Hybrid Learning – Cách thức giảng dạy đáp ứng mục tiêu giáo dục

15:49 01/04/2022

Với mục tiêu “học tập không gián đoạn” Hybrid Learning đã và đang được Cao đẳng FPT Polytechnic áp dụng hiệu quả và mang tới lợi ích cho cả giảng viên và sinh viên.

Hybrid Learning là gì?

Đây là hình thức học tập, giảng dạy kết hợp giữa học tập trực tiếp tại trường và trực tuyến. Theo đó, giáo viên sẽ tham gia giảng dạy trực tiếp cho các bạn sinh viên có thể đến lớp, đồng thời, tổ chức giảng dạy trực tuyến cho các bạn sinh viên không thể đến trường vì đang trong thời gian cách ly, điều trị Covid-19.

Giảng viên và sinh viên nói gì về Hybrid Learning?

Nhận được sự đón nhận tích cực từ giảng viên và sinh viên, hình thức giảng dạy này đã và đang phát huy tối đa hiệu quả cho cả giảng viên và sinh viên tại FPT Polytechnic.

Theo cô Nguyễn Thị Nhài – Giảng viên Bộ môn Tiếng Anh FPT Polytechnic Hà Nội: “Mới đầu có thể chưa quen, tuy nhiên, chỉ cần thời gian ngắn, tôi thấy rằng Hybrid Learning tạo nên môi trường giảng dạy khá tốt. Đồng thời cũng đem tới những trải nghiệm thú vị trong công tác giảng dạy của mỗi giảng viên”.

Giờ học áp dụng Hybrid Learning.

Về phía các bạn sinh viên, theo bạn Nguyễn Văn Hiếu, sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội: “Hình thức học này em thấy rất linh hoạt, có tính trải nghiệm phong phú. Qua đó, em đã có thêm nhiều nguồn để học tiếng Anh hiệu quả hơn, đặc biệt là những bí kíp mà giảng viên chia sẻ trong quá trình giảng dạy”.

Có thể nói rằng, quá trình học tập không bị gián đoạn sẽ tạo nên sự liền mạch về mặt kiến thức. Linh hoạt trong cách thức học tập không chỉ khiến các bạn sinh viên cảm thấy thoải mái hơn mà còn có thể chủ động và ý thức hơn đối với việc theo dõi bài giảng.

Hình ảnh một sinh viên tự tin trả lời câu hỏi của giáo viên

Cập nhật để phù hợp hơn

Việc học tập luôn có một áp lực nhất định đối với mỗi sinh viên, chính vì vậy, để tạo cảm hứng trong mỗi buổi học, việc tăng cường trải nghiệm có yếu tố thực tiễn vào trong mỗi bài giảng là điều cần thiết mà các giảng viên cần thực hiện.

Theo đó, dù theo cách thức học tập trực tiếp, song song với việc giảng dạy trực tuyến, các giảng viên bộ môn tiếng Anh đã và đang tích cực, chủ động tìm hiểu những cách thức truyền tải kiến thức mới, có thể thông qua các trò chơi, có thể là những buổi thực hành kỹ năng dựa trên chủ đề thực tế. Đây cũng là cách để các bạn sinh viên có thể rèn luyện đầy đủ các kỹ năng khi học tiếng Anh, đồng thời, tạo nên sự tin khi sử dụng tiếng Anh.

Đã và đang làm cách thức học tập phù hợp với hiệu quả, Hybrid Learning được nhìn nhận là cách thức học tập, giảng dạy không thể thiếu trong môi trường giáo dục, đảm bảo hoạt động học tập không bị gián đoạn dưới bất kỳ tình huống nào.

Thực hiện phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, Cao đẳng FPT Polytechnic nói chung và Bộ môn Tiếng Anh FPT Polytechnic Hà Nội nói riêng đã và đang linh hoạt cách thức giảng dạy, đào tạo để tạo nên môi trường học tập năng động, khơi gợi nguồn cảm hứng học tập, tạo nên những giá trị tích cực trong cuộc sống sinh viên.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *