Đừng bỏ lỡ những kiến thức về thuật toán Facebook này nếu muốn tăng tương tác cho Fanpage

6:28 15/09/2022

Ở phần 1, chúng ta đã cùng tìm hiểu và nắm vững về thuật toán Facebook cũng như cách mà thuật toán này hoạt động. Trong phần 2, hãy cùng tìm hiểu những cách tối ưu thuật toán hiệu quả trong năm 2022 nhé!

  1. Sử dụng tiêu đề, nội dung kêu gọi hành động hấp dẫn  

Hãy nhớ rằng, thuật toán facebook đo thời gian người dùng dừng lại đọc một bài đăng để đánh giá nội dung. Chính vì thế content hay là phần bắt buộc để trang của bạn tăng tương tác và tiếp cận. 

  1. Sử dụng linh hoạt các định dạng bài post

Đừng chỉ tập trung triển khai một vài định dạng nhất định, hãy đa dạng hóa định dạng trên fanpage của bạn.  Ngoài việc sử dụng content ảnh, video thì trong năm nay, định dạng text để thu hút sự chú ý và kêu gọi mọi người đọc nội dung chi tiết dưới comment cũng là 1 định dạng phổ biến trong năm nay.  

  1. Xây dựng group để tăng tương tác, tiếp cận cho fanpage

Xây dựng group đang trở thành xu hướng những năm gần đây, đồng thời fanpage có gắn liên kết với group cũng sẽ tăng tương tác hơn cho page của bạn.  

  1. Tận dụng những tính năng của nền tảng

Facebook luôn update các tính năng mới để giữ chân người dùng trên kênh, chính vì thế việc tối ưu sử dụng tính năng nền tảng là một điều vô cùng cần thiết. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các tính năng như Livestream, FB Shorts, FB Story,… để tăng sự hiển thị cho page của mình trên trang cá nhân của khách hàng.

  1. Thúc đẩy tương tác 2 chiều

Hãy thúc đẩy người dùng comment hoặc thảo luận trong bài post của bạn bằng những câu hỏi thảo luận, gây tranh cãi. Đồng thời, đừng quên việc tương tác qua lại 2 chiều với khách hàng bằng cách phản hồi bình luận, inbox hoặc tự seeding câu trả lời, chiến dịch hoặc thông tin bạn muốn nhấn mạnh.  

  1. Chọn khung thời gian đăng bài

Hãy nghiên cứu sử dụng các công cụ như Fanpage Insight, Facebook ads insight, Fanpage Karma… để lựa chọn khung thời gian đăng bài phù hợp nhằm giúp cho content của bạn xuất hiện đúng vào các thời điểm mà fanpage có nhiều fan online nhất.  

Với những chia sẻ trên, bạn đã biết thêm về cách tăng lượt like, tương tác trên Fanpage của mình rồi chứ? Chúc bạn áp dụng thành công với những mẹo hay ho vừa rồi nhé!

Giảng viên Nguyễn Phương Thu

Bộ môn Thương mại điện tử – Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *