Ghé thăm Công ty CP Việt Chuẩn: Mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Cơ khí FPoly Hà Nội

19:48 05/08/2022

Ngày 04/08 vừa qua, đoàn công tác của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội do thầy Hoàng Văn Lợi – Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Công ty CP Việt Chuẩn.

Chỉ tính riêng học kỳ Fall 2022, đã có 138 sinh viên chuyên ngành Điện – Cơ khí – Tự động hóa bước vào kỳ thực tập tốt nghiệp, sẵn sàng đi làm fulltime như lao động chính thức. Trong năm 2022, Cao đẳng FPT Polytechnic dự kiến đón 15 nghìn tân sinh viên, do đó sau 2 năm nữa, thị trường lao động sẽ có một số lượng tương đối lớn nhân sự là sinh viên tốt nghiệp từ Cao đẳng FPT Polytechnic.

Nhìn rõ tương lai này, đồng thời mong muốn kết nối doanh nghiệp, tạo ra nhiều cơ hội thực tập, làm việc dành cho sinh viên Điện – Cơ khí – Tự động hóa, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã tổ chức chuyến thăm và làm việc tại Công ty CP Việt huẩn vào ngày 4/8 vừa qua.

Về phía nhà trường, đoàn công tác có thầy Hoàng Văn Lợi – Hiệu trưởng Cao đẳng FPT Polytechnic làm trưởng đoàn, thầy Nguyễn Thanh Phong, chủ nhiệm bộ môn Điện – Cơ Khí, cô Nguyễn Kim Quỳnh – Trưởng phỏng Quan hệ doanh nghiệp và các giảng viên Bộ môn đào tạo chuyên ngành Điện, Điện tử, Tự động hóa của Nhà trường. Tiếp Đoàn công tác của Nhà trường có ông Vũ Việt Cường – CEO của Công ty CP Việt Chuẩn.

Đoàn công tác tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội ghé thăm Công ty CP Việt Chuẩn

Trao đổi với đại diện công ty Việt Chuẩn, thầy Hoàng Văn Lợi – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu khái quát về quá trình hình thành và phát triển, quy mô và các ngành đào tạo của nhà trường những năm qua. Thầy Lợi nhấn mạnh: “Với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, hướng tới mục tiêu giúp sinh viên thích nghi sớm với công việc tương lai, nhà trường luôn sẵn sàng hợp tác với doanh nghiệp trong các hoạt động liên kết đào tạo và giải quyết việc làm cho sinh viên“.

Cô Nguyễn Kim Quỳnh – Trưởng phỏng QHDN cũng khẳng định: “Phòng QHDN sẽ đảm bảo việc cung cấp nguồn sinh viên đến thực tập, làm việc tại Việt Chuẩn. Đồng thời, nhà trường cũng mong muốn công ty tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên nhà trường tới tham quan, trải nghiệm dây chuyền sản xuất hiện đại của công ty để nâng cao chất lượng đào tạo của Cao đẳng FPT Polytechnic“.

Sau khi được cung cấp những thông tin khái lược về lịch sử hình thành và phát triển, quy mô và các chương trình đào tạo của nhà trường, Công ty Việt Chuẩn đánh giá cao định hướng, tầm nhìn và quy mô đào tạo hiện tại của Nhà trường, đồng thời khái quát nhu cầu nhân lực rất lớn ngành gia công cơ khí chính xác. Ông Vũ Việt Cường đã bày tỏ mong muốn được hợp tác với Nhà trường trong việc trao đổi thực tập sinh và tiếp nhận sinh viên sang làm việc tại Việt chuẩn.

Môi trường làm việc tại Công ty CP Việt Chuẩn

Được biết, Việt Chuẩn là doanh nghiệp chuyên cung cấp khuôn mẫu sản xuất ô tô, xe máy, máy in, thiết bị điện tử cho các đối tác Nhật Bản từ năm 2007. Tính đến nay, công ty đã có hơn 200 nhân viên trong đó có đến 20 nhân sự phòng thiết kế, hơn 25 máy CNC và 20 máy ép phun. Việt Chuẩn sản xuất mỗi năm trên 220 khuôn ép phun và khuôn đúc nhôm cho máy đúc từ 100 tấn đến 1000 tấn.

Nhà máy sản xuất với diện tích trên 7600m2 của Việt Chuẩn được trang bị các thiết bị đồng bộ từ Nhật Bản và Đức. Để hiệu quả sản xuất được tốt nhất, Việt Chuẩn tự xây dựng hệ thống phần mềm quản lý sản xuất phù hợp với quy trình của từng đối tác khách hàng. Đồng thời, Việt Chuẩn cũng là nhà cung cấp khuôn nhựa, khuôn nhôm cho ô tô, xe máy, máy in, thiết bị điện tử dẫn đầu Việt nam cho các đối tác lớn như Honda, Yamaha, Canon,Panasonic, Toto, Vinfast, v.v.

Cũng trong khuôn khổ của buổi làm việc, Đoàn công tác của Nhà trường đã đi thăm thực tiễn sản xuất, các dây chuyền công nghệ hiện đại mà Công ty đang áp dụng.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội và Công ty CP Việt Chuẩn đều thống nhất kế hoạch tiếp nhận sinh viên đến doanh nghiệp thực tập trong kỳ Fall 2022, nhằm nâng cao tay nghề cho sinh viên giúp các em tiếp cận môi trường làm việc chuyên nghiệp, thiết bị máy móc hiện đại; tuyển dụng chính thức sau khi sinh viên hoàn thành kỳ thực tập. Đồng thời, hai bên sẽ tăng cường các hoạt động hợp tác sâu hơn trong thời gian tiếp theo.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *