Hành trình trở thành Night Duty Manager tại khách sạn JW Marriott Hà Nội của sinh viên Nguyễn Vĩnh Tài

20:17 04/12/2023

Dù tốt nghiệp khoa Văn, chuyên ngành Xuất bản tại Pháp, nhưng bạn Nguyễn Vĩnh Tài lại có niềm đam mê “to lớn” ngành dịch vụ nên đã làm việc ở nhiều khách sạn lớn tại Hà Nội. Sau một khoảng thời gian làm việc, Vĩnh Tài quyết định theo học chuyên ngành Quản trị khách sạn tại FPT Polytechnic Hà Nội từ năm 2021. 

Nguyễn Vĩnh Tài – Sinh viên kỳ 6 chuyên ngành Quản trị Khách sạn, FPT Polytechnic Hà Nội

Gần 5 năm làm việc và phát triển trong môi trường khách sạn, Vĩnh Tài đã trải qua nhiều vị trí làm việc khác nhau tại các khách sạn 5 sao lớn ở TP Hà Nội như là Le Carnot Hanoi, Oriental Jade, Grand Mercure Hanoi. Cho đến hiện tại chàng trai Vĩnh Tài đang giữ vị trí Night Duty Manager – Quan lý ca trực đêm tại khách sạn JW Marriott Hà Nội. 

Hiện Vĩnh Tài đang làm việc tại vị trí Night Duty Manager tại khách sạn JW Marriott Hà Nội

Anh chàng Vĩnh Tài đã làm việc trong môi trường khách sạn từ lâu, nên việc lựa chọn học ngành Quản trị Khách sạn tại FPT Polytechnic để sở hữu một tấm bằng chuyên ngành, học thêm về nghiệp vụ khách sạn cũng như nâng cao quả năng lực quản lý của mình. Là một người đã đi làm ở môi trường thực tế, việc học tập tại FPT Polytechnic với thời gian học chỉ 2 năm Vĩnh Tài thuận tiện hơn trong việc cân bằng giữa học và làm. 

Trong suốt quá trình làm việc tại khách sạn, Vĩnh Tài chia sẻ rằng bản thân gặp muôn vàn những khó khăn để chinh phục được vị trí Quản lý ca trực đêm như hiện tại. Đối với một người làm trong môi trường khách sạn, để đáp ứng nhu cầu dịch vụ của khách hàng thì không thể tránh khỏi những khó khăn, thách thức sự kiên nhẫn và bình tĩnh để xử lý tình huống xấu sảy ra. 

Sau những thử thách đó, Vĩnh Tài vẫn cảm cảm thấy may mắn khi đã có thời gian làm việc tại khách sạn lớn nhỏ trong TP Hà Nội, đã có kinh nghiệm xử lý tình huống nhất định. Nhờ việc chăm chỉ học hỏi và đúc rút kinh nghiệm từ những anh chị tiền bối, cả về tâm lý, chuyên môn và những mẹo “sinh tồn” trong nghề nên bản thân Vĩnh Tài mới có thể phát triển đến ngày hôm nay. 

Gặp nhiều khó khăn và đúc rút kinh nghiệm từ đó, Vĩnh Tài dần khẳng định bản thân khi làm việc ở vị trí Quản lý tiền sảnh

Trong quá trình đi làm, Nguyễn Vĩnh Tài nhận ra rằng, việc theo học ở FPT Polytechnic giúp bản thân có cái nhìn bao quát hơn về việc nhân sự mới sẽ cần được đào tạo thêm điều gì. Đặc biệt, với cương vị là một Quản lý ca trực đêm, bản thân cần chuẩn bị và học hỏi thêm những kiến thức gì để đáp ứng được nhu cầu học việc của nhân viên mới khi mới bắt đầu làm nghề. 

Sau quá trình làm việc trong vài năm qua, Vĩnh Tài nhận thấy rằng nghề khách sạn là một ngành đặc thù, dù ở bất kỳ vị trí công việc nào thì không có con đường “tắt” để thăng tiến. Night Duty Manager là một vị trí cao, bởi vì vị trí này sẽ thay mặt toàn bộ ban lãnh đạo của khách sạn, đưa ra các quyết định khẩn cấp vào ca đêm. 

Theo học chuyên ngành Quản trị Khách sạn giúp Vĩnh Tài theo đuổi và làm tốt công việc của mình tại khách sạn 5 sao

Ngoài việc phải có đủ sức khỏe để có thể thức đêm trắng làm báo cáo tài chính, doanh thu, buồng phòng thì còn phải có đủ kiến thức về pháp luật giải quyết các vấn đề an ninh trong phạm vi khách sạn. Đó là cả một quá trình trau dồi trong suốt thời gian được làm việc, từ việc quan sát, lắng nghe và tổng hợp từ các anh chị đồng nghiệp, cấp trên và cấp dưới trong các khách sạn khác nhau tại Hà Nội. 

Quá trình làm nghề và phát triển trong ngành khách sạn là một hành trình dài và bạn sinh viên Nguyễn Vĩnh Tài đã không ngừng cố gắng, học hỏi và trau dồi kinh nghiệm từ những người đi trước. Trải qua ngần ấy thời gian làm việc, Nguyễn Vĩnh Tài đã chinh phục được vị trí Night Duty Manager – Quản lý ca trực đêm tại khách sạn JW Marriott Hà Nội. Chúc mừng Vĩnh Tài đã thành công theo đuổi đam mê của mình!

Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.