Màn ra mắt rực sắc huy chương của CLB Karate FPT Polytechnic Hà Nội

11:55 13/11/2023

Chỉ 04 ngày sau lễ ra mắt, CLB Karate trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội đã ngay lập tức tham chiến tại “Giải Vô địch Karate sinh viên các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng (ĐH, HV và CĐ) khu vực Hà Nội mở rộng năm 2023” và giành về những thành tích đáng nhớ.

CLB Karate tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội

Ngày 01/11 vừa qua, CLB Karate trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội đã chính thức được thành lập và hoạt động dưới sự Cố vấn chuyên môn của cô Đỗ Thu Hương với tổng số 50 thành viên và thành phần Ban Chủ nhiệm là những võ sinh Ong Vàng đầy đam mê và kinh nghiệm. 

Buổi tập luyện của CLB Karate

Ngay sau khi thành lập, cố vấn chuyên môn – cô Đỗ Thu Hương đã đưa 04 võ sĩ thuộc CLB tham dự Giải Vô địch Karate sinh viên các trường ĐH, HV và CĐ khu vực Hà Nội mở rộng năm 2023. Dẫu thời gian chuẩn bị gấp gáp, đoàn thi đấu vẫn thành công mang về cho nhà trường 01 huy chương vàng tới từ võ sĩ Lê Văn Huy với thành tích chiến thắng 4-0 trước đơn vị trường ĐH Sư Phạm TDTT Hà Nội ở nội dung Kumite cá nhân nam hạng cân 75kg hệ Nâng cao; 1 huy chương bạc được Nguyễn Thị Châm xuất sắc giành về ở nội dung đối kháng Kumite cá nhân nữ hạng 58kg hệ Phong trào.

Khoảnh khắc nhận huy chương của Lê Văn Huy và Nguyễn Thị Châm

Chia sẻ về việc tham dự giải đấu chỉ đấu sau 04 ngày thành lập, cô Đỗ Thu Hương – Cố vấn chuyên môn CLB Karate bộc bạch: “Ngay sau khi gửi Đề án thành lập CLB về phòng HĐSV vào tối 24/10 thì buổi sáng ngày 25/10, phòng HĐSV có xin ý kiến về việc tham gia giải thi đấu. Khi đó, CLB chưa hoạt động và chưa gặp mặt được các thành viên nên tôi cũng chưa nắm được tình hình có những bạn nào có thể tham gia thi đấu. Khi đó, tôi chỉ có thể liên hệ gấp với 4 bạn sinh viên và hoàn thiện thủ tục hồ sơ đăng ký tham gia trong vòng 2 tiếng, vì ngày 25/10 là hạn chót nhận hồ sơ của BTC giải.

Vì 4 bạn còn vướng lịch thi kết thúc môn và rất nhiều bài tập, deadline phải làm nên chỉ có 1 tuần để cô trò tập trung chuyên môn, cứ rảnh thời gian nào sẽ tập thời gian đấy, có hôm tập tới tối muộn. Vì thời gian không còn nhiều nên mong muốn của cô và trò khi tham gia giải đấu với mục tiêu cọ xát và học hỏi, quan trọng nhất là đưa tên tuổi và hình ảnh của nhà trường tới giải thi đấu, chứ không áp lực thành tích lên các em. Tất nhiên không thể phủ nhận sự cố gắng và quyết tâm của cả cô và trò.”

Giảng viên Đỗ Thu Hương và 4 võ sĩ tại giải đấu

Nói thêm về dự định của CLB Karate trong thời gian tới, giảng viên Thu Hương chia sẻ thêm: “Định hướng của CLB là tạo ra sân chơi thật sự lành mạnh và hạnh phúc để các bạn sinh viên có nơi rèn luyện sức khỏe, sự tự tin và tinh thần để vượt qua khó khăn thử thách, không chỉ là tập luyện mà còn giống như một mái nhà, có thể đến để chia sẻ những câu chuyện buồn vui, đến để được chơi Karate và cùng nhau sống tử tế!”

 Buổi tập luyện của CLB Karate nhà Ong

Đồng thời, CLB cũng chú trọng phát triển kỹ thuật chuyên môn để các bạn sinh viên có thể tham gia các giải thi đấu tại Hà Nội và trên toàn quốc, đưa hình ảnh của FPT Polytechnic đi khắp nơi. CLB tin rằng võ thuật không chỉ thể hiện tinh thần và sức mạnh, mà còn rèn giũa kỷ luật, tính cách, tinh thần chiến đấu cao thượng trước mọi khó khăn, thắng không kiêu, bại không nản, khiêm tốn không kiêu căng. 

Chúc mừng chiến thắng mở màn đầy ấn tượng của CLB Karate. Hy vọng CLB sẽ ngày càng phát triển, trở thành sân chơi bổ ích cho các thế hệ sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội.

Phòng CTSV FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.