Khám phá thế giới phim hoạt hình sáng tạo tại HFL Media cùng sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội

17:26 30/09/2023

Mở đầu cho chuỗi hành trình tham quan doanh nghiệp “Company Tour” trong học kỳ Fall 2023, ngày 28/09 vừa qua, các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa, trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội đã có chuyến tham quan với thật nhiều trải nghiệm mở mang tầm mắt tại Công ty TNHH Truyền thông HFL Media.

Hướng đến mục tiêu rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn sâu sắc, chính xác hơn về môi trường làm việc trong tương lai, hàng kỳ, phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytechnic Hà Nội đều kết hợp với các doanh nghiệp tổ chức các chuyến “company tour” dành cho tân sinh viên.

Theo đó, vào ngày 28/09 vừa qua, các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tại FPT Polytechnic Hà Nội đã có cơ hội tham quan Công ty TNHH Truyền thông HFL Media – một trong những doanh nghiệp đứng đầu trong lĩnh vực sản xuất phim hoạt hình stop motion trên nền tảng Youtube.

HFL Media sở hữu các sản phẩm được sản xuất trên đa dạng chất liệu như đất nặn, giấy, vải dạ, xốp, lego, bi nam châm, … đa dạng thể loại (Stop motion, 2D, Kid songs, …) và mang tính giáo dục – giải trí cao, hướng tới đối tượng trẻ em từ 3 tuổi trở lên. Trải qua 7 năm phấn đấu không ngừng nghỉ, HFL đã sở hữu những con số đáng ngưỡng mộ: hơn 150 kênh Youtube, hơn 40 nút Bạc, hơn 10 nút vàng, hơn 700 triệu lượt xem mỗi tháng, hơn 30 triệu người theo dõi, phủ sóng tại hơn 21 quốc gia, …

Thế giới làm việc sáng tạo tại HFL Media

Tại chương trình, các bạn sinh viên đã được hòa mình vào môi trường sáng tạo của HFL, cùng tìm hiểu về môi trường làm việc, văn hóa công ty, các sản phẩm cũng như quy trình tạo nên những nội dung triệu view.

Có cơ hội quan sát quy trình sản xuất một tập phim hoạt hình và lắng nghe các anh, chị quản lý, chuyên viên chia sẻ về công nghệ sản xuất Stop-motion, 2D, các bạn sinh viên rất háo hức khi được trau dồi các kiến thức chuyên môn cũng như cơ hội nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực sáng tạo.

Bạn Nguyễn Anh Tuấn – sinh viên kỳ 6 chuyên ngành Thiết kế đồ họa (Dựng phim và quảng cáo) chia sẻ: “Chuyến tham quan HFL bị cản trở đôi chút do thời tiết mưa lớn, nhưng chúng mình cũng không bị điều đó làm tụt đi cảm xúc hào hứng trong suốt buổi tham quan, giao lưu với HFL-ers. Các anh chị trong ban lãnh đạo, quản lý, nhân viên đã chào đón chúng mình rất chu đáo, thân thiện giao lưu với chúng mình, cho chúng mình nhiều kiến thức bổ ích về dựng phim hoạt hình”.

Các bạn sinh viên được trau dồi nhiều kiến thức về dựng phim hoạt hình, làm đạo cụ làm phim

Bạn Nguyễn Thị Thu Hiền – sinh viên kỳ 6 ngành Thiết kế đồ họa (Dựng phim và quảng cáo) chia sẻ: “Chúng mình đã được hiểu thêm về quy trình sản xuất ra những video triệu view của đội ngũ HFL Media. Điều này hỗ trợ mình rất nhiều trong quá trình làm dự án tốt nghiệp cũng như xây dựng lộ trình phát triển nghề nghiệp sau này. Các anh chị HFL-ers cực kỳ nhiệt tình, tâm lý giải đáp các câu hỏi của đoàn tham quan và cho em cơ hội được tham gia vào quy trình sản xuất 1 tập phim hoạt hình cơ bản – điều mà hiếm có doanh nghiệp nào sẵn sàng chia sẻ.”

Là người trực tiếp triển khai hoạt động tham quan doanh nghiệp, cô Bùi Thị Ngọc Lê – Cán bộ phòng QHDN cơ sở Hà Nội cho biết: “Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội khi đến tham quan, doanh nghiệp đã có sự chuẩn bị chu đáo từ công tác tiếp đón, teabreak, quà tặng, thể hiện sự quan tâm đối với sinh viên. Những chuyến tham quan này không chỉ giúp các bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng, mà còn giúp định hình thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.”

Các bạn sinh viên đã có một chuyến đi rất ý nghĩa tại HFL Media

Mong rằng chuyến tham quan HFL Media lần này đã làm giàu thêm hành trang của các chú Ong, giúp các bạn xây dựng lộ trình học tập và nghề nghiệp rõ ràng hơn trong tương lai!

Phòng QHDN FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.