FPT Polytechnic Hà Nội tổ chức tọa đàm “Giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm về tổ chức bảo vệ ASM trước mùa thi”

17:23 08/08/2022

Ngày 4/8 vừa qua, Bộ môn Kinh tế tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nọi đã tổ chức tọa đàm “Giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm về tổ chức bảo vệ Dự án thực hành (Assignment – ASM) trước mùa thi”.

Tại buổi tọa đàm, Cô Trần Thị Hải Yến – Chủ nhiệm Bộ môn Kinh tế cùng gần 40 giảng viên trong Bộ môn đã nhìn lại hoạt động giảng dạy trong Block 2 – kỳ học Mùa hè 2022.

Cô Trần Thị Hải Yến đánh giá cao nỗ lực và tâm huyết của đội ngũ giảng viên trong giảng dạy và hướng dẫn Dự án thực hành (ASM) cho các nhóm sinh viên trong thời gian qua. Đến thời điểm hiện tại, Block 2 đã đi đến giai đoạn Bảo vệ ASM cuối môn. Với bộ môn Kinh tế, số lượng lớp học và sinh viên rất đông đảo, nên công tác tổ chức Hội đồng chấm thi ASM càng đặc biệt quan trọng và đòi hỏi sự khoa học, nghiêm túc, đảm bảo tuân thủ quy định cũng như kế hoạch chung của nhà trường.

Do vậy, cô Hải Yến cũng lưu ý, tới đây, đội ngũ gần 40 giảng viên cần tập trung cao độ cho công tác tổ chức và đánh giá Bảo vệ Dự án ASM để kỳ thi diễn ra đạt chất lượng cao, cô nhấn mạnh: “Bảo vệ ASM cuối mỗi môn học là một ưu thế khác biệt và nổi trội trong phương pháp đào tạo và khảo thí của trường Cao đẳng FPT Polytechnic.

Theo đó, sinh viên có 70% thời gian học tập là thực hành theo nhóm thông qua Dự án thực tế liên quan đến các doanh nghiệp. Trong quá trình học tập, sinh viên được giảng viên hướng dẫn, chỉnh sửa và gợi mở tư duy sáng tạo, khả năng phân tích tình hình và đưa ra giải pháp để xử lý các tình huống phát sinh. Sinh viên cũng được học các kỹ năng quản trị, đề xuất chiến lược – chiến thuật phù hợp với thực tế và ngân sách giống như tại doanh nghiệp. Khi thi cuối môn, nhóm sinh viên cần bảo vệ Dự án trước Hội đồng chấm thi gồm 02 giám thị. Qua mỗi kỳ thi, các sinh viên được nâng cao khả năng làm việc theo nhóm, rèn luyện kỹ năng thuyết trình, khả năng phản ứng nhanh với những câu hỏi phản biện hóc búa từ Hội đồng chấm thi.

Đội ngũ giảng viên Bộ môn Kinh tế cũng là những chuyên gia giàu kinh nghiệm, vừa được đào tạo bài bản, vừa có nhiều năm thực chiến tại các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn trong nước và quốc tế. Vì vậy các giảng viên thuộc ội đồng chấm thi có vai trò trung tâm trong việc đánh giá, phản biện và gợi mở hướng phát triển thêm cho đề tài của các sinh viên. Thực tế cho thấy, sau mỗi kỳ thi bảo vệ dự án, sinh viên  nói chung và sinh viên bộ môn Kinh tế nói riêng đều có sự trưởng thành hơn trong kiến thức chuyên môn, hiểu biết hơn về môi trường kinh doanh cũng như kỹ năng học tập và làm việc.

Tham gia tham luận, GV Nguyễn Ánh Tuyết, Trưởng môn ngành Marketing & Sales chia sẻ kinh nghiệm trong việc hướng dẫn sinh viên hoàn thiện ASM qua từng giai đoạn, những lỗi sinh viên thường gặp trong ASM cũng như khi bảo vệ Dự án.

Làm thế nào để khuyến khích sự tự tin, đồng thời giảm bớt áp lực tâm lý “thi cử” cho các sinh viên, nhưng vẫn đánh giá đúng được năng lực của sinh viên? Với câu hỏi này, theo GV Nguyễn Thị Hạnh, Trưởng môn ngành Marketing & Sales, điều đó phụ thuộc vào kỹ năng sư phạm của giảng viên, từ cách đưa ra đánh giá, nhận xét cho đến khả năng nắm bắt tâm lý sinh viên.

Kết thúc buổi tọa đàm Chủ nhiệm Bộ môn Kinh tế – cô Trần Hải Yến cũng lưu ý các giảng viên nhắc nhở sinh viên cần rèn tác phong chuyên nghiệp khi bảo vệ Dự án, nghiêm túc trong trang phục, chỉn chu và sáng tạo trong sản phẩm ASM và đặc biệt tuân thủ quy định về thời gian.

Giảng viên Lê Thị Thoa

Bộ môn Quản trị doanh nghiệp – ngành Quan hệ công chúng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *