Du lịch phục hồi hậu Covid-19, cơ hội việc làm ‘bùng nổ’!

10:59 12/03/2022

Từ sự kiện dịch Covid-19, tương lai của ngành du lịch sẽ như thế nào? Học ngành du lịch sẽ có những lợi thế gì?

Tương lai ngành du lịch Việt Nam sau dịch Covid-19

Những năm qua, du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ với nhiều điểm đến được bình chọn là địa chỉ yêu thích của du khách trong và ngoài nước. Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, năm 2019 có 18 triệu lượt khách quốc tế. 

Hệ thống di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới của Việt Nam được UNESCO công nhận ngày càng phong phú, có thể kể đến như Vịnh Hạ Long, Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Quần thể danh thắng Tràng An, Phố cổ Hội An, Quần thể di tích Cố Đô Huế, Cao nguyên đá Đồng Văn…

Bên cạnh đó, ngành Du lịch cũng đang góp phần tạo công ăn việc làm và giải quyết an sinh xã hội cho hàng triệu người dân Việt Nam. Ước tính đã có hơn 1.3 triệu lao động làm việc trong lĩnh vực du lịch.

Vào tháng 1-2020, Việt Nam đánh dấu một bước nhảy vọt đáng kinh ngạc với mốc 2 triệu khách du lịch trong một tháng. Vậy nhưng, chỉ trong vài tháng bùng phát dịch, nền du lịch nước nhà bị ảnh hưởng nặng nề, lượng khách du lịch đến Việt Nam đã giảm từ hàng triệu người xuống con số không.

Dự báo cho ngành Du lịch Việt Nam 

Theo dự báo của Tổng cục Du lịch, tình hình khách quốc tế đến Việt Nam sẽ phụ thuộc vào thời điểm dịch Covid-19 được khống chế trên thế giới. Các khả năng có thể xảy ra là Việt Nam sẽ phục hồi dần nhưng chậm từ tháng 6 đến cuối năm hoặc thậm chí cần nhiều thời gian hơn nữa. Các dự báo quốc tế cũng cho thấy, để thị trường du lịch toàn thế giới phục hồi hoàn toàn cần tối thiểu một năm.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh ngày càng có dấu hiệu khả quan hơn. Điều này sẽ giúp Việt Nam trở thành điểm du lịch ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương được ưa thích hơn so với các quốc gia, vùng lãnh thổ khác như Thái Lan, Singapore, Hồng Kông và Úc. Khi đó, tương lai ngành du lịch Việt Nam sẽ trở nên rất giàu tiềm năng, đòi hỏi nhiều nhân lực cùng tham gia.

Việt Nam vẫn luôn được lòng du khách quốc tế

Vì sao nên chọn ngành du lịch?

Có cơ hội được đi nhiều nơi, khám phá nhiều điều mới lạ 

Theo đuổi ngành nghề du lịch, bạn sẽ không chỉ được khám phá sự đa dạng của thiên nhiên, khung cảnh trong nước mà còn ở nước ngoài. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được thưởng thức đặc sản của rất nhiều vùng miền. Theo thời gian, bạn sẽ tích lũy được nhiều vốn sống và kinh nghiệm vô cùng phong phú.

Du lịch có thể đưa bạn đi tới nhiều nơi

Được làm quen, kết bạn với những con người khác nhau 

Việc tìm hiểu, khám phá một  người cũng chính là khám phá một tiểu văn hoá mới. Qua đó, mỗi con người có thể xích lại gần nhau, học hỏi thêm nhiều điều. Nghề du lịch có khả năng trẻ hoá tâm hồn chính nhờ sự mới mẻ ấy. Nói cách khác, du lịch là nghề nghiệp tạo nên sự hài hoà trong các mối quan hệ. 

Du lịch giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ

 Nâng cao nhiều kỹ năng trong cuộc sống và công việc 

Lựa chọn ngành du lịch, bạn có thể nâng cao kỹ năng làm việc cá nhân và theo nhóm. Không chỉ vậy, bạn còn được học cách điềm tĩnh, cẩn thận và chắc chắn trong công việc.

Nhận được nhiều cơ hội việc làm 

Du lịch hiện nay đang được chú trọng và được xem là ngành kinh tế mũi nhọn ở nước ta. Ở Việt Nam, du lịch vẫn là một ngành khá mới mẻ và đang thiếu nhân lực. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm của nghề du lịch mang lại là rất lớn.

Theo đánh giá về tiềm năng phát triển, du lịch Việt nam vẫn luôn được lòng du khách toàn cầu. Khi vacxin trở nên phổ biến, Covid – 19 sẽ chỉ như một dạng dịch bệnh thông thường. Điều này sẽ giúp du lịch trở về trạng thái ổn định và phát huy các thế mạnh của ngành.

Những bạn trẻ đam mê ngành du lịch cần biết tự nắm bắt cơ hội ngay thời kì đại dịch. Sự chủ động, linh hoạt này sẽ giúp các bạn có chỗ đứng ổn định trong ngành du lịch.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *