FPT Polytechnic Hà Nội chào đón đoàn Khách sạn Capella Hà Nội đến thăm và làm việc

15:17 28/06/2022

Sáng ngày 28/6, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã hân hạnh chào đón đoàn đại biểu Khách sạn Capella Hà Nội đến thăm và làm việc.

Sáng ngày 28/6, đoàn đại biểu Khách sạn Capella Hà Nội đã có chuyến ghé thăm và làm việc tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. Đây là tiền đề cho sự hợp tác lâu dài giữa nhà trường và doanh nghiệp, đồng thời mở ra cơ hội việc làm, thực tập chất lượng cho sinh viên.

Tham gia buổi gặp mặt, về phía nhà trường có sự tham dự của thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic, bà Nguyễn Kim Quỳnh – Trưởng phòng QHDN FPT Polytechnic Hà Nội, cô Phan Thị Việt Hà – Chủ nhiệm bộ môn Khách sạn – Du lịch – Nhà hàng FPT Polytechnic Hà Nội.

Về phía khách sạn quốc tế Capella có sự tham dự của ông Richmond Kok – Giám đốc Đào tạo và Phát triển Nhân tài Tập đoàn Capella Hotel Group, bà Phạm Thị Hường – Trưởng phòng Nhân sự, ông Đinh Mạnh Hiếu – Trưởng phòng Đào tạo và Phát triển, bà Nguyễn Vân Quỳnh – Chuyên viên tuyển dụng.

Đại diện Trường cao đẳng FPT Polytechnic và Khách sạn Capella Hà Nội chụp ảnh lưu niệm tại Poly Bar

Tham quan cơ sở vật chất tại nhà trường, ông Richmond Kok bày tỏ sự thích thú và hào hứng với những gì mà trường Cao đẳng FPT Polytechnic đang có. Ông chia sẻ: “Cơ sở vật chất, phương tiện làm việc tại trường rất hiện đại. Tôi đặc biệt ấn tượng với khu vực Poly Bar, sự hiện đại, đầy đủ của khu vực học tập này sẽ tạo điều kiện giúp sinh viên thực hành, bồi dưỡng kiến thức, từ đó sớm trở thành những ứng viên tiềm năng mà Capella săn đón”.

Trước những đánh giá tích cực từ phía Capella, thầy Vũ Chí Thành khẳng định: “FPT Polytechnic đã, đang và không ngừng nâng cấp cơ sở vật chất, xây dựng môi trường đào tạo có tính thực tế, bám sát những tiêu chí hoạt động của doanh nghiệp. Những ý kiến, đánh giá từ phía doanh nghiệp, trong đó có Capella là yếu tố quan trọng để Nhà trường cập nhật chương trình đào tạo, nâng cấp cơ sở vật chất để sinh viên có thể hiểu hơn về ngành nghề, công việc đã lựa chọn”.

Thông qua những chia sẻ từ phía thầy Vũ Chí Thành cùng những thông tin hữu ích từ phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytechnic Hà Nội, đoàn đại biểu Khách sạn Capella đã hiểu sâu hơn về phương châm đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” cũng như những phương thức giảng dạy tiên tiến, đem lại hiệu quả cao đối với người học.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đại diện khách sạn Capella đã tham dự chương trình định hướng thực tập do phòng QHDN tổ chức tại hội trường P dành cho sinh viên ngành Quản trị Khách sạn – Nhà hàng. Tại buổi định hướng, chị Phạm Thị Hường – Trưởng phòng Nhân sự và anh Đinh Mạnh Hiếu – Trưởng phòng Đào tạo và Phát triển, Khách sạn Capella Hà Nội đã có phần giới thiệu về doanh nghiệp, những lưu ý khi trở thành nhân viên trong ngành khách sạn cùng bí quyết viết CV và phỏng vấn thành công. Buổi gặp mặt đã diễn ra sôi động với sự tham gia giao lưu nhiệt tình của các bạn sinh viên.

Anh Đinh Mạnh Hiếu – Trưởng phòng Đào tạo và Phát triển, Khách sạn Capella Hà Nội giao lưu với sinh viên nhà trường
Chị Phạm Thị Hường – Trưởng phòng Nhân sự, Khách sạn Capella Hà Nội
Không khí sôi động tại buổi giao lưu giữa doanh nghiệp và sinh viên

Chia sẻ về buổi định hướng, bạn Nguyễn Thị Quỳnh Anh – Ngành Quản trị khách sạn cho biết: “Sau khi tham gia buổi định hướng, em và các bạn sinh viên đã nắm rõ hơn về thông tin về kỳ thực tập FALL 2022. Học kỳ này em rất mong muốn được đi thực tập tại khách sạn Capella nên những kiến thức mà anh Hiếu và chị Hường chia sẻ trong chương trình hôm nay đã giúp em thêm hiểu về những yêu cầu của khách sạn để chuẩn bị kỹ càng hơn cho đợt ứng tuyển sắp tới”.

Đánh giá về chuyến thăm và làm việc của khách sạn quốc tế Capella lần này, bà Nguyễn Kim Quỳnh – Trưởng phòng QHDN FPT Polytechnic cho rằng: “Hiện nay, ngành Nhà hàng – Khách sạn đang từng bước phục hồi sau dịch COVID-19. Do đó nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong ngành này cực kỳ lớn. Cuộc gặp gỡ với khách sạn Capella hôm nay được đánh giá là hoạt động kịp thời, đón đầu xu hướng tuyển dụng này. đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác cho cả 2 đơn vị trong việc đào tạo, trao đổi và cung ứng nguồn nhân lực ngành nhà hàng khách sạn chất lượng cao.”

Đại diện đoàn khách sạn Capella chụp ảnh cùng đại diện phòng QHDN – Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội

Quan hệ hợp tác với doanh nghiệp luôn là một trong những yếu tố làm nên sự tin tưởng về cơ hội việc làm giữa nhà trường và sinh viên. Những chuyến thăm và làm việc không chỉ là tiền đề mở rộng hợp tác lâu dài giữa hai bên, qua đó, kết hợp với buổi chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic cũng có cơ hội tiến gần hơn trong hiểu rõ cơ hội việc làm, yếu tố tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *