Khép lại ước mơ sĩ quan, nam sinh “quay xe” nhập học FPT Polytechnic Hà Nội

16:17 18/08/2022

Đạt điểm số xuất sắc 27,25 trong kỳ thi THPT Quốc gia 2022, lý do gì đã khiến Bùi Trần Minh Hải từ bỏ ước mơ trở thành sĩ quan để nhập học Cao đẳng FPT Polytechnic?

Bùi Trần Minh Hải – tân sinh viên khóa 18.3 tại cơ sở FPT Polytechnic Hà Nội là một trong những gương mặt tiêu biểu về thành tích đầu vào của trường năm nay. Đến từ vùng đất đậm nét văn hóa người Mường – tỉnh Hòa Bình, vì vậy, Minh Hải mang gương mặt với nhiều nét rắn rỏi.

Bài học kinh nghiệm từ kỳ thi THPT Quốc gia 2022

Tâm sự về hành trình học tập khi còn là một học sinh, Hải chia sẻ: “Xuyên suốt 12 năm học, đối với mình năm cuối cấp chính là khoảng thời gian để lại nhiều bài học cũng như cảm xúc nhất. Sau khi kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra được hai tháng, mình nhận ra bản thân đã từng nỗ lực học tập hết mình thế nào qua số điểm 27,25 nhận được. Bên cạnh đó, mình cũng nhận ra sự ủng hộ, động viên và kỳ vọng của gia đình, thầy cô, bạn bè có ý nghĩa đến nhường nào. Có lẽ, nếu không có sự giúp đỡ của tất cả mọi người thì cũng không thể có được một Minh Hải “người lớn” như hôm nay!”

Động lực của Minh Hải đến từ các bạn
Động lực của Minh Hải đến từ các bạn

Đạt số điểm 27,25 trong kỳ thi THPT Quốc gia 2022, Minh Hải chia sẻ động lực học tập của bản thân đến từ bạn bè, gia đình cũng như những ước mơ mà bản thân mong muốn trong tương lai. Cậu bạn cũng cho biết, để có thành tích cao như vậy, cậu bạn đã không ngừng cố gắng, trải qua nhiều bài học về cả kiến thức lẫn kinh nghiệm, nhận sự trợ giúp của các thầy, cô tại trường – “Một lời cảm ơn có lẽ sẽ chẳng đủ đối với công lao của thầy cô. Mình thật sự rất biết ơn với những gì thầy, cô đã giúp đỡ mình trong thời gian vừa qua” – Hải chia sẻ.

Chấp nhận từ bỏ giấc mơ sĩ quan

Từng có ước mơ trở thành sĩ quan, tuy nhiên, chàng trai người Mường đã từ bỏ giấc mộng trở thành một người quân nhân phục vụ đất nước mà quyết tâm chuyển hướng sang một ngành nghề hoàn toàn khác biệt.

Hải tâm sự: “Mình rất muốn theo học trường sĩ quan chính trị vì đó cũng là ngôi trường mình đặt nguyện vọng 1. Tuy vậy, vì lý do cận thị ảnh hưởng đến hồ sơ nên mình đã buộc phải từ bỏ nguyện vọng yêu thích nhất. Khi biết tin này, tinh thần mình đã xuống dốc rất nhiều, việc học và ôn luyện do đó cũng bị ảnh hưởng trong một khoảng thời gian.

Nhưng nhờ chính sự động viên từ mọi người xung quanh, bản thân mình đã bắt đầu suy nghĩ tích cực, chủ động và linh hoạt hơn. Mình nhắc nhở bản thân “nếu cánh cửa này khép lại là cánh cửa khác đang mở ra” – nguyện vọng 2, nguyện vọng 3… của mình vẫn còn đấy. Mình buộc phải thay đổi. Từ việc thay đổi nhận thức, mình vực dậy năng lượng, tiếp tục học tập chăm chỉ và cần mẫn hơn nữa. Kết quả cuối cùng đã thực sự không khiến mình thất vọng chút nào! Mình tự hào vì những gì mình đã làm được.”

Chân dung tân sinh viên Bùi Trần Minh Hải

FPT Polytechnic: Lựa chọn mới – Cơ hội mới

Thay đổi nguyện vọng của bản thân, Minh Hải quyết định lựa chọn ngành học Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội trở thành “bến đỗ” mới cho mình. Cậu bạn chia sẻ: “Đến từ Hòa Bình với nhiều cảnh thiên nhiên đẹp, mình yêu thích chụp ảnh không kém gì việc trở thành một người lính tại ngũ. Có lẽ vì lý do này, khi lựa chọn Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, mình đã quyết định theo học ngành Thiết kế đồ họa. Mình muốn vẻ đẹp quê hương có thể gắn vào các trò chơi online hoặc vào những bộ phim hoạt hình 3D sống động.

Theo mình, đơn giản là mình yêu thích ngành này nghề này nên việc theo học tại Cao đẳng hay Đại học cũng không quá quan trọng. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn FPT Polytechnic làm nơi bắt đầu cho hành trình phía trước, mình cũng đã tìm hiểu qua về trường.

Minh Hải cho biết, cậu bạn rất ấn tượng với các hoạt động của trường như đại nhạc hội Happy Bee, Thủ lĩnh sinh viên, các chương trình định hướng tân sinh viên, v.v. Sẵn sàng thay đổi bản thân tại một môi trường mới, Minh Hải chia sẻ rất hào hứng, mong chờ tới ngày được nhập học để tham gia nhiều hoạt động thú vị của trường hơn.

Tour Chào tân sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic
Tour Chào tân sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic

Những định hướng trong tương lai

Cánh cổng FPT Polytechnic Hà Nội đã hoàn toàn chào đón Minh Hải vào ngày nhập học 11/8 vừa qua. Có phần “choáng ngợp” bởi không khí sôi động, cậu bạn cho biết rất vui vì được làm quen môi trường học tập mới, sáng tạo và sự đón tiếp nồng nhiệt từ các thầy cô, cán bộ nhà trường.

Xác định hướng đi mới, nghiêm túc trong quãng đường học tập sắp tới tại FPT Polytechnic, Hải chia sẻ: “Mong muốn của mình sau 2 năm 4 tháng là sẽ tìm được một lối đi riêng, một công việc mới yêu thích, một mức thu nhập ổn định và một giá trị riêng do bản thân tạo ra. Để dự định này thành sự thật, bản thân mình chắc chắn sẽ phải học tập, rèn luyện nghiêm túc và chỉn chu, đồng thời sẵn sàng đối đầu với deadline, những bài học thực tế tại nhà trường cũng như những hoạt động hấp dẫn trong thời gian tới”.

Từ bỏ niềm đam mê là rất khó, chấp nhận một điều khác còn khó hơn. Vậy nhưng, chàng trai tuổi 18 – Minh Hải đã xuất sắc làm được điều này. Thông qua những chia sẻ của mình, cậu bạn cho thấy là người có suy nghĩ trưởng thành, có định hướng rõ ràng cho công việc tương lai.

Đúng như Minh Hải chiêm nghiệm “nếu cánh cửa này khép lại là cánh cửa khác đang mở ra”, hãy cứ thử sức trên nhiều lĩnh vực mới để khám phá nội lực bản thân tới đâu, đừng vì lý do gì mà từ bỏ ngay từ khó khăn đầu tiên nhé.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *