Giải đáp băn khoăn ngành học tại hội thảo “CAD phục vụ cho các ngành điện tự động hoá”

9:47 01/04/2022

Ngày 22/3 vừa qua, hội thảo “CAD phục vụ cho các ngành điện tự động hoá” đã giải đáp được nhiều thắc mắc của các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Kết hợp cùng các giáo viên bộ môn Điện cơ khí, các Khoa, Phòng Ban trong toàn trường, Tập đoàn ViHoth Corporation tổ chức hội thảo “CAD phục vụ cho các ngành điện tự động hoá” với mục đích chia sẻ ứng dụng CAD trong việc thực hiện các ý tưởng tự động hóa. 

FPT Polytechnic - Ha Noi - Co khi - Tu dong hoa

Sự kiện được tổ chức dưới hai hình thức online và offline với sự tham gia theo dõi của nhiều bạn sinh viên FPT Polytechnic. Tại hội thảo, những thắc mắc của sinh viên đều được trả lời qua chia sẻ của Mr. Đặng Ngọc Hảo – ViHoth Sales Director và thầy Nguyễn Mạnh Tuân, giảng viên Bộ môn Điện- Cơ khí.

Giảng viên hướng dẫn sinh viên thực hành.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Tại hội thảo, không chỉ là những chia sẻ về ứng dụng CAD, các chuyên gia cũng rất nhiệt tình giải đáp nhiều câu hỏi về cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường.

Nội dung buổi hội thảo về ứng dụng CAD trong ngành điện tự động hóa

Trong câu hỏi về những vị trí công việc và mức lương dành cho sinh viên học ứng dụng CAD, chuyên gia Đặng Ngọc Hảo trả lời: “Vị trí việc làm mà các bạn có thể làm rất đa dạng, có thể kể đến như: vị trí thiết kế chi tiết, thiết kế hệ thống điện, bóc tách bản vẽ, đọc bản vẽ kỹ thuật, phụ trách kỹ thuật,… với mức lương tùy thuộc vào năng lực: 10- 20 triệu/ tháng”.

Chia sẻ về hành trang cần thiết để có được vị trí công việc ổn định trên, anh Đặng Ngọc Hảo cho biết: “Sinh viên cần trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành, học các phần mềm CAD chuyên ngành theo từng môn học, từ đó mới có thể học thêm CAD nâng cao. Bên cạnh đó các bạn nên trau dồi tiếng Anh sao cho tốt cùng kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, tự tin của bản thân.”

Cuối cùng, câu hỏi mà nhiều sinh viên thắc mắc nhất chính là tiêu chí lựa chọn đúng nơi làm việc đối với sinh viên ngành điện tự động hóa sau khi ra trường. Bật mí bí kíp để tìm được nơi làm việc ưng ý, anh Đặng Ngọc Hảo nói: “Sinh viên cần đọc các yêu cầu tuyển dụng của các công ty Thiết kế chuyên về điện, tự động hóa: vị trí  tuyển dụng, yêu cầu công việc, chế độ phúc lợi,…nếu thấy mình phù hợp và đáp ứng vị trí nào thì SV ứng tuyển.”

Mong rằng, hội thảo “CAD phục vụ cho các ngành điện tự động hoá” đã  giải đáp được những thắc mắc của các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic về ngành học, cơ hội việc làm. Chúc các bạn có thời gian học tập hiệu quả tại trường!

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *