Bùng nổ ngày hội việc làm tại FPoly Hà Nội: 37 doanh nghiệp tham gia, gần 1000 CV ứng tuyển

11:00 29/07/2022

Sáng 28/7, Ngày hội việc làm – Job Fair 2022 do Phòng QHDN tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội tổ chức đã chính thức diễn ra, thu hút sự tham gia của 37 doanh nghiệp uy tín, gần 1000 CV ứng tuyển và lượt phỏng vấn của sinh viên.

Phát biểu khai mạc Job Fair 2022 tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, đại diện nhà trường, thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng Cao đẳng FPT Polytechnic chia sẻ: “Ngày hội việc làm là sự kiện thường niên được nhà trường tổ chức nhằm tạo cầu nối giữa sinh viên với các nhà tuyển dụng, giúp sinh viên được định hướng và tiếp cận các cơ hội làm việc phù hợp sớm hơn, chủ động hơn. Bên cạnh đó, việc tổ chức sự kiện này sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và tuyển chọn lao động trực tiếp, từ đó có được những ứng viên phù hợp với yêu cầu tuyển dụng.”

Thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng Cao đẳng FPT Polytechnic phát biểu trong lễ khai mạc Ngày hội việc làm 2022 tại FPT Polytechnic Hà Nội

Nằm trong khuôn khổ ngày hội việc làm – Job Fair 2022, sự kiện ký kết hợp tác (MOU) với 3 doanh nghiệp lớn, talkshow rèn luyện kĩ năng phỏng vấn cho sinh viên – “Kỹ nghệ bán thân” cũng đã diễn ra đầy sôi nổi.

Lễ ký kết hợp tác doanh nghiệp (MOU)

Trước giờ diễn ra ngày hội việc làm, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ ký kết hợp tác giữa nhà trường và 3 doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Công nghệ LadiPage Việt Nam, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Giải pháp Xử lý Dữ liệu Vbee và Tập đoàn Sun Group.

Về phía doanh nghiệp, buổi lễ có sự tham gia của chị Đào Khánh Chi – Chuyên gia Tuyển dụng tập đoàn Sun Group; anh Nguyễn Đắc Tình – Co-Founder Công ty Cổ phần Công nghệ LadiPage Việt Nam; và chị Hà Thị Thư – Giám đốc Vận hành Công ty Cổ phần Dịch vụ và Giải pháp xử lý dữ liệu Vbee.

Về phía nhà trường, tham gia ký kết có thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng Cao đẳng FPT Polytechnic, thầy Hoàng Văn Lợi – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng FPT Polytechnic, thầy Nguyễn Thanh Nam – Trưởng Ban Đào tạo, cô Nguyễn Kim Quỳnh – Trưởng phòng QHDN Hà Nội.

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện các doanh nghiệp đã tiến hành trao đổi, giới thiệu tổng quan về nhu cầu nhân lực, vị trí việc làm, nhu cầu tuyển dụng cùng những đề xuất hợp tác của doanh nghiệp với nhà trường. Việc ký kết hợp tác đồng thời sẽ mở ra cơ hội lớn về nghề nghiệp cho các bạn sinh viên đã, đang và sẽ học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic.

Tiếp đó, lãnh đạo nhà trường đã cùng các doanh nghiệp đi đến những ký kết thỏa thuận hợp tác về tuyển sinh, đào tạo nhân lực và việc làm cho sinh viên. Theo đó, các doanh nghiệp thống nhất hợp tác tạo điều kiện cho sinh viên Nhà trường được tham quan, thực tập tại doanh nghiệp; tiếp nhận tuyển dụng sinh viên của Nhà trường vào vị trí việc làm mà doanh nghiệp có nhu cầu.

Bên cạnh đó, Doanh nghiệp cùng tham gia đánh giá khung chương trình đào tạo của Cao đẳng FPT Polytechnic FPT hàng năm; tham gia chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn sinh viên thực tập” do nhà trường tổ chức và bố trí chỗ thực tập cho sinh viên. Kết thúc quá trình thực tập, các bản đánh giá sinh viên từ doanh nghiệp sẽ rất có ích để nhà trường điều chỉnh phương hướng đào tạo phù hợp với nhu cầu tuyển dụng.

Đại diện Cao đẳng FPT Polytechnic và Tập đoàn SunGroup
Đại diện Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội và Công ty Cổ phần Công nghệ LadiPage Việt Nam
Đại diện Cao đẳng FPT Polytechnic và Công ty cổ phần dịch vụ và giải pháp xử lý dữ liệu Vbee

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa nhà trường và các doanh nghiệp một lần nữa thể hiện định hướng chiến lược đào tạo gắn với thực tiễn của cao đẳng FPT Polytechnic.

Sôi động hoạt động ứng tuyển – phỏng vấn tại các gian hàng

Ngày hội việc làm năm 2022 đã thu hút được sự quan tâm và tham gia tuyển dụng của 37 doanh nghiệp đến từ đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề. Dưới cái nắng oi bức, các gian hàng tuyển dụng vẫn không “xi nhê” bởi sự tham gia của đông đảo sinh viên tới tìm hiểu, kết nối với đại diện nhà tuyển dụng tại gian hàng của mỗi đơn vị đã che lấp đi sức nóng của thời tiết.

Gian hàng Poly Bar của bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
Sinh viên tới tìm hiểu tại gian hàng doanh nghiệp

Các bạn sinh viên đã chuẩn bị hồ sơ cá nhân, chủ động tiếp xúc và phỏng vấn trực tiếp với các đơn vị. Sinh viên Chu Thị Yến Nhi – kỳ 3, chuyên ngành Digital Marketing chia sẻ: “Với quy mô hoành tráng lên đến 42 gian hàng, Job Fair 2022 chính là cơ hội “vàng” để chúng em được tiếp cận trực tiếp các nhà tuyển dụng, đồng thời nắm được những yêu cầu của doanh nghiệp đối với sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp. Thông qua việc phỏng vấn tại các gian hàng hôm nay, em sẽ tiếp tục hoàn thiện bản thân để có thể đáp ứng các tiêu chuẩn, tiêu chỉ của doanh nghiệp, dù là những tiêu chí khắt khe nhất.”

Chu Thị Yến Nhi – sinh viên kỳ 3, chuyên ngành Digital Marketing

Đại diện cho các nhà tài trợ, các đơn vị tham dự Ngày hội việc làm, Anh Lưu Văn Thịnh – General Manager tại Công ty TNHH Loft3Di Việt Nam cho biết: “Tiêu chí tuyển dụng của Loft3Di rất đơn giản. Đối với những sinh viên đã học thiết kế đồ họa, 3D modeling, đã có kỹ năng dựng hình, doanh nghiệp sẽ trao cơ hội cho các bạn tham gia trực tiếp vào các dự án thực tế. Còn đối với những bạn sinh viên học trái ngành nhưng yêu thích và sẵn sàng gắn bó, Loft sẵn sàng đào tạo miễn phí. Trong ngày hội hôm nay, Loft 3Di rất vui khi tiếp nhận CV và phòng vấn được 53 sinh viên FPOLY.”.

Anh Lưu Văn Thịnh – General Manager tại Công ty TNHH Loft3Di Việt Nam

Tính đến 16h chiều 28/07, đã có 931 CV gửi đến các doanh nghiệp cùng hàng trăm lượt phỏng vấn, thậm chí, có doanh nghiệp “quá tải” đành phải thu CV và liên hệ lên lịch phỏng vấn trong những ngày tiếp theo như: Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ Unicloud (95 CV), Công ty TNHH Phần mềm Phương Chi (104 CV), Tập đoàn SunGroup (80 CV), Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ F99 (69 CV).

Talkshow “Kỹ nghệ bán thân” – Bí kíp nâng cấp thương hiệu cá nhân dành cho sinh viên

Song song với hoạt động Job Fair 2022, talkshow “Kỹ nghệ bán thân” đã được tổ chức cùng ngày, với mục đích giúp sinh viên khám phá thế mạnh bản thân, tìm hiểu bí kíp trả lời phỏng vấn để ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng.

Buổi nói chuyện có sự tham gia của chị Đào Khánh Chi – Chuyên gia Tuyển dụng Sun Group, anh Nguyễn Quốc Chư – Trưởng phòng tuyển dụng tại CMC Global. Đã có kinh nghiệm nhiều năm trong tuyển dụng nhân sự tại nhiều doanh nghiệp lớn, hai khách mời chuyên gia đã có buổi chia sẻ nhiệt tình, để lại nhiều kiến thức thực chiến dành cho các bạn trẻ Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Chia sẻ sự hứng thú với cái tên talkshow “Kỹ nghệ bán thân”, chị Đào Khánh Chi cho biết: Trong lúc các bạn học tập và thăng tiến trong sự nghiệp lúc nào các bạn vẫn phải “bán thân”. Thậm chí, trong tuyển dụng cũng cần phải “bán” cả 2 chiều: doanh nghiệp bán thân và bản thân các bạn cũng phải thế, làm sao để định vị được giá trị bản thân, bán được giá cao nhất đó mới là quan trọng”.

Chị Đào Khánh Chi tại buổi nói chuyện

Bày tỏ quan điểm về nhận định: “Thế hệ Gen Z có đặc điểm rất tự tin, quyết đoán nhưng thiếu sự kiên trì” chị Chi cho cho biết có rất nhiều lý do khiến giới trẻ quyết định nhảy việc. “Có thể vì áp lực, văn hóa không phù hợp, lương không như ý nên “vỡ mộng” hoặc thậm chí cũng phải kể đến lý do 2 chiều khi nhiều doanh nghiệp không có cách thu hút và giữ chân các bạn,…”, chị chia sẻ.

Cùng đồng tình với những quan điểm của chị Chi, anh Nguyễn Quốc Chư cho biết thêm: “Các bạn Gen Z rất sáng tạo, linh hoạt, nhạy bén. Các bạn có quyền được thay đổi công việc nhưng nó xuất phát từ lộ trình của các bạn. Các bạn phải có định hướng rõ ràng, tránh tình trạng nhanh chán, đứng núi nọ trông núi kia. Vào môi trường mới các bạn phải học cách hòa nhập và mỗi khi chán nản hãy nhớ về lý do mình bắt đầu”.

Bên cạnh đó, anh Chư cũng bật mí cho các bạn sinh viên những “tips” để tạo ấn tượng tốt, ghi dấu ấn trong lòng nhà tuyển dụng, đồng thời cũng đưa ra lời khuyên hữu ích cho những bạn “lỡ nhảy việc” về  khắc phục và tạo niềm tin cho doanh nghiệp sắp tuyển dụng.

Anh Nguyễn Quốc Chư chia sẻ câu chuyện về các bạn trẻ “nhảy việc”

Bất chấp sức “nóng” của các gian hàng tuyển dụng tại sân trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, hội trường talkshow cũng tỏ ra hấp dẫn không kém với sự giao lưu giữa diễn giả và các bạn sinh viên. Với những chia sẻ và giải đáp cụ thể từ diễn giả, các bạn sinh viên cho biết đã hiểu hơn về giá trị bản thân, từ đó chuẩn bị cho mình một hành trang kiến thức, kỹ năng vững chắc để tự tin chinh phục kỳ thực tập sắp tới và xa hơn là nghề nghiệp tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *