Học tiếng Anh bằng tham quan thực tế – Hình thức học tập mới mẻ tại FPoly Hà Nội

20:05 08/08/2022

Vừa qua, bộ môn tiếng Anh tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã tổ chức một buổi học tiếng Anh bằng hình thức trải nghiệm thực tế dành cho sinh viên chuyên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Chuyến tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh được coi là “phát nổ đầu” trong năm 2022 của các bạn sinh viên Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội sau một thời gian ảnh hưởng bởi đại dịch. Cuộc hành trình chính là cơ hội để các bạn sinh viên khám phá truyền thống lịch sử dân tộc, nhìn thấu rõ nét cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua hiện vật, tranh ảnh, bút tích, đồng thời, các bạn sẽ được tiếp cận kiến thức văn hóa, sử sách, sinh động bằng ngôn ngữ Anh.

Buổi tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh của sinh viên Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Không chỉ tham quan, lĩnh hội thông tin từ hướng dẫn viên chuyên nghiệp tại điểm, sinh viên còn trao đổi về những thông tin thu thập được qua chuyến  tham quan. Qua hoạt động này, kỹ năng nói và vốn từ vựng của bạn đã phần nào được cải thiện, đồng thời, kỹ năng viết cũng sẽ được đánh giá thông qua bài thu hoạch nêu cảm nhận của mỗi sinh viên sau chuyến đi.

Các bạn sinh viên lắng nghe hướng dẫn viên thuyết trình về Bảo tàng Hồ Chí Minh bằng tiếng Anh

Học ngoại ngữ thông qua chuyến đi cũng là phương pháp tiếp cận kiến thức độc đáo, giảm sự nhàm chán, dập khuôn trong từng trang sách trên giảng đường. Hiểu rõ điều này, bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn nói riêng và Cao đẳng FPT Polytechnic nói chung luôn cố gắng tạo ra nhiều buổi tham quan, các buổi thực hành đầy sáng tạo, từ đó giúp sinh viên không chỉ được rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ mà còn học thêm nhiều điều mới về danh lam thắng cảnh, kinh nghiệm tổ chức, hoạt động tập thể của bản thân.

Sinh viên thực hiện bài thu hoạch sau chuyến tham quan

Mong rằng, các bạn sinh viên sẽ có những giờ học lý thú, hấp dẫn hơn để có thể bổ sung kiến thức ngành học của mình. Chúc các bạn học tập tốt tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *