Edit không khó, khó là vì không tham gia workshop “FMS Nô lo – Edit video cùng Camtasia”

10:47 23/03/2022

Ngày 19/3 vừa qua, FMS Club – CLB Marketing Sale thuộc Bộ môn Kinh tế Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã tổ chức Workshop “FMS Nô lo – Edit video cùng Camtasia” để trang bị thêm “vũ khí” edit video cho sinh viên khi đi làm.

Nhằm trúng tâm lý của các bạn sinh viên ngành Kinh tế đó là ngoài các kiến thức chuyên môn các bạn tích lũy được trong quá trình học, khi ứng tuyển vào các vị trí công việc, nhà tuyển dụng còn yêu cầu sinh viên có thêm các kỹ năng như edit video, chỉnh sửa hình ảnh … Sự kiện này đã giúp các bạn bỏ túi một trong những kỹ năng Edit để có cơ hội tiến xa trong sự nghiệp, đáp ứng nhu cầu thị trường việc làm hiện nay. Chính vì vậy, ngay từ lúc bắt đầu, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình đến từ các bạn sinh viên.

Đồng hành cùng sinh viên, Diễn giả Thầy Nguyễn Trung Kiên đã giải đáp lý do tại sao Adobe Premiere là phần mềm chỉnh sửa video cùng chuyên nghiệp nhưng phần mềm Camtasia vẫn có chỗ đứng trên thị trường. Nguyên nhân đến từ việc Camtasia tuy là một phần mềm nhỏ gọn nhưng nó tích hợp đầy đủ các tính năng cơ bản về edit video, nó hoàn toàn phù hợp cho những bạn trẻ mới bắt đầu học về chỉnh sửa video, và thậm chí là phù hợp với dân chuyên nghiệp nhưng họ lo lắng phải đi xa và phải mang theo những thiết bị to lớn cồng kềnh. Thông qua đó Thầy Kiên đã giới thiệu hàng loạt tính năng nổi bật của Camtasia bao gồm: Quay màn hình, cắt ghét chỉnh sửa video, ghi âm, chỉnh sửa âm thanh, chuyển cảnh… Thầy cũng đã trực tiếp demo cho sinh viên thấy cách edit một video chỉ trong vài phút nhưng mượt mà chất lượng không thua kém gì so với phần mềm chuyên dụng Adobe Premiere.

Các bạn sinh viên đã có dịp mở mang thêm một công cụ edit video rất hữu ích nên xuyên suốt sự kiện các bạn đã tương tác rất sôi nổi cùng với diễn giả, và trên phần ô chat liên tục nhận được rất nhiều câu hỏi cần nhờ sự trợ giúp. Sau phần chia sẻ bổ ích, phần Q&A thầy Nguyễn Trung Kiên đã dành 1 phần thời lượng lớn của chương trình để trả lời tất cả các câu hỏi do các bạn sinh viên gửi đến giúp các bạn phần nào hình dung ra được cách sử dụng phần mềm, và giải quyết được những lỗi thường mắc khi sử dụng.

Ngoài ra, workshop cũng quy tụ dàn khách mời gồm có:

  • Cô Trần Thị Hải Yến chủ nhiệm bộ môn kinh tế
  •  Cô Nguyễn Thị Hạnh trưởng môn ngành marketing & Sales
  • Cô Nguyễn Ánh Tuyết trưởng môn ngành Marketing&Sales

Sự xuất hiện của ban Lãnh đạo nhà trường cũng thể hiện sự quan tâm của nhà trường đối với các hoạt động ngoại khóa của các bạn sinh viên. Đây chắc chắn sẽ là nguồn động viên to lớn không chỉ cho FMS Club mà còn cho tất cả các bạn sinh viên tham gia vào sự kiện.

Workshop đã kết thúc với rất nhiều phản hổi tích cực đến từ tất cả các bạn sinh viên. FMS Club hy vọng với những sự kiện sẽ được tổ chức trong thời gian tới cũng sẽ nhận được rất nhiều tình cảm của các bạn sinh viên FPT Polytechnic.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *