Hoạt động “We Share – We Care” – Cùng Top 20 “Miss & Mister 2023” FPT Polytechnic Hà Nội lan tỏa lối sống xanh

15:07 03/10/2023

Chiều ngày 30/09, Top 20 thí sinh “Miss & Mister 2023” FPT Polytechnic Hà Nội đã cùng các cán bộ lao công nhà trường thực hiện dọn dẹp vệ sinh khu vực sân trường, khu hiệu bộ và khu lớp học. 

“We Share – We Care” là hoạt động nằm trong khuôn khổ vòng Chung kết “Miss & Mister 2023” FPT Polytechnic Hà Nội, do chính Top 20 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi lên ý tưởng và thực hiện. Với thông điệp “Một hành động tử tế, dù nhỏ bé hay lớn lao đều không lãng phí”, hoạt động hướng đến việc nâng cao nhận thức, bảo vệ môi trường và lan toả phong cách sống sạch, sống xanh trong cộng đồng sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội.

Chia sẻ về dự án, thí sinh Phạm Thị Hải Yến cho biết: “Hoạt động cộng đồng mang nhiều ý nghĩa, cách hiểu nhưng đối với chúng mình, hoạt động cộng đồng có nghĩa là thay đổi nhận thức đối với những người xung quanh và thay đổi chính mình. Chúng mình mong muốn nâng cao nhận thức của các bạn sinh viên về việc giữ gìn và bảo vệ môi trường sống tại ngôi nhà thứ hai – nơi mà chúng mình dành phần lớn thời gian trong ngày để sinh hoạt và học tập. Thông qua dự án này, chúng mình mong muốn sẽ kêu gọi hành động để có thể giúp đỡ các cán bộ lao công của nhà trường đỡ vất vả hơn.”

Các thí sinh được chia thành 3 nhóm để hỗ trợ các cô lao công dọn dẹp tại khuôn viên nhà trường. Mặc dù mỗi nhóm có đến 6 tới 7 thành viên, các thí sinh vẫn không tránh khỏi những cảm giác mệt mỏi, ê lưng, đau tay. Một ngày theo chân các cán bộ lao công làm việc, Top 20 thí sinh mới hiểu được phần nào nỗi vất vả của nghề nghiệp này. Đó là công việc làm từ sáng sớm tới tối muộn, sự tận tình, chu đáo, giữ sạch sẽ từng chiếc bàn, từng chiếc ghế, từng ô cửa kính. 

Theo các cán bộ lao công dọn dẹp, các bạn trẻ dù có “quân số” đông vẫn rất ngạc nhiên vì khối lượng công việc rất nhiều. Nhiều bạn còn chưa quen làm các công việc này nhưng đã được các cán bộ lao công hướng dẫn rất chu đáo từ các hoạt động lau bàn, lau ghế, lau cửa kính, dọn rác ở từng phòng ban, lớp học. Nhiều bạn cho biết, chỉ khi làm những công việc này mới thấy công sức mà các cô lao công bỏ ra là lớn đến thế nào, cũng từ đó, các chàng trai, cô gái đã biết trân trọng công việc này hơn. 

Một hành động tử tế, dù nhỏ bé hay lớn lao đều không lãng phí. Sau khi hoạt động cộng đồng kết thúc, Top 20 thí sinh “Miss & Mister 2023” đã dành tặng những tấm poster tuyên truyền, thay đổi nhận thức cộng đồng. Các thí sinh cũng bày tỏ mong muốn cộng đồng nhà Ong sẽ luôn dành lời chào, lời cảm ơn tới các cô lao công, vứt rác đúng nơi quy định, không ném rác thải vào bồn cầu,…

Phòng CTSV FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.