Học FPT Polytechnic, sinh viên thu nhập lên tới 100 triệu/tháng ở tuổi 20

18:31 20/07/2023

Hoàng Duy Tú (sinh năm 2001, quê Thanh Hoá), cựu sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đã vượt qua định kiến học Cao đẳng và có nhiều thành tựu đáng nể dù mới ngoài 20 tuổi.

Học 2 năm, thu nhập trăm triệu/tháng, mua ô tô chỉ trong 6 tháng!

Tú là cựu sinh viên chuyên ngành Thiết kế website, ngành CNTT tại FPT Polytechnic Hà Nội. Bạn cho biết khi làm hồ sơ chọn trường, mình cũng đủ điểm học Đại học nhưng cậu muốn rút ngắn thời gian học, sớm đi làm nên mình quyết định lựa chọn học Cao đẳng.

Trước đó, Tú rất đam mê lập trình và đã bắt đầu tự học CNTT suốt những năm THPT. Thời gian tự học, “tự hướng nghiệp” đã giúp Tú hiểu rằng cơ hội sẽ đến với những ai nắm bắt kiến thức và có năng lực làm việc sớm trong ngành này. Chính vì vậy, Tú nhanh chóng chọn FPT Polytechnic khi biết thời gian học chỉ 2 năm cùng 70% thời lượng thực hành, chưa kể là trường rất uy tín về đào tạo công nghệ thông tin.

Hoàng Duy Tú – Cựu sinh viên chuyên ngành Thiết kế website FPT Polytechnic Hà Nội.

Vừa học xong học kỳ đầu tiên, Tú đã được giảng viên đánh giá cao và giúp tìm thêm một vài việc part-time liên quan đến chuyên ngành học. Theo Tú, để đi làm sớm được như vậy, ngoài môi trường học tập cùng sự hỗ trợ của giảng viên, việc “khai thác” đam mê là phương pháp để Tú luôn thúc đẩy bản thân học tập chủ động, mở rộng kiến thức không ngừng nghỉ.

“Lúc nhập học, mình học ‘điên’ lắm, muốn học nhiều nhất có thể, kiến thức nào đã biết cơ bản thì mình sẽ học nâng cao, nhiều khi cũng làm phiền các thầy lắm nhưng may là các thầy cô ở FPT Polytechnic hỗ trợ cũng nhiệt tình nên mình mới có thể đi làm sớm được như vậy. Xong kỳ 1, mình đã có thu nhập khoảng 10-15 triệu/tháng, thế là mình có thể tự ‘sinh tồn’ rồi”, Tú kể lại.

Tú đã nỗ lực dành thời gian học học thêm các kỹ năng lập trình khác để trở thành Lập trình viên Full Stack. Từ năm 2022 đến nay, Tú đã có nguồn thu nhập trung bình 75-150 triệu/tháng. Sau khi tốt nghiệp năm 2023, Tú đang làm việc tại bộ phận Công nghệ thông tin của Trường Cao đẳng FPT Polytechnic.

Hiện tại, Tú đã thành thạo các nghiệp vụ xây dựng website, bảo trì và phát triển web, lập trình ứng dụng mobile, quản trị hệ thống… Ngoài thời gian làm việc tại trường, Tú nhận thêm các dự án bên ngoài; phát triển thêm các dịch vụ bán server, hosting; làm Công cụ (Tools), Tiện ích mở rộng (Extensions) để bán hoặc cho thuê… Nhờ đó nâng cao thu nhập, đồng thời có thêm kiến thức về ngành.

Công việc với thu nhập tốt không chỉ giúp Tú có một cuộc sống tốt hơn mà bạn còn hỗ trợ rất nhiều cho bố mẹ và em trai đang học tiểu học. Để thuận tiện về thăm bố mẹ, sau 6 tháng “cày” việc và tiết kiệm, Tú đã tự tay “đập hộp” chiếc ô tô đầu đời với giá trị lên tới gần 1 tỉ đồng. “Chiếc ô tô là minh chứng cho lựa chọn đúng đắn của mình khi theo học FPT Polytechnic, dù có người chê bai vì đó là trường Cao đẳng. Mặt khác, đây cũng thành tựu nhỏ để mình nhìn lại hành trình phát triển bản thân thời gian qua. Quan trọng hơn thế, mình không còn phải chờ dịp lễ, chờ xe để được về quê thăm bố mẹ…”, Tú tâm sự.

Mục tiêu tiếp theo của Tú là học liên thông lên các cấp học cao hơn: Đại học, Thạc sĩ. Tú không giấu ước muốn nhanh chóng trở lại giảng dạy tại chính ngôi trường khởi đầu ước mơ của mình – FPT Polytechnic, đồng thời sẽ mở công ty riêng của mình về dịch vụ công nghệ thông tin.

Cùng sinh viên kiến tạo sự nghiệp, tự chủ tài chính với triết lý “Thực học, thực nghiệp”

Chuyện của Tú không phải là hiếm tại FPT Polytechnic. Rất nhiều bạn sinh viên của trường có việc ngay khi chưa tốt nghiệp, nhiều bạn thu nhập tốt. FPT Polytechnic đã đánh dấu vị trí nổi bật trên bản đồ giáo dục Việt Nam bởi chính năng lực sinh viên của mình.

Theo thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng trường Cao đẳng FPT Polytechnic, tính thực tế của FPT Polytechnic đã, đang và sẽ được thể hiện mạnh mẽ hơn nữa khi nhà trường tiếp tục triển khai mô hình học tập gắn kết với doanh nghiệp.

“Ngoài chương trình học thực tế, nhà trường hiện đã và đang triển khai mô hình xưởng thực hành, nơi sinh viên có thể tham gia các dự án mà doanh nghiệp “đặt hàng”. Nhiều sinh viên làm việc tại xưởng thực hành đã được doanh nghiệp tuyển dụng trong quá trình làm dự án, thậm chí nhiều bạn đã trở thành nhân viên chính thức dù chưa tốt nghiệp. Không chỉ thế, chúng tôi liên tục thực hiện các hoạt động kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng như workshop, talkshow, ngày hội việc làm…”

Tìm hiểu thêm thông tin về ngành học của FPT Polytechnic tại đây.

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *