Giảng viên Nguyễn Thị Ngọc – Người đứng sau thành công của nhiều sự kiện tiếng Anh dành cho sinh viên FPoly Hà Nội

17:47 12/09/2022

Đứng sau thành công của nhiều talkshow tiếng Anh tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, giảng viên Nguyễn Thị Ngọc được đồng nghiệp và sinh viên yêu quý, đánh giá cao tinh thần nhiệt huyết, sẵn sàng thử thách bản thân để mang lại nhiều điều mới cho phương pháp giáo dục sáng tạo. 

Cô Nguyễn Thị Ngọc (1987) hiện tại đang là giảng viên bộ môn tiếng Anh tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. Gắn bó với bộ môn cùng sinh viên đã được một thời gian, cô Ngọc đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng đồng nghiệp cùng học trò nhiều kỷ niệm, cũng như những sự kiện, talkshow thành công ngoài mong đợi.

Cô Nguyễn Thị Ngọc – Giảng viên bộ môn tiếng Anh tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội

Đứng sau thành công của nhiều sự kiện “hot”

 Xác định được bản thân yêu thích sự sáng tạo, đổi mới trong phương châm giáo dục, cô Nguyễn Thị Ngọc từ lâu đã tìm kiếm cho mình một môi trường sư phạm lý tưởng, giảng viên và sinh viên cần phải có tương tác cởi mở với nhau. “Cũng chả biết từ khi nào cơ hội mang tên FPT Polytechnic Hà Nội đã đến với mình như một cái duyên. Từ khi tham gia giảng dạy tại trường, mình biết đây là nơi mình hằng mong ước trước khi bắt đầu nghiệp dạy dỗ của bản thân” – Cô Ngọc chia sẻ.

Chính vì được làm việc trong môi trường mà bản thân mơ ước bấy lâu, cô Ngọc cho biết luôn thấy hạnh phúc cũng như hăng say tìm kiếm các ý tưởng về dạy học để hằng ngày vui vẻ sống đúng lý tưởng của mình. Ngoài giờ lên lớp, cô cũng phối hợp cùng đồng nghiệp bộ môn tiếng Anh tổ chức nhiều talkshow, cuộc thi hấp dẫn, nhằm tạo sân chơi kiến thức cho các “chú Ong Poly”. Điển hình nhất có thể kể đến cái tên “English Marathon Competition” – cuộc thi đầu tiên dẫn cô Ngọc vào công việc “Tổ chức sự kiện Part time” cho bộ môn. 

Cô Ngọc tâm sự: “Hồi đó, mình khá khó hiểu vì mới công tác tại trường được 1 kỳ học online mà đã được bộ môn giao phó cho toàn quyền trách nhiệm với cuộc thi “English Marathon Competition”. Lúc đó, trong mình chỉ hiện ra dấu hỏi to đùng: “Chẳng lẽ Sếp không nghi ngờ khả năng của mình sao?”. Nhưng mình không có thời giờ để phân vân, làm việc cùng 4 nhân sự nữa, mình đã cùng mọi người lên ý tưởng, sắp xếp timeline, phân công công việc về truyền thông, trước giờ tổ chức sự kiện, v.v. Thật may mắn, cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, nhận được hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn sinh viên”.

Giảng viên Nguyễn Thị Ngọc tại sự kiện

Tiếp nối thành công của cuộc thi “English Marathon Competition”, cô Ngọc liên tục tham gia nhiều sự kiện khác với vai trò là ban cố vấn chuyên môn, hỗ trợ lên ý tưởng như: “Bees Sing”, Seminar “Strategies for teaching speaking skills”, “Thủ Lĩnh Sinh Viên”, các chương trình đào tạo “Initial training” cho giảng viên tiếng Anh mới, các chương trình tổng kết của bộ môn, v.v.

“Mệt” nhưng không “mỏi”

Làm nghề giảng dạy, song song với đó là hỗ trợ tổ chức sự kiện cho bộ môn, cô Ngọc bộc bạch lắm lúc cũng biết bản thân “thở không ra hơi” vì lịch trình công việc dày đặc. Tuy nhiên, cô chia sẻ: “Mệt chứ, nhưng không mỏi. Công việc tổ chức sự kiện tiếng Anh là một trong những sở thích của mình. Được đóng góp, xây dựng cho bộ môn thì còn gì bằng nữa. Chính vì vậy, mình luôn mang một tinh thần “high”, không ngại khó khăn để cống hiến hết sức cho nhà trường cũng như các em sinh viên. Hơn nữa, mình cũng dễ bị “ngứa ngáy chân tay” khi thấy công việc dang dở, nên mình sẽ xử lý mọi thứ sao cho đúng tiến độ, để không bị trễ bất cứ kế hoạch nào” .

Đánh giá cao sự hợp tác giữa giảng viên và sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội trong mỗi giờ học, cô Ngọc bày tỏ bản thân rất ấn tượng với chính cách dạy thú vị của đồng nghiệp và sự sáng tạo của sinh viên trong mỗi lần chạy deadline. “Ngoài giảng viên nhà trường luôn cùng nhau hỗ trợ để làm nên một buổi học chất lượng, mình cũng rất vui khi thấy các em sinh viên nỗ lực học tập, dù nhiều deadline nhưng vẫn hoàn thành chỉn chu, toàn diện” – Cô nhấn mạnh.

Để luôn mang trong mình năng lượng tích cực, giảng viên Nguyễn Thị Ngọc luôn giữ cho mình một phương châm sống “She believed she could, so she did” (Cô ấy tin vào khả năng của bản thân, và cô ấy đã làm được) – “Để làm được nhiều hơn chúng ta nghĩ, chúng ta phải bắt tay vào làm ngay. Mình luôn giữ phương châm sống ấy để làm kim chỉ nam cho bản thân. Mình tin rằng, chỉ cần nỗ lực, không chùn bước, việc gì cũng sẽ “done” thôi” – Cô Ngọc khẳng định.

Xin cảm ơn những chia sẻ đầy ý nghĩa của giảng viên Nguyễn Thị Ngọc. Chúc cô sẽ có thật nhiều sức khỏe, nhiều năng lượng để tiếp tục đồng hành cùng bộ môn tiếng Anh trong nhiều sự kiện, talkshow hơn, từ đó giúp sinh viên có thêm sân chơi kiến thức lành mạnh, cũng như trau dồi được nhiều kỹ năng để hoàn thiện bản thân.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *