Dự án game 3D Boombayah của sinh viên FPoly Hà Nội: Thêm một phiên bản nâng cấp hơn của “Boom Online”?

14:10 09/01/2023

Với tính ứng dụng cao của dự án game 3D Boombayah, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã sẵn sàng ra mắt sản phẩm trên thị trường game đặt bom tại Việt Nam.

Đối với sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic, dự án tốt nghiệp không chỉ là sản phẩm hoàn chỉnh cuối cùng của sinh viên tại trường mà đây còn là bước khởi đầu mới cho sự nghiệp phía trước. Dự án tốt nghiệp khiến các bạn sinh viên phải đầu tư công sức và trí tuệ sao cho ra đời được một sản phẩm hoàn chỉnh với các yếu tố kỹ thuật tốt nhất.

Tại kỳ học năm nay, một trong số những dự án tốt nghiệp được các thầy cô chuyên ngành Thiết kế đồ họa đánh giá cao về ý tưởng nội dung lẫn hình thức trình bày đó là sản phẩm thiết kế game 3D Boombayah của nhóm 7 bạn sinh viên bao gồm:

  • Vy Hồng Hạ (Nhóm trưởng) – PH13231
  • Phạm Thị Thanh Hằng – PH13271
  • Nguyễn Thanh Thủy – PH13314
  • Nguyễn Khắc Dần – PH13308
  • Đỗ Văn Thi – PH13324
  • Nguyễn Anh Tú – PH15374
  • Trần Đặng An – PH14344

Đặt boom là một trong những tựa game cổ điển xuất hiện từ rất lâu với lối chơi đơn, giản, dễ hiểu, song không kém phần thú vị và kịch tính. Cũng chính vì là dòng game kinh điển với phong cách đáng yêu đặc trưng, đồ họa các tựa game đặt bom phần lớn đều được xây dựng bằng hình ảnh 2D quen thuộc. Nhận thấy điều này, đại diện nhóm – bạn Hồng Hạ chia sẻ thêm: “Là những sinh viên ngành Thiết kế đồ họa với thế mạnh về 3D, chúng mình đã quyết định dựa trên chất liệu sẵn có để xây dựng một sản phẩm game mới với đồ họa độc đáo, thú vị và bắt mắt hơn”.

Dự án tốt nghiệp thiết kế sản phẩm game 3D của sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội

Game 3D Boombayah được ghép từ hai chữ “Boom” và “Bayah” với ý nghĩa của “Boom” là tính chất của game và “Bayah” là từ tượng thanh được lấy từ tiếng của nhân vật trong game. Boombayah là câu chuyện xoay quanh việc biệt đội Chiến binh chiến đấu để tìm ra tên gián điệp đã bán đứng dân làng, đưa công thức bom cho băng đảng Xấu xa – những kẻ phá hoại cuộc sống yên bình của người dân. Một ván đấu của game gồm có 4 người chơi, mỗi nhân vật sẽ di chuyển qua trái hoặc phải để né tránh và phản công đối thủ khác. Đồng thời, nhân vật sẽ phải kết hợp với việc đặt bom và rời khỏi đó tránh đứng gần và chịu sát thương từ bom của bản thân lẫn đối thủ.

Tạo hình nhân vật đáng yêu phù hợp với thị hiếu của giới trẻ Việt Nam

Thực hiện dự án trong 4 tháng, các bạn sinh viên đã phải cố gắng cân bằng giữa “những thứ muốn làm” và “những thứ có thể làm”. Tuy nhiên, với những hình ảnh xuất hiện trong sản phẩm, ta vẫn thấy được sự tỉ mỉ và cẩn thận trong từng chi tiết mà nhóm sinh viên lựa chọn đưa vào. Ví dụ như trong màn giới thiệu về “Đêm giao thừa”, các bạn đã tinh tế đặt vào đó là sự xuất hiện của bánh chưng xanh, lì xì, pháo hoa, con lân,… thể hiện cho một tinh thần “rất Tết” của người Việt.

Sử dụng hình ảnh bắt mắt cùng giao diện ứng dụng dễ đưa vào thực tế cao, sản phẩm 3D Boombayah trở thành “đứa con tinh thần” mang đầy nhiệt huyết của các bạn sinh viên tại FPT Polytechnic Hà Nội. Hy vọng, trong tương lai sản phẩm game 3D của các bạn sẽ có cơ hội xuất hiện trên thị trường game tại Việt Nam cũng như mỗi cá nhân đều sẽ thành công trên con đường thiết kế đồ họa đã chọn!

Cùng xem lại video ra mắt game 3D Boombayah hoàn chỉnh của nhóm sinh viên nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *