa – trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội đã cho ra đời trailer phim hoạt hình “Vị khách ngoài hành tinh” mang màu sắc mới lạ cùng ý tưởng đột phá cũng như được giảng viên đánh giá cao.

Đề tài “Trailer phim ngắn hoạt hình: Vị khách ngoài hành tinh” của sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội.

Trailer “Vị khách ngoài hành tinh” là đứa con tinh thần được nhóm sinh viên tài năng ngành Thiết kế Đồ họa – FPT Polytechnic “thai nghén”, gồm các bạn:

  • PH29264_Nguyễn Ngọc Long (Trưởng nhóm)
  • PH29782_Nguyễn Anh Thư
  • PH29272_Nguyễn Khánh Ly
  • PH29201_Lê Hải Yến

Câu chuyện kể về một cậu bé ngoài hành tinh khi đang du hành ngoài không gian bỗng nhiên phi thuyền của cậu mất kiểm soát va vào thiên thạch và rơi xuống Trái Đất. Cậu bé được người dân ở Trái Đất cứu. Đang trên đường chuẩn bị về nhà cậu thấy người dân ở đây bị một loại bọ không gian gây bệnh. Thấy vậy cậu quyết định ở lại và cùng người dân ở đây tiêu diệt bọ vũ trụ trả lại hòa bình cho người dân. Sau đó cậu tạm biệt mọi người và quay trở về nhà.

Ngay từ ban đầu, nhóm đã lựa chọn chủ đề “Hot” nhất của môn đó là làm hoạt hình. Nhóm có lợi thế với một số thành viên đã có khả năng vẽ tốt nên cái khó trong sản phẩm này chỉ là xây dựng kịch bản cho phim được tốt nhất. Bên cạnh đó, các bạn cũng phải cân bằng giữa Frame by frame và Rigging Animator sao cho vừa kịp tháng học của môn.

Hai tuần đầu, nhóm bị phân vân giữa phong cách thể hiện và nội dung câu chuyện nhưng sau cùng cả team đã quyết tâm tập trung vào một hướng duy nhất. Nhóm chia sẻ: Trong quá trình làm việc và dựng hình nhân vật chúng mình đã xin ý kiến góp ý của thầy Nguyên rất nhiều. Gần như buổi nào nhóm mình cũng mang máy lên để hỏi trực tiếp thầy. May mắn rằng thầy rất nhiệt tình góp ý từ nhân vật đến nhạc phim. Thậm chí thầy Nguyên cũng thức đêm cùng sinh viên trong những hôm cuối trước khi chúng mình bảo vệ.”

Trong quá trình làm việc, tuy một số máy tính của các thành viên gặp trục trặc nhưng với sự hỗ trợ nhanh nhạy, cả nhóm vẫn kịp tiến độ bài làm. “Chúng mình là một trong những nhóm bảo vệ môn đầu tiên. Lúc cách hôm thi khoảng một hôm, nhóm được thầy góp ý thêm để bài được hoàn hảo nhất. Đứng trước ranh giới giữa tốt và hoàn hảo, nhóm chúng mình đã lựa chọn cố gắng thậm chí thức đêm không ngủ để chỉnh sửa theo những góp ý của giảng viên, giúp bài hoàn thiện nhất.” – Trưởng nhóm Nguyễn Ngọc Long chia sẻ.

Chúc mừng nhóm đã có sản phẩm cuối môn vô cùng hoàn thiện và đẹp mắt. Chúc cho các chú ong FPT Polytechnic sẽ ngày càng nâng cao “tay nghề” để cho ra các tác phẩm chất lượng hơn nữa.

Cùng xem sản phẩm “Trailer: Vị khách ngoài hành tinh” ở đây nhé!

Giảng viên Nguyễn Công Nguyên

Bộ môn Thiết kế Đồ họa

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.