Lắng đọng cảm xúc cùng FPoly-ers qua series “Lá Thư và Nụ cười” của Xưởng chế tác hạnh phúc

11:23 14/03/2023

Sau khi phát sóng các tập về Nụ cười và Lá thư nhà F trên Fanpage chính thức, Xưởng chế tác hạnh phúc đã nhận được tín hiệu tích cực với lượt tương tác gần 2k lượt theo dõi của các bạn sinh viên.

Một trong những hoạt động được phòng Hoạt động sinh viên đặc biệt quan tâm đó là “Xưởng chế tác hạnh phúc ” –  Nơi đăng tải các hoạt động của các CLB, những tuyến nội dung về truyền động lực, truyền cảm hứng, giáo dục kỹ năng và tâm lý. Đây là một hoạt động đặc biệt của phòng Hoạt động sinh viên hướng tới việc đánh thức sự tự tin, tình yêu và niềm tin trong bản thân sinh viên.

Trong đó, “Nụ cười và Lá thư nhà F” là chương trình nằm trong chuỗi series đánh thức tiềm năng và sự tử tế của mỗi sinh viên tạo nên môi trường sống và học tập hạnh phúc của Xưởng. Đồng hành cùng các bạn sinh viên, các anh chị trong phòng Hoạt động sinh viên mong muốn tạo ra một môi trường toàn diện cả về chuyên môn học tập và nâng cao giá trị sống –  tâm lý học đường. 

Trải qua các số khác nhau, series “Nụ cười và Lá thư” được các bạn sinh viên đón nhận rất nhiệt tình. Nội dung nhân văn mang lại giá trị cao về tinh thần cũng như bài học cuộc sống đã đem lại các lượt thích, chia sẻ và bình luận trên nền tảng Facebook khá cao. Nhận được những phản hồi tích cực đó, Xưởng chế tác hạnh phúc đã có một phóng sự đặc biệt để lắng nghe cảm nhận của các bạn sinh viên về hai series này.

Mang hạnh phúc từ những điều bình thường nhất!

Thế nào là hạnh phúc? Tìm kiếm nó ở đâu? Làm thế nào đạt được? Trả lời những câu hỏi này, đa số các bạn sinh viên đều cho rằng hạnh phúc là được yêu thương, có sức khỏe và đạt thành tích học tập tốt. Có bạn cho rằng hạnh phúc là làm những điều mình muốn, không quan tâm đến mọi thứ xung quanh, ai đó bàn tán điều gì về mình.

Thật ra hạnh phúc rất đơn giản. Hạnh phúc có từ những điều nhỏ bé thường ngày. Bạn được ở bên gia đình, ăn bữa cơm cùng ba mẹ; bạn được bình an, khỏe mạnh; được tự tay chăm sóc vườn cây, ngắm hoa cỏ, được thảnh thơi nhâm nhi ly cà phê mỗi sáng, chẳng phải lo lắng chuyện được mất, hơn thua,… những điều ngỡ như đơn giản ấy chính là hạnh phúc.

“Hạnh phúc đơn giản là làm những điều mình thích”

Hiểu được những điều bé nhỏ mà phi thường ấy, Xưởng chế tác hạnh phúc luôn mong muốn là nơi đánh thức tiềm năng và sự tự tế trong mỗi bạn sinh viên. Bằng những chất liệu đời thường diễn ra trong cuộc sống hàng ngày mà đôi khi chúng ta bỏ quên, không nghĩ tới như một lá thư, một nụ cười chào hỏi,..cũng đã tạo nên một niềm hạnh phúc nho nhỏ trong lòng mỗi người.

“Lá thư nhà F” – Những lá thư chữa lành cảm xúc

“Lá thư nhà F” cũng là một series ghi lại những khoảnh khắc bình dị mà bất cứ ai cũng có thể bắt gặp tại FPT Polytechnic, ngoài ra Xưởng còn lồng ghép thêm những thông điệp vô cùng ý nghĩa trong mỗi tập phát sóng.

Qua những tập phát sóng, FPoly-ers đều nhận định những bức thư đã đem đến một niềm vui, ghi lại hình ảnh các bạn vui đùa, hòa đồng trong giờ ra chơi. Đó không chỉ đơn thuần là tình cảm thầy trò, bạn bè mà hơn cả, các bạn sinh viên đều nghĩ rằng đây là một gia đình, hạnh phúc khi được học tập trong môi trường như vậy.

“Trường học như một mái ấm gia đình”

“Nụ cười” – Ghi lại chân thực niềm vui của sinh viên nhà Ong

“Hãy cứ vui lên bạn ơi”

Theo thành ngữ “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, series “Nụ cười” cũng mang giá trị sẽ đem đến nhiều nụ cười hơn, sức khỏe lành mạnh hơn tới mỗi bạn sinh viên. Đó đều là những hình ảnh các bạn sinh viên vô tư, có một nụ cười thoải mái và hạnh phúc, đặc biệt là khi được bắt trọn mà không hề để ý mình bị quay lại.

Các bạn sinh viên bày tỏ: “Sau khi xem video, thứ đọng lại trong đầu mình là hãy sống vui lên đi bạn ơi”, “ Cuộc sống này rất đơn giản, mọi người chỉ cần vui cười với nhau và tạm quên đi những bộn bề cuộc sống”

Series Nụ cười và Lá thư nhà của Xưởng chế tác hạnh phúc đã đem lại cho các bạn sinh viên FPT Polytechnic những trải nghiệm tuyệt vời về hạnh phúc, ý nghĩa cuộc sống và sự chân thật. Những video đăng tải mạng xã hội này không chỉ là những câu chuyện đơn giản mà còn là những thông điệp nhân văn sâu sắc, từ những lời khuyên chân thật về tình yêu, gia đình, tình bạn, đến những mối quan hệ xung quanh.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều chuỗi series khác đem đến những trải nghiệm tuyệt vời khác và truyền tải tới lớp trẻ sinh viên những giá trị nhân văn sâu sắc nhất để giúp các bạn có một góc nhìn tươi sáng hơn và thêm yêu cuộc sống này hơn.

Để theo dõi và tham gia chuỗi series Xưởng Chế Tác Hạnh Phúc, sinh viên có thể truy cập vào trang web của trường hoặc follow Fanpage của Xưởng để không bỏ lỡ những điều vừa bất ngờ vừa chứa đựng giá trị đẹp đẽ của cuộc sống.

Fanpage Xưởng Chế Tác Hạnh Phúc 

Phòng Hoạt động sinh viên của trường Cao đẳng FPT Polytechnic được thành lập với mục đích tạo ra một môi trường thúc đẩy sự phát triển toàn diện của sinh viên. Với những hoạt động đa dạng và phong phú, phòng Hoạt động sinh viên giúp các bạn sinh viên trẻ phát triển kỹ năng mềm, tạo dựng mối quan hệ, nâng cao kiến thức và khám phá bản thân.

Các hoạt động của phòng Hoạt động sinh viên bao gồm các việc như: quản lý các CLB FPT Polytechnic, tổ chức và phối hợp tổ chức các chương trình giáo dục tâm lý, các sự kiện khác những năm gần đây đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Cao đẳng FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *