Khi giám đốc Marketing công ty công nghệ trở thành giảng viên FPoly Hà Nội – Hành trình chinh phục giảng đường của cô giáo tài ba

11:01 27/09/2022

Sở hữu tấm bằng thạc sĩ danh giá từ Anh Quốc và vị trí công việc trong mơ, song giảng viên Nguyễn Minh Nhật vẫn hăng say trên con đường giảng dạy tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội nhằm lan tỏa tình yêu sâu sắc đối với Marketing và kinh nghiệm quý giá mà bản thân tích lũy được.

Cô Nguyễn Minh Nhật hiện đang là giảng viên Digital Marketing tại FPT Polytechnic Hà Nội

Dám thử thách bản thân hay do “tham công tiếc việc”?

Nhìn những thành tựu rực rỡ mà giảng viên Minh Nhật đạt được, chắc hẳn sẽ có rất nhiều người ngưỡng mộ xen lẫn một chút tò mò về lý do cô chọn theo đuổi thêm nghề giảng dạy trong khi bản thân đã nắm giữ vị trí Giám đốc Marketing tại công ty công nghệ. Bất chấp ánh nhìn đầy thắc mắc của những người xung quanh, cô Nhật vẫn tràn đầy tự tin khi được chia sẻ về quyết định có phần khá “táo bạo” của mình.

Cô tâm sự: “Đa phần mọi người sẽ nghĩ mình “tham công tiếc việc”, nhưng thực tế là mình đã học hỏi được rất nhiều và tích lũy kha khá kinh nghiệm thực chiến về Marketing nhờ vào việc thử thách bản thân ở đa dạng lĩnh vực. Thậm chí, việc Marketing gắn bó với bản thân trong gần 1/3 cuộc đời đã biến ngành nghề này trở thành mảnh ghép không thể thiếu, làm nên con người mình hiện tại. Tuy nhiên, trải qua một khoảng thời gian dài học tập không ngừng nghỉ như vậy cũng là lúc mình nhận ra bản thân đã bước tới giai đoạn coi như “chín muồi” rồi”.

“Nhưng “chín” rồi thì phải làm gì tiếp?”, mối bận tâm đó từng khiến mình trăn trở ngày đêm, và rồi suy nghĩ về việc truyền đạt kiến thức Marketing dành cho sinh viên đã thúc đẩy mình quyết tâm trở thành giảng viên tại FPT Polytechnic Hà Nội”.

Yêu FPT Polytechnic “ngay từ cái nhìn đầu tiên”

Với đầy đủ những kỹ năng và kinh nghiệm về Marketing cực phong phú, có thể thấy không khó để cô Nhật tìm kiếm cho bản thân một cơ hội giảng dạy tại các môi trường học tập nổi tiếng. Tuy vậy, bằng “một niềm tin và tình yêu không lung lay”, cô Nhật vẫn lựa chọn Cao đẳng FPT Polytechnic làm “bến đỗ” trong hành trình giảng dạy của mình. Cô cho biết: “Thực ra bên cạnh công việc giảng viên, mình còn là Giám đốc Marketing cho một công ty về lĩnh vực công nghệ nữa. Cơ mà, điều thú vị nhất ở đây phải kể đến là trên 50% nhân sự thuộc công ty mình đều tốt nghiệp từ FPT Education.

Bởi vậy, sau một thời gian tiếp xúc cũng như làm việc chung với nhau thì mình đã dần hình thành sự cảm mến và đem lòng yêu quý tinh thần “cầu tiến” của các bạn sinh viên FPT, không những nhanh nhạy, ham học hỏi, luôn tràn đầy năng lượng mà còn không ngại khó khăn, mang trong mình tâm thế sẵn sàng khám phá những lĩnh vực mới”.

Khẳng định bản thân “yêu trường từ nhìn đầu tiên”, cô Minh Nhật bày tỏ đã tìm hiểu rất kỹ càng về môi trường FPT Polytechnic Hà Nội. Biết được đây là môi trường năng động, trẻ trung, giảng viên và sinh viên cùng phối hợp để phát huy năng lực, cô một lần nữa tin rằng lựa chọn của mình là đúng đắn.

Mặc dù tự tin là vậy, song khó khăn mà cô Nhật gặp phải ngay từ những ngày đầu tiên đứng trên giảng đường là không hề ít. “Phải thừa nhận rằng việc là kẻ tay ngang rẽ hướng sang giáo dục đã từng khiến mình có chút bối rối. Tuy nhiên, mình đã cố gắng tìm đủ mọi cách để thích nghi với môi trường một cách nhanh nhất và may mắn. Nhờ sự hỗ trợ tận tình của giảng viên cũ, cộng thêm sự đáng yêu, nhiệt tình và hăng hái trong giờ học của các bạn sinh viên năm nhất, lần đầu tiên đứng lớp của mình đã thành công mỹ mãn, trở thành kỉ niệm đẹp khó quên”, cô Nhật bồi hồi nhớ lại.

Dám “điên” để “show” chất riêng

Đây cũng chính là tư duy “có một không hai” khiến giảng viên Minh Nhật trở nên nổi bật giữa dàn giảng viên ưu tú, “mỗi người một vẻ” của FPT Polytechnic Hà Nội. “Thay vì trải qua một cuộc sống bình thường và nhạt nhẽo, mình chọn cách xây dựng lối sống theo hai triết lý mà bản thân cực kì tâm đắc “Be crazy otherwise you’ll be substituted for craziness” (Hãy trở nên điên rồ nếu không bạn sẽ bị thay thế bởi sự điên rồ) và “Eveything happens for a reason” (Mọi chuyện xảy ra đều có nguyên do của nó).

Đồng thời, đó còn là cách nhìn nhận vấn đề mình muốn truyền lại cho các bạn sinh viên, nên biết chấp nhận cả những điều may mắn và sự cố không may để tìm ra hướng giải quyết phù hợp cho bản thân, có đứng dậy từ những vấp ngã thì mới tôi luyện ra ý chí mạnh mẽ không gì sánh nổi”, cô cho biết.

Giữa một thế giới rộng lớn, một bể kiến thức Marketing bao la, giảng viên Minh Nhật hiểu rằng sự thay đổi chóng mặt từng ngày của Digital Marketing và công nghệ đã đòi hỏi mỗi con người ở thời đại 4.0 càng phải nhanh nắm bắt kịp thời những xu hướng mới và đương nhiên, các bạn sinh viên cũng không ngoại lệ. Điều này đã khiến cô luôn thận trọng trong nghiệp giảng dạy cũng như liên tục đổi mới giáo án sao cho gần gũi, thực tế, không kém phần hấp dẫn để thu hút các bạn sinh viên tự học, tự tìm hiểu và tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất, không rập khuôn. 

Cảm ơn những chia sẻ của giảng viên Nguyễn Minh Nhật! Mong rằng, trong tương lai, cô Minh Nhật sẽ tiếp tục có được nhiều trải nghiệm mới cùng giảng viên và sinh viên nhà trường, cũng như tiếp tục hành trình lan tỏa tình yêu, kiến thức và kinh nghiệm về Marketing cho các bạn sinh viên. Một lần nữa, xin cảm ơn cô rất nhiều!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *