Lắng nghe chuyện nghề Housekeeping cùng sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội

9:53 09/12/2023

Ngày 4/12, sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn của trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội đã có cơ hội khám phá những câu chuyện trong nghề Housekeeping, những trải nghiệm quý giá từ các chuyên gia tại Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake.

Khối buồng phòng (Housekeeping) là bộ phận đặc biệt quan trọng và chiếm tới 60% tổng doanh thu của khách sạn. Với ngành nghề này, cơ hội thăng tiến là gì? Làm thế nào để phát triển cùng ngành? Vì sao bộ phận buồng được ví như là “trái tim của khách sạn”?

Để giải đáp giúp sinh viên những thắc mắc trên, ngày 4/12 vừa qua, bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn đã kết hợp với Phòng Quan hệ doanh nghiệp và Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake để tổ chức Talkshow “Chuyện nghề Housekeeping” tại phòng Ballroom với gần 200 sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn tham dự. 

Các khách mời của buổi talkshow tham gia chia sẻ về nghề Housekeeping

Mở đầu buổi talkshow, chị Lê Thuỳ Dương Area Learning & Development Manager đã có sự chia sẻ ngắn gọn tổng quan về thương hiệu IHG và lịch sử ra đời của Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake. Được biết, khách sạn đã trải qua 16 năm tuổi và là khách sạn nổi tiếng nhất ở Hà Nội với 70% diện tích của khách sạn trên mặt nước và phòng Tổng thống có 7 ban công. Những chia sẻ của chị Dương cùng với những câu hỏi đố vui về khách sạn và những phần quà hấp dẫn khiến các bạn snh viên vô cùng thích thú và có thêm những kiến thức giá trị. 

Nội dung chính của talkshow tập trung chính vào phần chia sẻ tiếp theo của anh Bùi Tiến Hải – Executive Houskeeper – Người đã có hơn 26 năm kinh nghiệm trong nghề Housekeeping. Anh Hải cho biết: “Tôi đã trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau trong khối lưu trú, từ nhân viên giặt là, nhân viên VSCC, nhân viên adtendant,..; mỗi vị trí công việc tôi đi qua đều rất có giá trị và mang lại cho anh những kinh nghiệm quý báu trong nghề”.

Trong giờ giao lưu, các bạn sinh viên đã rất sôi nổi khi đặt những câu hỏi xoay xung quanh nghề buồng phòng như: Những thách thức, khó khăn, cơ hội thăng tiến trong công việc; những kỹ năng nhân viên buồng cần có; Những tình huống phát sinh khi gặp khách hàng khó tính,..

Các bạn sinh viên sôi nổi khi đặt câu hỏi cho các khách mời

Với câu hỏi “Vì sao bộ phận buồng được ví như là trái tim của khách sạn?” anh Hải nhấn mạnh: “Giữ vai trò quan trọng trong các khách sạn, đội ngũ housekeeping có nhiệm vụ đảm bảo cho khách sạn luôn tươi mới, chỉn chu và sạch sẽ đến từng chi tiết cũng như duy trì các trang thiết bị như những đồ nội thất quý, các đồ mạ chrome, sàn đá… luôn bóng đẹp và bền lâu, trải nghiệm tại bộ phận buồng chiếm phần lớn trong tổng trải nghiệm của khách hàng khi lưu trú tại khách sạn”. 

Đại diện nhà trường gửi tặng quà cảm ơn tới các khách mời đến từ Khách sạn Intercontinental Hanoi Westlake

Thông qua 2 tiếng tại talkshow, các bạn sinh viên đã có cái nhìn rõ hơn về những yêu cầu của nghề housekeeping, cũng như những cơ hội và thách thức mà nghề này mang lại. Các bạn cũng đã được truyền cảm hứng và động lực để theo đuổi nghề housekeeping, một nghề mang đến nhiều cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và được học hỏi những điều mới mẻ mỗi ngày. 

Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.