Định hướng thực tập tại khách sạn VinOasis Phú Quốc dành cho sinh viên FPoly Hà Nội

16:02 21/07/2022

Ngày 19/07 vừa qua, Phòng QHDN tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã tổ chức chương trình định hướng thực tập học kỳ Fall 2022 tại khách sạn VinOasis Phú Quốc dành cho sinh viên kỳ 6, ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn.

Theo dự kiến, vào ngày 24/8 sắp tới, các bạn sinh viên kỳ 6, ngành Quản trị nhà hàng – Khách sạn tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội sẽ bắt đầu chuyến thực tập tại khách sạn VinOasis Phú Quốc. Nhằm hướng dẫn chi tiết, đưa ra các thông tin hữu ích tới các bạn, phòng QHDN của cơ sở đã tổ chức buổi định hướng thực tập vào ngày 19/7 vừa qua.

Chương trình có sự tham gia của anh Nguyễn Bá Hường – Quản lý tuyển dụng tại VinOasis, cô Phan Thị Việt Hà – Chủ nhiệm bộ môn Khách sạn Du lịch Nhà hàng, cô Trần Thị Thùy Anh – Giảng viên bộ môn Quản trị khách sạn, chị Đặng Thị Thanh Hường – Các Bộ phòng QHDN cùng 86 bạn sinh viên kỳ 6 ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn.

Chương trình định hướng thực tập dành cho các bạn sinh viên kỳ 6, ngành Quản trị khách sạn

Ở các kỳ thực tập trước, phòng QHDN nhà trường đã tổ chức các chuyến đi thực tập tại các tỉnh thành ngoài Hà Nội như Flamingo Đại Lải (Vĩnh Phúc), Vinpearl Nha Trang dành cho sinh viên ngành Quản trị Khách sạn – Nhà Hàng. Tuy nhiên, kỳ Fall 2022 đã đánh dấu lần đầu tiên phòng QHDN triển khai chương trình thực tập tại một nơi cách xa thủ đô đến hàng nghìn km – Đảo Phú Quốc –nơi được mệnh danh là thiên đường du lịch.

Mặc dù lần đầu tổ chức nhưng phòng QHDN đã tích cực làm việc với bộ môn và phía khách sạn để đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp cũng như đảm bảo quyền lợi cho sinh viên của nhà trường. Các thông tin liên quan đến kỳ thực tập, phòng QHDN đều gửi email và gọi điện chăm sóc tư vấn đến từng bạn.

Cán bộ phòng QHDN đến từng lớp học để phổ biến về nội dung chương trình thực tập tại VinOasis cho sinh viên

Kỳ thực tập tại Phú Quốc sẽ bắt đầu vào cuối tháng 8/2022 và kéo dài trong 3 tháng. Toàn bộ chi phí trong kỳ thực tập bao gồm chi phí đi lại, chi phí ăn ở của sinh viên sẽ được khách sạn VinOasis chi trả. Ngoài ra, sinh viên được hỗ trợ thêm chi phí thực tập bằng tiền 1.000.000đ/tháng/người; cấp chứng nhận hoàn thành khóa thực tập, tham gia các hoạt động khác của Khu nghỉ dưỡng, miễn phí vé vui chơi Safari và Vinwonders.

Chia sẻ thêm về điều này tại chương trình, anh Nguyễn Bá Hường – Quản lý tuyển dụng tại khách sạn VinOasis cho biết: “VinOasis thường xuyên tiếp nhận các đoàn thực tập từ các trường CĐ, ĐH trên khắp cả nước, bởi vậy quy trình, nội dung thực tập đã được xây dựng bài bản. Với mục tiêu giúp sinh viên được học tập và thực hành tối đa để tìm kiếm được những công việc tốt trong tương lai, khách sạn sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho bạn như: Được ở trong khu kí túc xá và sử dụng miễn phí các dịch vụ điện nước, bể bơi, phòng tập gym, … phục vụ miễn phí 3 bữa cơm/ngày, hàng ngày có xe tuktuk tại khách sạn đưa đón đến khu vực làm việc, …Những vấn đề như overtime, làm ca đêm sẽ được hạn chế tối đa”.

Anh Nguyễn Bá Hường giới thiệu VinOasis Phú Quốc

Giải đáp những ý kiến thắc mắc của sinh viên, giảng viên Phan Thị Việt Hà cho biết:“Mặc dù đi thực tập nhưng các bạn sinh viên cần có thái độ nghiêm túc, xác định tâm thế đi làm chứ không phải đi du lịch hay đi học việc thông thường. Đây là thử thách nhưng cũng là cơ hội vàng để các em trau dồi thêm kinh nghiệm chuyên môn.”

Cô Phan Thị Việt Hà chia sẻ trong buổi định hướng

Bên cạnh đó chị Đặng Thị Thanh Hường – Cán bộ phòng QHDN cũng chia sẻ sinh viên về những vấn đề liên quan đến các nội quy, thái độ cần có, … để sinh viên lưu ý khi đi thực tập cũng như tạo hình ảnh và ấn tượng với các anh chị quản lý. Chị Hường chia sẻ: “Thực tập là cột mốc rất quan trọng, đây là cơ hội để sinh viên định hướng bản thân, hiểu rõ hơn về văn hóa, cách làm việc, cách giao tiếp và dần hòa nhập vào môi trường thực tế“.

Chị Đặng Thị Thanh Hường chia sẻ trong buổi định hướng

Hy vọng rằng, thông qua chương trình định hướng, các bạn sinh viên đã có những hành trang kỹ lưỡng nhất để bước vào kỳ thực tập tại doanh nghiệp trong thời gian tới. Chúc các bạn có một kỳ thực tập thật thành công!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *