“Kỹ năng viết CV hiệu quả” – Workshop “chân ái” cho sinh viên FPoly Hà Nội chuẩn bị thực tập

11:13 27/06/2022

Ngày 24/06 vừa qua, gần 800 sinh viên ngành CNTT, Thiết kế đồ họa và Kinh tế tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã tham gia workshop trực tuyến: “Kỹ năng viết CV hiệu quả”, sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình định hướng thực tập học kỳ Fall 2022.

Định hướng thực tập là một sự kiện quan trọng được tổ chức cho sinh viên kỳ 6,7 nằm trong danh sách dự kiến tốt nghiệp. Để đảm bảo tất cả các bạn sinh viên nắm rõ được các thông tin quan trọng trong quá trình đi thực tập tại doanh nghiệp vào tháng 9 này, bên cạnh việc tổ chức trực tiếp, phòng QHDN còn tổ chức chương trình dưới hình trực tuyến nhằm hỗ trợ tối đa các trường hợp sinh viên ở xa, vướng lịch học, lịch đi làm.

Mở đầu chương trình, sinh viên được các cán bộ phòng QHDN cung cấp các thông tin quan trọng về kỳ thực tập gồm: các quy định, biểu mẫu bắt buộc phải hoàn thành, thời gian quy định thực tập cũng như thời hạn phải nộp các biểu mẫu.

Phòng QHDN cung cấp thông tin quan trọng về Kỳ thực tập

Nằm trong khuôn khổ chương trình định hướng thực tập học kỳ Fall 2022, workshop trực tuyến: “Kỹ năng viết CV hiệu quả” đã được tổ chức vào ngày 24/6 vừa qua, thu hút gần 800 sinh viên ngành CNTT, Thiết kế đồ họa và Kinh tế tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội tham gia. Buổi gặp mặt được tổ chức dưới hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Nội dung workshop được triển khai qua sự phối hợp của phòng QHDN thuộc Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, Công ty CP Techvify và đơn vị FPT iVIEC. Chia sẻ trong buổi nói chuyện gồm có diễn giả Jolie Đào – Trưởng Phòng Nhân sự, Công ty Techvify Việt Nam. 

Workshop Kỹ năng viết CV hiệu quả

Tại workshop, các bạn sinh viên đã được diễn giả Jolie Đào chia sẻ về những kinh nghiệm thực tế, bổ ích về kỹ năng viết CV và kỹ năng phỏng vấn để có thể nhanh chóng tìm được nơi thực tập cho học kỳ FALL 2022 cũng như tìm được công việc phù hợp sau này.

Không khí phòng Zoom đã trở nên nóng hơn bao giờ hết trong phần Q&A cùng diễn giả. Các FPoly-ers đã đặt rất nhiều câu hỏi thú vị cho chị Jolie Đào xoay quanh quá trình phỏng vấn như: “Viết kinh nghiệm làm việc như thế nào khi mới ra trường?“, “Các lỗi sai thường gặp trong CV?”, “CV hoàn hảo là như thế nào?”, “Bí quyết gây ấn tượng với nhà tuyển dụng”, …

Buổi workshop diễn ra sôi nổi với nhiều thông tin bổ ích dành cho các bạn sinh viên

Mặc dù diễn ra vào ca học cuối ngày, nhưng chương trình đã diễn ra rất sôi nổi. Kết thúc chương trình, bạn Vũ Hoàng Nam  – sinh viên chuyên ngành Digital Marketing hào hứng chia sẻ: “Workshop ngày hôm nay đã cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích dành cho những sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế như em. Trước khi chương trình diễn ra, mang tâm lý của một sinh viên sắp thực tập, em vẫn còn loay hoay về vấn đề tạo CV sao cho đúng và thu hút, nhờ có chương trình, em đã tìm ra được bí kíp viết CV hay, làm nổi bật năng lực của mình với nhà tuyển dụng”.

Hy vọng rằng, workshop “Kỹ năng viết CV” đã giúp các bạn sinh viên bổ sung thêm cho mình những kiến thức bổ ích cho kỳ thực tập Fall 2022 sắp tới. Chúc các bạn sinh viên có một kỳ thực tập đại thắng với những thành tích đáng mong đợi!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *