“Học mà chơi” trong kỳ thực tập của sinh viên FPoly Hà Nội tại Resort đẹp nhất thế giới

14:40 02/06/2022

Trong kỳ Spring vừa qua, 20 bạn sinh viên ngành Quản trị Khách sạn – Khách sạn kỳ 5 đã có cơ hội thực tập tại Flamingo Đại Lải – Resort năm sao đẳng cấp thế giới.

Sở hữu cảnh đẹp, thái độ phục vụ chuyên nghiệp cùng các gói tri ân, chăm sóc khách hàng hấp dẫn, Flamingo Đại Lải xứng đáng có trong top 10 resort đẹp nhất thế giới. Cũng vì những yếu tố này, sinh viên mong muốn thực tập tại đây lại càng có lí do để tin tưởng về một kì thực tập chất lượng, có lợi cho kĩ năng chuyên ngành của mình trong tương lai.

Có hẹn với Flamingo Đại Lải trong học kỳ Spring 2022, 20 bạn sinh viên kỳ 5 ngành Quản trị Khách sạn – Nhà hàng tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã có gần 2 tháng thực tập thú vị, nhiều ý nghĩa. Đã được tiếp xúc kiến thức thực tế ngay trong quá trình học, không mất nhiều thời gian để các thực tập sinh Ong Poly làm quen với công việc cũng như con người tại Flamingo.

Bạn Phạm Thu Thủy, một trong 20 sinh viên thực tập chia sẻ: “Chúng mình chỉ mất 1-2 tuần học việc, sau đó đã có thể đảm nhận khối công việc lớn tương tự như một nhân viên chính thức“.

20 bạn sinh viên ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn thực tập tại Flamingo Đại Lải

Khoảng thời gian thực tập tại Flamingo trùng với 2 dịp nghỉ lễ lớn: giỗ Tổ Hùng Vương (10/3) và ngày Giải phóng miền Nam, Quốc tế lao động (30/4-1/5). Đợt nghỉ lễ này cũng là lúc mùa du lịch đạt đỉnh sau 2 năm Covid-19 bị chững lại. Đồng thời, làm việc tại resort 5 sao nên từng quy trình phục vụ đều rất chuẩn chỉnh, từ tác phong của nhân viên, cách bài trí, phục vụ, đến những chi tiết rất nhỏ, vậy nên các thực tập sinh không được cho phép bản thân sai sót trong bất cứ trường hợp nào.

Điều này đã khiến hai tháng thực tập tại Flamingo là hai tháng làm việc với cường độ cao, yêu cầu công việc khắt khe nhưng cũng là cơ hội để các bạn sinh viên học hỏi thêm nhiều kỹ năng quan trọng, từ đó hoàn thành xuất sắc công việc được giao phó.

Bạn Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ: Khoảng thời gian thực tập tại Flamingo là những ngày vô cùng ý nghĩa đối với em khi được làm việc như một nhân viên thực thụ. Chúng em được đào tạo về phong cách phục vụ, tư thế, lời nói, hành động, cách xử lý các tình huống bất ngờ cũng như cách sắp xếp bàn tiệc, dọn dẹp tại nơi mình làm việc, v.v. Đó đều là những bài học không qua sách vở, những trải nghiệm cùng đồng nghiệp và là hành trang quan trọng chuẩn bị cho sự nghiệp của em trong tương lai” .

Bạn Nguyễn Thanh Tùng, sinh viên kỳ 5 chuyên ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn

Bên cạnh quá trình học tập và làm việc tại Flamingo Đại Lải Resort, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic còn có cơ hội tận hưởng dịch vụ sang trọng và chuyên nghiệp tại đây.

“Hai tháng thực tập tại Flamingo đã giúp em kết giao thêm nhiều bạn mới cùng những trải nghiệm khó quên. Ngoài những lúc làm việc vất vả, mệt mỏi, chúng em cũng được sử dụng các dịch vụ, hoạt động giải trí ở resort như trò chơi, ca nhạc,  và cũng “siêng năng” sống ảo để lưu giữ kỉ niệm như những khách hàng bình thường khác.” – sinh viên Mai Quỳnh Chi cho biết.

Bạn Mai Quỳnh Chi, sinh viên kỳ 5 chuyên ngành Quản trị nhà hàng – Khách sạn
Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội tranh thủ “lên đồ sống ảo” sau những giờ làm việc căng thẳng

Theo đuổi triết lí “Thực học – Thực nghiệp”, Cao đẳng FPT Polytechnic luôn cố gắng hỗ trợ sinh viên trong tìm kiếm cơ hội thực tập tốt nhất. Hợp tác với hơn 500 doanh nghiệp đầy đủ các khối ngành, Cao đẳng FPT Polytechnic luôn hết mình để giới thiệu việc làm cho sinh viên trong kì thực tập cũng như sau khi ra trường. Vì vậy, các bạn sinh viên có thể bớt đi nỗi lo không có việc làm khi theo học tại đây.

Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn, Cao Đẳng FPT Polytechnic đến thực tập tại khách sạn Hyatt
Chương trình Phỏng vấn – Tuyển dụng của Tecapro dành cho sinh viên Công nghệ thông tin

Kỳ thực tập bộ môn đã kết thúc nhưng hẳn các bạn thực tập sinh Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã có những trải nghiệm đáng quý, từ đó thêm hiểu về quy trình dịch vụ và cách vận hành các khâu trong khách sạn. Chúc các bạn luôn giữ vững tinh thần nhiệt huyết và niềm đam mê với ngành học để phát triển bản thân, đạt được mục tiêu đề ra.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *