Hành trình 4 năm chinh phục giấc mơ Mỹ của cựu sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội

9:52 27/11/2023

Mới đây, Nguyễn Thị Thùy Linh (1999), cựu sinh viên K13.3 chuyên ngành Quản trị khách sạn của trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội, đã trúng tuyển chương trình làm việc 1 năm tại Crystal Mountain Hotel bang Michigan, Mỹ. Được biết, Thùy Linh đã mất 4 năm để đạt được kết quả này.

Khao khát một lần trong đời được tận mắt chiêm ngưỡng Nhà Trắng

Đến Mỹ vốn đã là giấc mơ của Thùy Linh từ khi còn bé. “Ngày nhỏ, nước Mỹ trong mình là chuột Mickey, nàng bạch tuyết, là cây cầu Cổng Vàng, là Nhà Trắng uy nghi vẫn thường xem trên màn hình vô tuyến. Lúc lớn lên, càng đọc nhiều, biết nhiều, mình lại càng bị thu hút bởi văn hóa, con người, cảnh quan ở Mỹ. Mình ước sẽ có lúc được chiêm ngưỡng Nhà Trắng – biểu tượng quyền lực nhất của đất nước Hoa Kỳ bằng mắt thật.”, Thùy Linh bày tỏ.

Nguyễn Thị Thùy Linh (1999), cựu sinh viên khóa 13.3 chuyên ngành Quản trị khách sạn FPT Polytechnic Hà Nội

Xuất thân trong một gia đình có điều kiện không mấy khá giả, kinh tế gia đình phụ thuộc cả vào gánh hàng nhỏ ở chợ, càng lớn lên, Linh càng ý thức rõ về giấc mơ đến Mỹ của mình. Nếu đến Mỹ, Linh không chỉ được tận mắt chiêm ngưỡng những thứ trước đây cô chỉ thấy qua màn hình, mà giấc mơ Mỹ còn là giấc mơ đổi đời, nơi cô bạn được sống tại một cường quốc kinh tế, được học tập những kiến thức hàng đầu và có thể kiếm được nhiều tiền để báo hiếu với bố mẹ.

Để thực hiện ước mơ của mình, Thùy Linh đã chọn học chuyên ngành Quản trị khách sạn tại FPT Polytechnic Hà Nội. Trong suốt 2 năm 4 tháng, cô bạn đã học tập và rèn luyện rất chăm chỉ, đạt nhiều thành tích tốt.

Ngoài ra, Thùy Linh cũng chủ động ứng tuyển thực tập tại các khách sạn lớn tại Hà Nội, làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau, học hỏi nhiều kỹ năng và kiến thức chuyên môn, gặp gỡ và phục vụ nhiều khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau để cải thiện vốn ngoại ngữ.

Kiên trì là chìa khóa thành công

Bước ngoặt xuất hiện năm 2019, Thùy Linh biết đến chương trình thực tập tại Mỹ do phòng QHDN giới thiệu, với bảng thành tích học tập và kinh nghiệm làm việc đã tích lũy, cùng khả năng sử dụng tiếng Anh thuần thục, cựu sinh viên ngành QTKS đã nhanh chóng tạo được dấu ấn trong mắt các nhà tuyển dụng đến từ nước ngoài.

Những tưởng đã chạm được đến giấc mơ, Linh phải tạm gác lại kế hoạch vì đại dịch Covid ập đến. Tuy nhiên, cô gái không bao giờ bỏ cuộc mà luôn kiên trì và cố gắng hơn. Ngay sau khi ra trường, Thùy Linh đã là nhân viên chính thức tại Grand Plaza Hotel Hanoi – một trong những khách sạn 5 sao hàng đầu tại Hà Nội.

Ngay sau khi ra trường, Thùy Linh đã là nhân viên chính thức tại Grand Plaza Hotel Hanoi – một trong những khách sạn 5 sao hàng đầu tại Hà Nội.

Cô bạn đã cải thiện tiếng Anh của mình bằng cách học thêm các khóa học trực tuyến, xem phim, nghe nhạc, đọc sách, v.v… Cô cũng đã hoàn thiện hồ sơ của mình bằng cách tham gia các dự án và hoạt động có ý nghĩa, đi du lịch đến nhiều quốc gia vừa là cách để làm giàu vốn hiểu biết, vừa là cách để “upgrade” hộ chiếu, tăng tỉ lệ trúng visa khi phỏng vấn.

Trước khi trúng visa Mỹ, Linh đã đặt chân đến rất nhiều quốc gia như: Hàn Quốc, Singapore, Philippines, …
Trước khi trúng visa Mỹ, Linh đã đặt chân đến rất nhiều quốc gia như: Hàn Quốc, Singapore, Philippines, …
Trước khi trúng visa Mỹ, Linh đã đặt chân đến rất nhiều quốc gia như: Hàn Quốc, Singapore, Philippines, …

Cuối cùng, sau 4 năm chờ đợi ròng rã, trải qua 6 vòng phỏng vấn tiếng anh cực căng thẳng, 3 lần nộp visa, ngày 20/11 vừa qua, Thùy Linh chính thức nhận được offer từ Crystal Mountain Hotel bang Michigan, Mỹ.

Không ngủ quên trên chiến thắng

Chia sẻ về kế hoạch trong tương lai, Thùy Linh cho biết những gì cô bạn đang có là niềm ao ước của rất nhiều người, nhưng với sức trẻ và quyết tâm, Linh sẽ cố gắng hơn nữa để tiến xa hơn trên đất Mỹ.

Đặc biệt, trên cương vị “tiền bối” có thâm niên trong nghề, Linh cũng muốn chia sẻ nhiều hơn về công việc cho các “hậu bối” Quản trị khách sạn tại trường: “Hãy trau dồi ngoại ngữ nhất là tiếng Anh. Sau đó, hãy tăng khả năng tiếp xúc với khách hàng, xử lý tình huống phát sinh thông qua việc đi trải nghiệm tại các nhà hàng – khách sạn dưới sự hướng dẫn của các thầy cô. Có như vậy, các bạn mới có thể gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng được”.

Thùy Linh sẽ chính thức sang Mỹ để làm việc vào đầu tháng 12 năm nay. Chúc cô bạn sẽ “chân cứng đá mềm”, hoàn thành mọi mục tiêu đã đặt ra.

Phòng QHDN FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.