Định hướng thực tập bộ môn kỳ Spring 2024 cho sinh viên Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn FPT Polytechnic Hà Nội

14:46 02/03/2024

Vừa qua, gần 100 bạn sinh viên ngành/chuyên ngành Quản trị khách sạn và Hướng dẫn du lịch tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội đã có cơ hội tham gia buổi định hướng thực tập bộ môn để có một khởi đầu với doanh nghiệp thật thuận lợi. 

Khác biệt với tất cả các ngành học tại FPT Polytechnic khi chỉ có một kỳ thực tập tốt nghiệp kéo dài 10-12 tuần vào kỳ 7, ngành Hướng dẫn du lịch và chuyên ngành Quản trị khách sạn sẽ có thêm 1 kỳ thực tập vào kỳ 5. Đây là kỳ thực tập bộ môn và kéo dài trong 8 tuần.

Kỳ thực tập bộ môn được đánh giá là kì thực tập rất đặc biệt bởi đây là lần đầu tiên các bạn sinh viên được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Do đó, để giúp các bạn trẻ có một khởi đầu thuận lợi, tuần qua, phòng Quan hệ doanh nghiệp đã tổ chức chương trình “Định hướng thực tập bộ môn kỳ Spring 2024”, thu hút gần 100 sinh viên tham dự.

Phòng QHDN tổ chức buổi định hướng thực tập bộ môn cho sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch và Quản trị khách sạn

Tại chương trình, các bạn sinh viên đã nắm được các yêu cầu trong kỳ thực tập, các mốc thời gian quan trọng, lắng nghe những chia sẻ từ các cán bộ phòng Quan hệ doanh nghiệp về việc rèn luyện thái độ, cách ứng xử khi trở thành nhân viên tập sự tại các doanh nghiệp.

Bạn Trương Văn Nhật, sinh viên kì 6 chuyên ngành Quản trị Khách sạn chia sẻ: “Đối với chúng mình, buổi định hướng thực tập hôm nay có nhiều ý nghĩa. Với sự hướng dẫn của phòng Quan hệ doanh nghiệp, chúng mình đã có cái nhìn tổng quan về môi trường làm việc, từ đó xác định những điểm mạnh, điểm yếu của mình để tiếp tục phát huy và hoàn thiện trong thời gian sắp tới.”

Các bạn sinh viên hào hứng đặt câu hỏi về kỳ thực tập bộ môn

Chương trình định hướng thực tập bộ môn kỳ Spring 2024 thu hút gần 100 sinh viên tham gia

Được biết, trong kỳ Spring 2024, sẽ có 167 sinh viên đi thực tập bộ môn tại các doanh nghiệp, trong đó, có 122 sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn và 45 sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch. Thời gian thực tập là 08 tuần, bắt đầu từ ngày 4/3 đến 26/4 năm nay.

Để giúp các bạn sinh viên dễ dàng tìm kiếm nơi thực tập phù hợp, cũng như xây dựng “bệ phóng” sự nghiệp vững chắc ngay từ những bước đi đầu tiên trên con đường sự nghiệp, trong kỳ thực tập bộ môn Spring 2024, phòng QHDN đã kết nối với các Doanh nghiệp uy tín nhằm tiếp nhận sinh viên đến thực tập.

Cô Nguyễn Kim Quỳnh – Trưởng phòng QHDN chia sẻ: “Đối với ngành Khách sạn – Du lịch, Phòng QHDN đã và đang chú trọng kết nối với các doanh nghiệp lữ hành uy tín, các khách sạn từ 4 sao trở lên, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên thực tập tại các môi trường làm việc chuyên nghiệp, đào tạo bài bản các kỹ năng nghiệp vụ. Quá trình được đào tạo trong lòng doanh nghiệp sẽ là bước đệm tốt cho các em học hỏi, phát triển và tiến xa hơn trong tương lai”.

Chứng minh những nỗ lực không phải ở câu nói suông, ở kỳ thực tập bộ môn Spring 2024, phòng QHDN đã hỗ trợ thành công 167 sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn, ngành Hướng dẫn du lịch đi thực tập tại những doanh nghiệp có “số má” trong ngành lữ hành và khách sạn, có thể kể đến một vài thương hiệu như: Hotel De L’opera Hanoi – Mgallery, Fortuna Hotel Hanoi, JW Marriott Hotel Hanoi, Flamingo Dai Lai Resort, Công ty TNHH Quốc tế Daiichi Group, Công ty TNHH du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội, Công ty Bảo Phúc Travel.

Dù cách xa Hà Nội nhưng Flamingo Đại Lải Resort lại trở thành địa điểm thực tập được nhiều sinh viên đăng ký nhất
Khách sạn JW Marriott là một trong những môi trường làm việc chuyên nghiệp, đào tạo bài bản các kỹ năng nghiệp vụ, giúp các bạn sinh viên học hỏi, phát triển và tiến xa hơn trong tương lai.

Quản trị khách sạn và Hướng dẫn du lịch là hai ngành học đặc thù, có những yêu cầu rất khắt khe, đòi hỏi các bạn sinh viên phải thể hiện sự chuyên nghiệp, sự tận tâm khi phục vụ khách hàng. Đây đồng thời cũng là cơ hội “1-0-2” để các bạn trẻ nhà Ong được áp dụng những kiến thức đã học và trau dồi kỹ năng nghề nghiệp.

Mong rằng, buổi định hướng đã giúp các bạn sinh viên có thêm sự tự tin để chinh phục chặng đường phía trước.

Phòng QHDN FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.