Khám phá những tiết học tiếng Anh thú vị tại FPT Polytechnic

14:09 18/04/2023

Mặc dù việc học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày không yêu cầu quá nhiều thời gian, tuy nhiên để có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh thì việc xây dựng cho bản thân thói quen thường xuyên luyện tập mỗi ngày cũng như tự học là vô cùng cần thiết.

Tại môi trường Cao đẳng FPT Polytechnic, bên cạnh việc được học trên website được xem như là cách học trực tuyến của trường, trong mỗi tuần, các bạn sinh viên còn được tham dự các hoạt động thực tế ở trên lớp được giảng viên dày công chuẩn bị với bầu không khí sôi nổi và hào hứng. Bên cạnh đó, trong thời gian học tiếng Anh trực tuyến, sinh viên cũng được luyện tập một số kĩ năng mềm khác để giao tiếp tiếng Anh không còn là trở ngại quá lớn đối với các bạn sinh viên, rèn luyện sự tự tin cũng như giúp khả năng giao tiếp linh hoạt hơn.

Đặc biệt, một trong số những hoạt động thu hút được sự chú ý của các bạn sinh viên có thể kể đến như vẽ mind-map (sơ đồ tư duy) theo nhóm với các chủ đề nói tiêu biểu trong môn học nhằm nâng cao khả năng thuyết trình. Hiểu được giá trị mà hoạt động mang lại, các bạn sinh viên đã tham gia vô cùng tích cực và sau nhiều lần bàn bạc, thảo luận sôi nổi để hoàn thành mindmap, kĩ năng làm việc nhóm của cả lớp đã tiến bộ lên trông thấy.

Không chỉ dừng lại ở đó, sau khi đã chuẩn bị mindmap cũng như ôn thật kĩ bài trước khi đến lớp, các bạn sinh viên còn được thể hiện thành quả của bản thân bằng cách lần lượt trình bày về các chủ đề bằng tiếng Anh với nỗ lực và sự tự tin nhất có thể. Nhờ vậy, giảng viên đã có cơ hội đánh giá cũng như góp ý để giúp sinh viên hiểu được điểm mạnh, điểm yếu trong phần thuyết trình của mình, từ đó hỗ trợ việc cải thiện kỹ năng thuyết trình tốt hơn vào những lần kế tiếp.

Dễ dàng nhận thấy, sau mỗi bài thuyết trình được thầy cô nhận xét về nội dung, kĩ năng trình bày, sửa lại các từ phát âm chưa đúng và tập luyện cách nêu quan điểm về một vấn đề trước đám đông đã giúp các bạn sinh viên không những cải thiện phần tiếng Anh giao tiếp mà còn tiến bộ hơn trong kĩ năng làm việc nhóm và thuyết trình.

Có thể nói tiếng Anh giao tiếp ở trường Cao đẳng FPT Polytechnic không đơn thuần là đọc thuộc, là nhắc lại đoạn hội thoại một cách đơn điệu và khô khan mà các bạn sinh viên còn được học thông qua những hoạt động hết sức bổ ích và hấp dẫn. Mong rằng trong tương lai, các thầy cô bộ môn tiếng Anh sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều hoạt động thú vị hơn nữa để giao tiếng bằng tiếng Anh không còn là nỗi sợ.

Giảng viên Đồng Thị Thơm

Bộ môn tiếng Anh

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *