Chào đón tân sinh viên K18.2.1 và những chia sẻ của giảng viên FPoly Hà Nội

11:08 11/03/2022

Ngày 10/3 vừa qua, hơn 400 tân sinh viên K18.2.1 Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã dự buổi lễ khai giảng theo hình thức trực tuyến. Tại buổi lễ các thầy cô giáo giảng viên đã gửi gắm những lời động viên, phần nào giải đáp thắc mắc để các em yên tâm theo học 2 năm 4 tháng tại trường.

Đánh trống khai giảng và phát biểu tới toàn thể các em tân sinh viên, thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic ngỏ lời: “Các em thân mến, các em sinh sinh viên đang ngồi đây là một thế hệ trẻ, thầy mong muốn các em sẽ kiên trì và bản lĩnh trong cuộc sống và học tập. Giống như câu chuyện sáng nay của thầy, dù trời có lạnh nhưng thầy vẫn dậy lúc 5h sáng để chạy thể thao, vì mong muốn có một ngày sống khỏe mạnh, mang tới cho các em một nguồn năng lượng tích cực trong ngày lễ khai giảng. Thầy chúc cho các em sẽ có thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ tại Cao đẳng FPT Polytechnic, sẽ trưởng thành và ra trường đúng hạn”.

Thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đánh trống khai giảng, chào đón tân sinh viên K18.2.1

Khi bước chân vào môi trường học tại FPT Polytechnic, chắc hẳn nhiều bạn tân sinh viên còn bỡ ngỡ với môi trường học tập mới, với cách thức học tập mới, thầy cô mới và cả bạn bè mới. Không biết liệu hành trình 2 năm 4 tháng tại ngôi trường này sẽ có điều gì thú vị? Liệu ngành học mình đang theo đuổi có đúng như mình mong đợi? Cơ hội nào sẽ đến với bản thân nếu theo học ngành hiện tại? 

Tại lễ khai giảng cũng là dịp để các thầy cô giải đáp những thắc mắc, gỡ rối cho sinh viên về các vấn đề trên.

Cơ hội việc làm rộng mở

Là ngành mũi nhọn, đào tạo tại FPT Polytechnic, Công nghệ thông tin là ngành được sinh viên đặt ra nhiều câu hỏi nhất. Đa số các em còn thắc mắc về chương trình đào tạo và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Chia sẻ về vấn đề này, thầy Dũng – Giảng viên bộ môn chia sẻ:

Công nghệ thông tin là ngành học có tiếng và lâu đời tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Trong thời kỳ hội nhập với sự phát triển của internet, công nghệ thông tin trở thành ngành mũi nhọn thúc đẩy khoa học công nghệ và nền kinh tế nước nhà phát triển ngày càng mạnh mẽ vì thế ngành này sẽ có đầu ra rất tốt. Mức thu nhập cũng cực kỳ hấp dẫn.  

Nội dung đào tạo chuyên ngành Phát triển phần mềm của Cao đẳng FPT Polytechnic cân bằng giữa lý thuyết với ứng dụng và thực hành” nên khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn sinh viên có thể xây dựng các dự án nhỏ để rèn luyện khả năng tư duy, cũng như trao dồi thêm kiến thức về lập trình. 

Sau 2 năm 4 tháng các bạn sẽ tích lũy được kiến thức nền tảng công nghệ kỹ thuật và khả năng thực chiến cao. Rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin có cơ hội làm việc ở những doanh nghiệp có tiếng.

Thầy Dũng còn “đau đầu” về bài toán các em sinh viên ngành Công nghệ thông tin có việc làm trước khi ra trường. Khi được đào tạo ở FPT Polytechnic, các bạn sẽ được tạo dựng nền tảng kiến thức vững chắc, rèn luyện kỹ năng chuyên môn để trở nên nhạy bén hơn. Rất nhiều sinh viên đã có sản phẩm, dự án riêng khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Qua những chuyến tham quan doanh nghiệp, các bạn nắm bắt cơ hội học hỏi và ứng tuyển ngay tại nơi đó. Tuy nhiên để làm được điều đó, các em phải có kiến thức tốt, khả năng học hỏi nhanh, có trình độ về ngoại ngữ và kỹ năng chủ động giải quyết các vấn đề trong công việc. Tất cả sẽ được rèn luyện trong hành trình 2 năm 4 tháng này. 

Vượt ải deadline có khó?

Không chỉ riêng ngành Công nghệ thông tin, các khối ngành Marketing, Cơ khí tự động hóa… cũng được đặt câu hỏi rất nhiều. Các em khá lo lắng về chương trình đào tạo khắt khe của Cao đẳng FPT Polytechnic. 

Thầy cô chia sẻ, FPT Polytechnic là “lò đào tạo nhân lực thực thụ”. Tại đây các bạn có nguy cơ bị biến thành “siêu nhân” về Lập trình Web hay Lập trình Mobile, sẽ cực thành thạo về Thiết kế đồ họa hoặc làm Marketing cực siêu; cũng có thể bạn sẽ là chuyên gia về Phát triển phần mềm… 

Tất cả những điều đó không phải tự nhiên mà có, với phương châm “Thực học – Thực nghiệp” các bạn sẽ được đào tạo khắt khe bởi các thầy cô giảng viên. Trường áp dụng phương pháp học Blended Learning (Học tập tích hợp), một phần học trực tiếp trên lớp với sự hướng dẫn của các thầy cô và về nhà tự học. Điều này giúp các sinh viên có tới 70% thời gian là thực hành, trải nghiệm môi trường học sát với thực tế. Nếu bạn vượt qua nó, bạn sẽ trưởng thành và cực kỳ bản lĩnh. 

Hành trang mà bạn có – những kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được trong thời gian học ở đây đủ giúp bạn có được những cái gật đầu hài lòng của nhà tuyển dụng, nhanh chóng làm quen và hoàn thành tốt công việc được giao.

Nhắn nhủ đến hơn 400 tân sinh viên khóa mới thầy cô nhắn nhủ “Con đường học hành chưa bao giờ dễ dàng nên hy vọng các em đủ sức khỏe và nghị lực để vượt qua. Gia đình, nhà trường, thầy cô và bạn bè sẽ luôn là những sát cánh cùng các em. Chúc các em có khoảng thời gian sinh viên trọn vẹn và ý nghĩa nhất”.

Chắc hẳn ngày hôm nay sẽ là một dấu mốc đặc biệt của các bạn tân sinh viên. Chúc các bạn sẽ có thật nhiều kỷ niệm tại FPT Polytechnic trong 2 năm 4 tháng này.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *