Kiện tướng quốc gia Karate Lê Văn Huy – Chàng sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội xuất sắc “cân” loạt đối thủ để giành HCV

10:54 14/11/2023

Chỉ 04 ngày sau khi gia nhập CLB Karate, Lê Văn Huy lập tức được cử đi thi đấu tại Giải Vô địch Karate sinh viên các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng (ĐH, HV và CĐ) khu vực Hà Nội mở rộng năm 2023. Mặc dù thời gian tập luyện không nhiều, Lê Văn Huy vẫn giành chiến thắng 4-0 trước đơn vị trường ĐH Sư Phạm TDTT Hà Nội ở nội dung Kumite cá nhân nam hạng cân 75kg hệ Nâng cao.

Lê Văn Huy nhận huy chương vàng tại Giải Vô địch Karate sinh viên các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng khu vực Hà Nội mở rộng năm 2023

Lê Văn Huy (SN 2003, quê quán: Quốc Oai – Hà Nội), hiện đang theo học chuyên ngành Quản trị khách sạn tại FPT Polytechnic Hà Nội. Bắt gặp Lê Văn Huy ngoài đời, mọi người không khỏi ngỡ ngàng với chiều cao khủng 1m80 và nụ cười hiền khô của chàng kiện tướng. 

Lê Văn Huy gây ấn tượng với chiều cao khủng

Chia sẻ về niềm đam mê võ thuật từ nhỏ của mình, Lê Văn Huy kể: “Hồi còn là học sinh, ngày nào sau giờ học văn hóa tại trường, mình cũng đi bộ hoặc đi nhờ bạn đến chỗ học võ cách nhà chừng 3km bất kể nắng mưa, rét mướt. Khi ấy, mình thích đi học võ đơn giản vì vừa được chơi đùa thoải mái cùng bạn bè, vừa được tập luyện nâng cao sức khỏe”.

Bằng sự nhiệt huyết với thể thao, ngay từ khi còn là cậu học sinh huyện nhỏ, Huy đã lọt vào mắt xanh của nhiều huấn luyện viên các bộ môn khác nhau như điền kinh, cầu mây… nhưng Huy chỉ đam mê võ thuật. Rất may mắn, vào năm 2016, Huy được thím của mình giới thiệu vào kỳ tuyển sinh của Đội tuyển Quân đội, và đã thành công gia nhập Đội tuyển.

Lê Văn Huy đã từng tham gia đội tuyển Karate chuyên nghiệp 

Trước khi gia nhập CLB Karate tại FPT Polytechnic Hà Nội, Huy đã là kiện tướng Karate Quốc gia – VĐV chuyên nghiệp tại đội tuyển Quân đội với thành tích: 05 huy chương Vàng, 08 huy chương Bạc, 05 huy chương Đồng tại các giải vô địch Karate Giải sinh viên và Quốc gia.

Lê Văn Huy từng vô địch nhiều giải đấu karate giải sinh viên và quốc gia

Thời gian Lê Văn Huy tham dự Giải Vô địch Karate sinh viên các trường ĐH, HV và CĐ khu vực Hà Nội mở rộng năm 2023 trong màu áo cam FPT Polytechnic cũng trùng vào thời điểm Huy và các đồng đội vướng lịch thi kết thúc môn với rất nhiều bài tập. Do đó, cô trò CLB Karate chỉ có đúng một tuần tập trung chuyên môn. Vì thời gian không nhiều nên Huy và các thành viên câu lạc bộ chỉ mong muốn được tham gia giải đấu để cọ xát và học hỏi, chứ không áp lực thành tích.

Lê Văn Huy và cô Đỗ Thu Hương – Cố vấn chuyên môn CLB Karate

Chia sẻ về trận chung kết của Lê Văn huy, giảng viên Đỗ Thu Hương – Cố vấn chuyên môn CLB Karate chia sẻ: “Trước khi vào trận Chung kết, Huy đã có 2 trận thi đấu “khởi động” cùng đối thủ với tỷ số thắng trắng 8-0. Bởi vậy nên tâm lý của Huy vào trận chung kết khá là thoải mái. Thời gian đầu của trận đấu, Huy dùng chiến thuật di chuyển và thăm dò lối đánh của đối phương. Với tiêu chí của Huấn luyện viên, ra đòn là phải chắc chắn, cứ đánh là phải ghi điểm không để sơ hở cho đối phương tấn công ngược lại.

Lê Văn Huy đã có 2/3 thời gian của trận đấu giữ hòa, 1/3 thời gian cuối áp đảo liên tục khiến đối phương không kịp trở tay và thắng lợi với tỷ số 4-0. Cảm xúc của cả cô và trò đều vỡ òa khi Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội được xướng tên chiến thắng.”

Sau khi trở thành “người hùng” của CLB, Huy chia sẻ: “Hiện tại, mục tiêu lớn nhất của mình vẫn là đạt được tấm bằng Sinh viên Giỏi. Ngoài ra, mình có thêm mong muốn đưa tên tuổi CLB Karate và hình ảnh của FPT Polytechnic Hà Nội lan tỏa tới cộng đồng sinh viên.” 

Chúc cho chàng kiện tướng Lê Văn Huy thật nhiều sức khỏe để sớm đạt được mong ước của mình!

Phòng CTSV FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.