FPT Polytechnic Hà Nội khai giảng lớp “Định nghề nghiệp – Hướng tương lai” cho trẻ làng Birla

4:16 15/04/2024

Với mong muốn lan tỏa giá trị nhân ái, cống hiến vì cộng đồng cho sinh viên, phòng CTSV trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội đã phối hợp cùng bộ môn Ứng dụng phần mềm tổ chức lớp học “Định nghề nghiệp – Hướng tương lai” nhằm dạy nghề CNTT và UDPM cho các bạn trẻ có độ tuổi từ 12- 21 tuổi mồ côi tại Làng trẻ Birla.

“Định nghề nghiệp – Hướng tương lai” là chương trình nằm trong Dự án Cộng đồng năm 2024- một chương trình thường niên của Tổ chức Giáo dục FPT nhằm xây dựng các hoạt động cống hiến cho cộng đồng và xã hội trong sinh viên.

Lớp học cộng đồng mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc nhằm giúp các bạn trẻ trong độ tuổi 12- 21 tại làng trẻ em có cơ hội được định hướng và tiếp xúc sớm với ngành CNTT – UDPM, một ngành có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Các thành viên của dự án tin rằng: “Khi mỗi bạn trẻ được định hướng rõ ràng, khi ấy các em sẽ có sự tự tin thực sự, hiểu biết thật về năng lực và tiềm năng của bản thân để tự tay xây dựng tương lai và cuộc sống của chính mình vững chắc hơn. Chính tri thức các em học được thông qua lớp học sẽ mở ra nhiều cánh cửa nghề nghiệp sáng giá trong tương lai”

Lịch trình lớp học “Định nghề nghiệp – Hướng tương lai”

“Định nghề nghiệp – Hướng tương lai” đã chính thức khởi động từ ngày 06/04 và dự kiến sẽ diễn ra trong suốt hai tháng. Lớp học có sự tham gia của các giảng viên và sinh viên thuộc Bộ môn Ứng dụng phần mềm (UDPM). Đồng thời ban tổ chức lớp học luôn đón nhận sự hỗ trợ từ các sinh viên tình nguyện đăng ký tham gia. Đây được cho là cơ hội cho các sinh viên UDPM củng cố kiến thức chuyên môn, và các sinh viên ngoài chuyên ngành cũng có cơ hội được rèn luyện kỹ năng mềm, đặc biệt làm công việc nhân ái.

Ngày khai giảng lớp học “Định nghề nghiệp – Hướng tương lai”

Lớp học sẽ được tổ chức vào các buổi tối thứ Tư (từ 19h đến 21h) và thứ Bảy (từ 14h30 đến 16h30) hàng tuần tại Làng trẻ em Birla (số 04 Doãn Kế Thiện – Hà Nội).

Giảng viên và sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội hướng dẫn các bạn trẻ tại lớp học

Trong những ngày đầu tiên thực hiện giảng dạy, lớp học đã nhận được những phản hồi tích cực từ các bạn trẻ tại Làng trẻ em Birla. Vui vẻ, được quan tâm và thấu hiểu là cảm xúc của hầu hết các bạn trong làng trẻ em sau khi trải qua ngày đầu học tập.

Anh Ngô Việt Hoàng – Cán bộ phòng Hoạt động sinh viên – thành viên thuộc ban tổ chức lớp học cũng chia sẻ: “Trong lớp học có không ít bạn học viên gần bằng tuổi sinh viên FPT Polytechnic, việc cùng chung một thế hệ giúp các bạn hòa đồng với nhau hơn, hướng dẫn nhau trong học tập cũng dễ hơn. Khoảng cách nào về hoàn cảnh hay vật chất dường như không hiện diện tại lớp. Điều đó tạo nên lớp học mà người học được hiểu về kiến thức, người chỉ dạy được biết về giá trị của cống hiến.”

Lớp học đã thành công tạo ra một môi trường gần gũi để các bạn trẻ chịu thiệt thòi được trải nghiệm và được định hướng nghề nghiệp. Đồng thời cũng mang đến một mùa hè ý nghĩa cho sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội. 

Phòng CTSV FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.