Giảng viên Nguyễn Ngọc Ánh – FPT Polytechnic Hà Nội: Được sinh viên hâm mộ vì… khó tính

12:32 20/10/2023

“Trong giai đoạn đầu đi học môn của cô, em rất sợ cô, vì cô khó tính quá! Nhưng càng về sau, em lại càng hiểu và thấy yêu mến cô nhiều hơn” – Đó là những gì sinh viên nhận xét về Giảng viên Nguyễn Ngọc Ánh (SN 1997) hiện đang giảng dạy lĩnh vực đồ họa 2D tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội.

Tốt nghiệp ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, giảng viên Ngọc Ánh sở hữu nhiều kiến thức chuyên ngành đỉnh cao, được sinh viên nể phục.

Không nghĩ sẽ đi theo nghề dạy học

Giảng viên Ngọc Ánh tốt nghiệp ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, là Founder lớp vẽ Moon Art. Cô từng là chuyên viên thiết kế tại Tổ chức giáo dục IEG Global và Công ty TNHH Đầu tư sân golf và du thuyền FLC Biscom. Khi đang có sự nghiệp “nảy nở”, cô Ngọc Ánh rẽ sang nghề giảng viên ngành Thiết kế đồ họa tại FPT Polytechnic Hà Nội (2020).

Nói về hướng đi mới mẻ này của mình, cô Ngọc Ánh chia sẻ: “Mình chưa từng nghĩ sẽ đi theo nghề giảng dạy dù mọi người hay nói mình có duyên theo nghiệp vụ sư phạm. Tuy nhiên mình cũng rất thích nghề giáo, khi tình cờ apply vào FPT Polytechnic, ban đầu mình chỉ làm ở vị trí thỉnh giảng được làm việc với đồng nghiệp và chia sẻ kiến thức tới các bạn sinh viên. Sau một thời gian gắn bó, mình rất yêu thích nhà Ong, từ môi trường và phương hướng đào tạo cho tới sinh viên. Đó là lý do mình lựa chọn nơi đây để bắt đầu hành trình truyền đạt kiến thức tới các bạn trẻ”.

Nữ giảng viên có những bức ảnh đầy nghệ thuật

Trong thời gian đầu làm việc tại FPT Polytechnic Hà Nội, giảng viên Ngọc Ánh gặp rất nhiều bỡ ngỡ từ cách giảng dạy, điều hành lớp, thiết kế bài giảng và cách truyền đạt kiến thức cho sinh viên. Tuy nhiên, được sự giúp đỡ của đồng nghiệp, cô đã nhanh chóng hòa nhập và được yêu quý bởi lối giảng dạy tự nhiên, sinh động.

Nữ giảng viên “nổi tiếng khó tính” tại nhà Ong

Dày dặn kinh nghiệm trong nghề như vậy, không khó hiểu khi giảng viên Ngọc Ánh được nhiều bạn sinh viên feedback là “nổi tiếng khó tính”, hay “soi” lỗi của sinh viên trong các sản phẩm. Nói về điều này, giảng viên Ngọc Ánh chỉ cười rồi chia sẻ: “Mình thật sự mong muốn các bạn sinh viên được trưởng thành từ tư duy cho tới cách thiết kế, vậy nên mình sẽ rất khó tính với các sản phẩm của các bạn, đặc biệt là trong 1/3 thời gian đầu của môn học”.

Trong 2/3 thời gian còn lại của các môn học, giảng viên Ngọc Ánh đã thoải mái trao đổi hơn để các bạn sinh viên được tự do phát triển tư duy của mình. Theo cô, khi đã có nền tảng kiến thức và cách tư duy, các bạn trẻ sẽ vừa dễ dàng sáng tạo nhưng vẫn tuân thủ những quy tắc của thiết kế.

Giảng viên Ngọc Ánh tại giờ học

Đó cũng là lý do nhiều bạn sau khi hoàn thành môn học đều nhận được số điểm cao và để lại “feedback” đều là những lời khen, bày tỏ sự yêu quý tới giảng viên Ngọc Ánh. Theo lời kể của cô, đã nhiều bạn chia sẻ thật lòng rằng: “Trong giai đoạn đầu đi học môn của cô, em rất sợ cô, vì cô khó tính quá! Nhưng càng về sau, em lại càng hiểu và thấy yêu mến cô nhiều hơn. Em cũng thấy mình trưởng thành lên nhiều, em đã vượt qua môn học và nhận được nhiều giá trị”.

Làm việc năng suất đến…quên ăn, quên về!

Mỗi giảng viên FPT Polytechnic Hà Nội đều mong muốn trao một giá trị riêng tới các bạn sinh viên khi đứng trên bục giảng. Ở giảng viên Ngọc Ánh, đó chính là sự đam mê. Đứng trước sinh viên, nữ giảng viên truyền tới các bạn những kinh nghiệm thực tế trong làm việc, giảng dạy, kết hợp với những bài giảng năng động, “đu trend” để phù hợp với các bạn.

“Mình không nghĩ bản thân không thể theo kịp các bạn sinh viên trẻ nữa. Môi trường học tập tại FPT Polytechnic vốn đã “trẻ hóa” mình, vậy nên mình luôn tâm niệm sẽ mang tới thật nhiều giờ học trẻ trung, giúp các bạn vừa lĩnh hội kiến thức, vừa cảm thấy yêu thích môn học để có động lực theo đuổi chuyên ngành này tới cùng”, giảng viên Ngọc Ánh nhận định.

Ngoài truyền động lực tới sinh viên, nữ giảng viên cũng cho thấy đam mê bên trong mình thông qua những giờ làm việc năng suất, chăm chú đến nỗi đôi khi quên giờ tan tầm. “Có đôi khi mình và đồng nghiệp bận họp, bận chuẩn bị sự kiện đến nỗi quá chăm chú mà quên mất giờ về. Lắm lúc khi đang làm việc, ngước lên đồng hồ đã thấy 12 giờ đêm rồi”, giảng viên Ngọc Ánh kể.

Làm việc không kể thời gian là vậy, nhưng với cô Ngọc Ánh, điều này không hề khiến cô cảm thấy quá áp lực. Theo cô, công việc nào cũng có mệt mỏi riêng nhưng chỉ cần thay đổi cách nhìn theo hướng tích cực, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Xin cảm ơn những chia sẻ của giảng viên Nguyễn Ngọc Ánh! Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, xin chúc giảng viên Ngọc Ánh sẽ có thật nhiều sức khỏe, thật nhiều cảm hứng để mang tới những giờ học tích cực, đầy đam mê hơn nữa tới các bạn sinh viên!

Xin chúc giảng viên Ngọc Ánh sẽ mãi xinh tươi và có thật nhiều buổi giảng dạy truyền cảm hứng!

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.