“Khác biệt tạo cơ hội – Xây dựng thương hiệu cá nhân” – Talkshow lý tưởng dành cho sinh viên Digital Marketing FPoly Hà Nội

11:53 10/08/2022

Ngày 11/8 tới đây, talkshow “Khác biệt tạo cơ hội – xây dựng thương hiệu cá nhân” – sự kiện nằm trong chuỗi chương trình “Tâm sự người làm nghề” sẽ được diễn ra tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Hiểu rõ tầm quan trọng của xây dựng thương hiệu cá nhân, đồng thời mong muốn giúp các bạn sinh viên quảng bá tên tuổi, năng lực của mình, CLB Thương mại điện tử ECom FPoly tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã tổ chức workshop trực tuyến: “Khác biệt tạo ra cơ hội – xây dựng thương hiệu cá nhân dành cho sinh viên – người mới đi làm”. Sự kiện nằm trong chuỗi chương trình “Tâm sự người làm nghề” của CLB ECom FPoly.

Thương hiệu cá nhân là gì?

Ngày nay, thương hiệu cá nhân đang dần trở thành một xu hướng ai cũng muốn có, khi xây dựng thương hiệu cá nhân tốt sẽ giúp các bạn sinh viên khẳng định vị trí của mình ở một cộng đồng, giúp người khác nhận ra bạn từ cách bạn quảng bá tên tuổi của bản thân.

Thương hiệu cá nhân là một khái niệm ngày một quen thuộc, là tổng hợp tất cả những suy nghĩ, niềm tin, ấn tượng và tri giác mà mọi người xung quanh nhìn nhận về một cá nhân, là hình ảnh của bạn trước công chúng, từ lối sống, tính cách, ngoại hình, các giá trị mà bạn đã thể hiện, đóng góp cho cộng đồng, xã hội. 

Xây dựng thương hiệu liệu có quan trọng?

Ta có thể hiểu mỗi người chúng ta đều có những cá tính khác nhau, mỗi người đều có cách ứng xử cách suy nghĩ khác nhau. Cách các bạn nói, cách các bạn ứng xử cũng sẽ góp phần vào cách người khác nhìn nhận bạn, thông qua ngoại hình, tính cách, nghề nghiệp cũng như các giá trị mà bạn đóng góp, cách bạn giao tiếp tạo nên thương hiệu cho riêng bạn. 

Nói một cách chủ quan, xây dựng thương hiệu cá nhân chính là tự tiếp thị cho bản thân, và khi xây dựng thành công sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho bản thân, tăng sự tự tin, khẳng định giá trị cá nhân của riêng bạn và cũng đồng nghĩa với việc bạn có một công cụ giúp kiểm soát bản thân.

Giảng viên Nguyễn Thị Thu Loan chia sẻ: “Hiện nay rất nhiều bạn sinh viên đã ý thức được việc xây dựng tên tuổi cho mình ngay cả khi ngồi trên ghế nhà trường, có bạn khẳng định mình sẽ trở thành một KOC chuyên review về thời trang, có bạn mong muốn thành công trong lĩnh vực chuyên gia ẩm thực Tây Bắc… Các bạn đều biết cách trở nên khác biệt, nổi bật, đây là một trong những lợi thế giúp các nhà tuyển dụng biết đến tên tuổi các bạn, từ đó dễ dàng hơn khi đi tìm việc, phỏng vấn“.

Khi nói đến thương hiệu cá nhân, các bạn học sinh sinh viên đều nêu rõ quan điểm thương hiệu cá nhân rất quan trọng trong cuộc sống hay trong công việc. Và ai cũng muốn có một thương hiệu cá nhân độc nhất cho riêng mình.

Đối với bạn Đinh Yến Vy – Thành viên CLB Eom FPoly có một số quan điểm riêng: “Em là một con người năng động và vui vẻ và luôn muốn xây dựng một thương hiệu cá nhân tốt cho bản thân. Mục tiêu của em trong cuộc sống và công việc là khiến mọi người nghĩ đến em – hình ảnh của những điều tốt đẹp. Về xây dựng thương hiệu cá nhân, em thấy đây là một việc khá khó khăn, đòi hỏi chúng ta phải luôn giữ chính kiến, tìm kiếm được điểm yếu, điểm mạnh để khắc phục, đồng thời phát huy, nhận biết được ưu điểm bản thân”.

Nói thêm về vấn đề này, bạn Trương Nguyên Đức, một sinh viên ưu tú ngành Digital Marketing của Cao đẳng FPT Polytechnic cũng chia sẻ: “Em thấy việc xây dựng và tạo nên một thương hiệu cá nhân cho bản thân là vô cùng quan trọng. Nhưng trong chính bản thân chúng ta lại chưa thể tự mình xây dựng lên một công thức hoàn chỉnh được. Đó là lý do vì sao ta phải tìm hiểu và thông qua những người đã từng làm điều đó. Trước hết, ta cần xác định bản thân mình là người như thế nào, có mục đích thực hiện công việc gì, đồng thời, hiểu rõ bản thân mình để quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân một cách tốt hơn”.

Giải quyết mọi băn khoăn tại talkshow Khác biệt tạo ra cơ hội – xây dựng thương hiệu cá nhân”

Các bạn sinh viên ngành Digital Marketing chắc hẳn đã biết đến thương hiệu cá nhân qua các bài học trên lớp, qua các ví dụ mà các thầy cô luôn giảng giải về thương hiệu. Và cũng chính điều đó càng chứng tỏ thương hiệu cá nhân là một trong những yếu tố cần thiết giúp bạn phát triển.

Hiểu được điều này, CLB Thương mại điện tử – ECom FPoly đã lên ý tưởng, thực hiện tổ chức talkshow “Khác biệt tạo cơ hội – xây dựng thương hiệu cá nhân” với sự tham gia của chuyên gia về xây dựng thương hiệu cá nhân: Diễn giả Phan Anh Toàn, là Co-Founder/Producer tại ATP Academy, Kinh doanh & Marketing tại ATP Web. Không chỉ thế anh còn là Admin tại Gen Z tập viết Content, Admin tại Cộng Đồng Digital Marketing, Head of Marketing tại Cv.com.vn. 

Chia sẻ về vấn đề xây dựng thương hiệu cá nhân tại sự kiện, qua góc nhìn sâu sắc với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề , anh Toàn cho biết: “Xây dựng thương hiệu là một việc cần rất nhiều thời gian và sự kiên trì, nhưng điều đó sẽ mang lại kết quả không ngờ cho bạn. Và đặc biệt, thương hiệu cá nhân cũng sẽ là hình ảnh đặc trưng để mọi người biết bạn là ai, đại diện cho những gì bạn nói, là thứ không ai có thể lấy đi từ bạn”. 

Đến với sự kiện “Khác biệt tạo cơ hội – xây dựng thương hiệu cá nhân”, anh Toàn mong muốn sẽ giúp các bạn sinh viên FPoly-ers nói chung và CLB Ecom FPoly nói riêng có góc nhìn khác, đồng thời thấy được sự quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân, con đường đúng đắn khi bắt đầu có ý tưởng và có ý định triển khai, mang lại sự công nhận của mọi người về thương hiệu cá nhân mà bản thân tạo ra. 

Chần chừ gì nữa? Các bạn sinh viên hãy mau tham gia buổi talkshow “Khác biệt tạo cơ hội – Xây dựng thương hiệu cá nhân” cùng CLB Ecom Fpoly để mang về những kiến thức bổ ích đồng thời “rinh” về nhiều phần quà hấp dẫn nhé!

Thông tin chi tiết chương trình:

  • Thời gian:  20h ngày 11/8/2022, thứ 5.
  • Hình thức: Talkshow trực tuyến trên nền tảng Google Meet
  • Sinh viên đăng ký tham gia TẠI ĐÂY
  • Cập nhật thông tin sự kiện tại Fanpage: CLB ECOM FPOLY
  • Địa chỉ: Tòa nhà FPT Polytechnic, P. Trịnh Văn Bô, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *