Khám phá nơi thực tập của sinh viên Điện – Cơ khí – Tự động hoá FPoly Hà Nội

20:17 03/04/2022

Ngày 31/3 vừa qua, Bộ môn Điện – Cơ khí Cao đẳng FPT Polytechnic đã có chuyến tham quan, trao đổi thông tin về hoạt động thực tập tại Công ty TNHH Hồng Phú Thông.

Tại buổi gặp gỡ, về phía doanh nghiệp có sự tham gia của ông Kevin Zhou – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hồng Phú Thông & ông Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng phòng Tự động hoá. Về phía Nhà trường có sự hiện diện của thầy Hoàng Văn Lợi – Phó Hiệu trưởng Cao đẳng FPT Polytechnic, thầy Nguyễn Ngọc Tuấn – Trưởng môn Điện & các bạn sinh viên chuyên ngành Tự động hoá đã xuất sắc trúng tuyển và đang thực tập tại doanh nghiệp.

Những buổi gặp gỡ này được tổ chức khá thường xuyên giữa Nhà trường – Doanh nghiệp để có thể thường xuyên cập nhật thông tin, thay đổi kịp thời và tạo điều kiện tốt nhất để các bạn sinh viên ngành Điện – Cơ khí – Tự động hoá tham gia thực tập, thậm chí tuyển dụng chính thức ngay sau khi tốt nghiệp.

Tiếp xúc trực tiếp với lãnh đạo cấp cao – Cơ hội học hỏi đắt giá

Không dễ dàng để được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các lãnh đạo có lịch làm việc kín đặc của các doanh nghiệp. Thế nhưng Hồng Phú Thông vẫn luôn cởi mở chia sẻ với sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

Ông Kevin Zhou chia sẻ: “Công ty luôn mong muốn tạo ra một môi trường làm việc thoải mái giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội học hỏi từ mọi người. Đây là cơ hội thực tế giúp các bạn có thể thực hành những lý thuyết đã được học trên trường lớp.

Tôi luôn đánh giá cao các bạn sinh viên có thái độ tốt, chăm chỉ, chịu khó, học hỏi, biết cách quan sát và cẩn thận, tỉ mỉ với công việc được giao cho. Với các bạn sinh viên làm tốt, công ty luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ lương thưởng cũng như tạo điều kiện công việc sau này.”

Sinh viên FPT Polytechnic nhận được sự đánh cao từ phía doanh nghiệp “Tôi cảm thấy về kỹ năng, thái độ của sinh viên FPoly rất tốt” Ông Kevin Zhou – Tổng Giám đốc khen ngợi.

Giám đốc doanh nghiệp trao đổi cùng giảng viên FPT Polytechnic về cơ sở vật chất, trang thiết bị tại nhà xưởng

Đặc biệt, với ngành Cơ khí – Điện – Tự động hoá, việc các bạn sinh viên được thực hành trực tiếp tại nhà xưởng doanh nghiệp như Hồng Phú Thông sẽ là một cơ hội lớn để giúp sinh viên hiểu hơn về ngành học, cũng như có thể trau dồi những kỹ năng làm công việc mình đã lựa chọn sau này.

Chia sẻ từ sinh viên đang thực tập tại doanh nghiệp 

Hiện tại, các bạn sinh viên xuất sắc trúng tuyển thực tập tại doanh nghiệp đã đang nhận được sự hỗ trợ & trao cơ hội làm việc trực tiếp tại nhà xưởng của công ty.

“Em cảm thấy rất may mắn vì được doanh nghiệp hỗ trợ thực tập cũng như các thầy cô giảng viên đã giúp em có cơ hội làm việc tại đây. Em đã được thực hành những kiến thức mình đã học trên lớp với những máy móc, thiết bị hiện đại cũng như sự trợ giúp hỗ trợ từ các anh chị đồng nghiệp. Trong quá trình thực tập, các thầy cô FPoly vẫn luôn hỗ trợ, nhiệt tình giúp đỡ em rất nhiều”, bạn Hoàng Trọng Tuấn – sinh viên đang thực tập tại doanh nghiệp chia sẻ.

Trọng Tuấn theo học ngành Tự động hoá bởi đây là ngành học đã và đang có vị trí quan trọng trong sự phát triển của đất nước. Hiện tại, khi đã có những bước đi đầu tiên ở lĩnh vực mà bản thân đã theo đuổi, Trọng Tuấn khẳng định: “Bên cạnh việc học lý thuyết, các bạn sinh viên nên tìm hiểu về các thiết bị chuyên ngành, học các sơ đồ đấu nối. Đặc biệt là phải rèn luyện sự cẩn thận, tỉ mỉ. Ngoài ra, việc học ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung cũng vô cùng quan trọng và được xem là yếu tố cần thiết để có thể giúp công việc phát triển, tạo ra những bước tiến mới”.

Bám sát phương châm “Thực học – Thực nghiệp”

Hoạt động tham quan thực tế tại doanh nghiệp luôn được các thầy cô bộ môn chú trọng, “Với những đặc thù riêng của ngành học, việc được thực hành trực tiếp tại doanh nghiệp, nhà xưởng sẽ đem lại những bài học trải nghiệm thực tiễn hiệu quả nhất cho các em sinh viên. Hơn nữa, chương trình đào tạo tại FPoly cũng được xây dựng bám sát với thực tiễn công việc và các hoạt động chuyên môn bổ ích được tổ chức thường xuyên giúp các em sinh viên có cái nhìn thực tế hơn về công việc sau này.” chia sẻ từ thầy Lợi, Phó hiệu trưởng Cao đẳng FPT Polytechnic.

Đại diện nhà trường trao đổi chương trình đào tạo cùng doanh nghiệp ngành Cơ khí – Điện – Tự động hoá tại doanh nghiệp

Chia sẻ thêm về hoạt động tham quan doanh nghiệp, thầy Nguyễn Ngọc Tuấn – Trưởng môn Điện FPT Polytechnic Hà Nội cho biết: Bộ môn và nhà trường luôn kết nối với các doanh nghiệp tuyển dụng các em mới ra trường nên việc của các em là vượt qua buổi phỏng vấn của doanh nghiệp là có việc làm ngay. Với cơ hội việc làm Tự động hoá hiện nay là rất lớn cùng với đó là mức thu nhập 8 chữ số là hoàn toàn có thể nếu các em cố gắng.”

Việc tìm đến những doanh nghiệp cởi mở chia sẻ, cũng như tận dụng được các cơ hội tiếp cận này sẽ giúp cho sinh viên có cái nhìn cụ thể hơn về môi trường làm việc mình mong muốn và hoạch định được con đường sự nghiệp rõ ràng hơn.

Được biết Hồng Phú Thông là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chuyên sản xuất các máy móc, công cụ ngành công nghiệp phụ trợ cho Tập đoàn Hồng Hà và các công ty lớn của Trung Quốc tại Việt Nam và Trung Quốc.

Cao đẳng FPT Polytechnic luôn đề cao các hoạt động thực hành, giao lưu hợp tác doanh nghiệp, tạo cơ hội môi trường định hướng giúp các bạn sinh viên có được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *