Giảng viên Nguyễn Thế Tiến – Dạy Vovinam kiêm “người truyền lửa” trong các hoạt động tại FPT Polytechnic Hà Nội

8:50 17/08/2023

Với sự tận tụy của một võ sư cũng như nhà giáo, thầy Nguyễn Thế Tiến – Giảng viên môn võ Vovinam tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội đã luôn để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các thế hệ sinh viên nhà trường.

Thầy Nguyễn Thế Tiến – Giảng viên môn võ Vovinam tại FPT Polytechnic Hà Nội

Thầy Nguyễn Thế Tiến hiện đang là giảng dạy môn võ Vovinam tại FPT Polytechnic Hà Nội. Dù gắn bó chưa lâu khi giảng viên Thế Tiến mới chính thức làm việc từ năm 2020 nhưng sự tâm huyết của thầy đã truyền lửa tới các bạn sinh viên trong trường.

Trong hơn 3 năm làm việc và cống hiến tại FPT Polytechnic, không thiếu những kỷ niệm đẹp đã được tạo ra giữa giảng viên Thế Tiến cùng nhà trường và các bạn sinh viên. Trong một lần leo núi – hoạt động tại “Thủ lĩnh sinh viên”, thầy không chỉ là người đồng hành cùng sinh viên mà còn hóa thân thành bác sĩ, xử lý chấn thương cho các bạn sinh viên gặp sự cố: “Khi tham gia Trại Thủ lĩnh và đưa sinh viên đi leo núi, tôi cùng các bạn sinh viên đã gặp không ít khó khăn và phải đánh đổi bằng cả mồ hôi, nước mắt. Sau cùng, tôi cùng các bạn đã đồng lòng vượt qua thử thách. Đây chính là một trong những kỷ niệm đáng quý trong quá trình giảng dạy của tôi”, giảng viên Thế Tiến kể.

Thầy Tiến xử lý chấn thương cho sinh viên leo núi

Không chỉ thế, tại giải bóng đá “Poly Cup 2023”, thầy Tiến đảm nhiệm trọng trách dẫn đầu đội cổ động. Bằng tinh thần máu lửa, yêu trường hết lòng, thầy Tiến đã cùng các bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ cổ vũ của mình, truyền đi tinh thần động viên các cầu thủ trong giải đấu.

Thầy Tiến khơi dậy tinh thần cho sinh viên trong giải bóng đá

Hết mình, không ngại mệt mỏi với sinh viên, các hoạt động của trường là vậy, nhưng khi được phong cho danh hiệu “người truyền lửa”, thầy Tiến đều ngại ngùng từ chối. Thầy chỉ khiêm tốn chia sẻ: “Tôi không cảm thấy mình là người truyền lửa. Chỉ là khi đã làm, tôi luôn cống hiến hết những gì mình có vì sinh viên, vì tổ chức. Tôi cảm thấy vui nhất là khi được mang lại những kinh nghiệm của bản thân đã trải nghiệm để chia sẻ, giúp sinh viên trưởng thành hơn. Tôi thấy bản thân cần phải cống hiến hơn nữa, cháy hết sức mình hơn nữa”.

Giảng viên Thế Tiến trong một buổi dạy học Vovinam

Trong Vovinam, giảng viên Thế Tiến cũng là người kết nối, giúp đỡ sinh viên để các bạn tự tin tỏa sáng ở các giải đấu trong và ngoài trường. Theo thầy Tiến, sự tự tin, mạnh mẽ trên võ đường của các bạn chắc chắn sẽ giúp các bạn vững bước trong cuộc sống, trở thành con người tích cực, có ích trong cuộc sống. Đó cũng là một trong những điều mà một người làm thầy, một võ sư như thầy mong muốn ở người học Vovinam.

Xin cảm ơn những chia sẻ của giảng viên Nguyễn Thế Tiến! Mong rằng, trong thời gian tới, thầy Tiến sẽ tiếp tục nhiệt tình, cống hiến cả trong công việc giảng dạy cũng như các hoạt động tại FPT Polytechnic Hà Nội!

Giảng viên Đỗ Thu Hương
Bộ môn Cơ bản
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.