Han Bùi – Từ Rapper trở thành Co-Founder ở độ tuổi 21

16:56 28/02/2022

“Trở lại học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã giúp mình đạt được 5 điều quan trọng: Kinh nghiệm – Sự hệ thống – Ý tưởng – Bài học – Khách hàng”, đó là chia sẻ của anh chàng sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng (PR) & Tổ chức sự kiện đa tài!

Han Bùi – tên thật là Bùi Việt Hùng, hiện đang là Co-Founder tại Vertigo Vietnam. Anh chàng tài hoa này đã có 3 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực: Xây dựng chiến dịch truyền thông; Quản lý nghệ sĩ; Phân phối sản phẩm âm nhạc; Tổ chức sự kiện âm nhạc; Xây dựng & Đối ngoại Nghệ sĩ – Cộng đồng.

Han Bùi – Diễn giả trong Workshop “101 for Artists”

Với những thành công bước đầu, khẳng định năng lực bản thân khi tham gia cố vấn và tổ chức nhiều dự án Rap & Hiphop, thế nhưng, anh chàng này vẫn quyết định trở thành sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng (PR) & Tổ chức sự kiện tại FPT Polytechnic Hà Nội để củng cố nền tảng kiến thức, trau dồi kinh nghiệm cần thiết để theo đuổi nghề.

Sự kiện VCC Halloween Party 2019

Chia sẻ về câu chuyện của bản thân, Han Bùi cho biết, hiện tại Vertigo Vietnam đang là một đơn vị Agency hoạt động trong lĩnh vực Âm nhạc – Giải trí. Cụ thể, Vertigo Vietnam mang lại dịch vụ xoay quanh những điều mà một người nghệ sĩ độc lập (Indie Artist) cần như: Truyền thông, Sự kiện, Phân phối âm nhạc, Hỗ trợ đàm phán và kết nối họ tới các đơn vị đồng hành như các nhãn hàng, nhãn hiệu thu âm,… 

“Việc đi làm sớm giúp mình tích luỹ rất nhiều kinh nghiệm, nhưng không nơi nào cho mình sự hệ thống tốt bằng trường học. Ví dụ là ý tưởng đến với mình, mình trình bày tới khách hàng, khách hàng khen ý tưởng hay, họ hỏi: “Em sẽ triển khai ý tưởng đó như thế nào?” Và mình luôn bí ở quy trình hiện thực hoá ý tưởng đó một cách hoàn thiện. Chính vì thế, mình lựa chọn quay trở lại đi học ở FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội”, Han Bùi chia sẻ.

Sự kiện IDK Show tranh cử 2020

Han bùi chia sẻ thêm, các thầy cô đang giảng dạy tại FPT Polytechnic Hà Nội có chuyên môn cao, đem lại cho sinh viên những kiến thức thực tế. Cùng với đó, trong quá trình giảng dạy cũng hỗ trợ rất nhiệt tình và đôi khi các thầy cô cũng rất khó tính.

“Môi trường mà FPT Polytechnic là một môi trường khiến cho sinh viên rất chủ động và được thực nghiệm xuyên suốt. Thầy cô trong ngành mình học thì đều đặt ra những yêu cầu rất cao, nhưng chính sự khó tính đó lại giúp mình rất nhiều trong công việc hiện tại. Cứ tưởng mình giỏi rồi cho đến khi gặp cô Yến, cô Nga và cô Hà mới thấy vỡ mộng toàn tập!!!”, Han Bùi cho biết.

Sự kiện Workshop “101 for Artists”

Hiện nay, câu chuyện sinh viên vừa học, vừa làm khá phổ biển, tuy nhiên, nhiều bạn sẽ không coi trọng việc học hoặc thiếu trách nhiệm trong công việc và không cân bằng được thời gian, dẫn tới stress, mất cân bằng, mất phương hướng. Bày tỏ quan điểm về vấn đề này, Han Bùi tâm sự: “Các bạn chọn ngành nghề và công việc tạo ra thu nhập không tương thích thì việc cân bằng sẽ trở nên khó khăn. Bạn làm công việc mà không liên quan đến ngành học thì cũng rất dễ mất cân bằng, lãng phí thời gian. Nếu là mình, mình sẽ tự tin apply vào một doanh nghiệp đúng ngành nghề mà mình đã và đang học, làm thực tập sinh cũng được nhưng đó sẽ là điểm bắt đầu học cách cân bằng”.

Talkshow IDK có sự tham dự của Wxride, Coldzy & Left Hand 2018

Được thầy cô bộ môn đánh giá là một trong những sinh viên xuất sắc, có tư duy tốt, nắm bắt kiến thức nhanh nhạy, Han Bùi luôn tích cực lắng nghe và kết nối tới quan điểm của mọi người. Han chia sẻ rằng, bản thân không giữ cho mình một quan điểm riêng nào cả, bởi quan điểm của bạn sẽ phần nào ngăn cản bản thân tiếp thu những kiến thức mới. “Công việc, cuộc sống hay tình yêu của mình hiện tại đều rất ổn. mình hy vọng sau khi ra trường em sẽ có trong tay những lối tư duy mới và cách hệ thống phù hợp cho các ý tưởng sẵn có”.

Sự kiện IDK Rapchat có sự tham dự của Limitlxss

Nhờ sự cầu tiến, ham học hỏi, Han Bùi đã và đang có được những dấu ấn nhất định trên con đường học tập, sự nghiệp, được rất nhiều thầy cô và bạn bè đánh giá cao. 

Hy vọng, quãng thời gian 2 năm 4 tháng tại FPT Polytechnic Hà Nội sẽ giúp Han Bùi có thêm những hành trang mới để tiếp tục dấn thân trên con đường theo đuổi đam mê.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *