“Mở khóa” kiến thức với workshop “Thì thầm cùng bạn – Hiểu biết để khỏe mạnh” cùng sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội

17:13 05/12/2023

Sáng ngày 27/11 vừa qua, tại hội trường toà P – trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã diễn ra thành công talkshow “Thì thầm cùng bạn – Hiểu biết để khỏe mạnh”. Tại đây, các chú ong đã được “mở mang” kiến thức về tâm lí tình cảm, giới tính, sức khỏe sinh sản cũng như sức khỏe tình dục.

Kiến thức về giới tính cũng như sức khỏe sinh sản luôn là chủ đề được coi là “nhạy cảm”, khó nói nhưng có tầm quan trọng vô cùng lớn. Trước vấn đề đó, ngày 27/11 vừa qua, bộ môn Cơ bản – trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội đã tổ chức talkshow “Thì thầm cùng bạn – Hiểu biết để khỏe mạnh” với mục tiêu giúp các chú ong nhà F trang bị vững chắc kiến thức về lĩnh vực này, phòng ngừa các trường hợp xấu có thể xảy ra.

Thành công của chương trình là sự kết hợp hoàn hảo từ diễn giả với chuyên môn dày dặn và sự nhiệt huyết của Ban tổ chức gồm các thầy cô giáo và đội ngũ tình nguyện viên trong bộ môn Cơ bản:

  • Cô Lê Thị Lan Anh – Giảng viên kỹ năng mềm đồng thời là diễn giả chương trình
  • Cô Trương Thị Thu Trang – Giảng viên kỹ năng mềm
  • Cô Hoàng Mai Chi – Giảng viên kỹ năng mềm
  • Thầy Vũ Xuân Anh – Giảng viên kỹ năng mềm
  • Cô Nguyễn Thị Dung và Đội tình nguyện viên PDP – phụng sự từ tâm bộ môn Cơ bản
  • Cùng toàn thể các bạn sinh viên đã dành thời gian tham gia buổi workshop.

Trong suốt chương trình, các bạn sinh viên đã được hiểu rõ các yếu tố của tình dục lành mạnh, an toàn để từ đó nâng cao nhận thức về tầm quan trọng, phạm vi áp dụng của tình dục lành mạnh trong tình yêu, hôn nhân.

Ngoài ra, sinh viên cũng biết cách thức phân loại các biện pháp tránh thai, cách sử dụng của một số biện pháp tránh thai tự nhiên và biện pháp tránh thai hiện đại. Đây là kiến thức vô cùng quan trọng giúp giảm thiểu hành vi có quan hệ tình dục không an toàn, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn, nạo phá thai.

Bên cạnh đó, diễn giả tại workshop còn trang bị cho sinh viên kĩ năng sử dụng bao cao su đúng cách. Thông qua phần thực hành mô phỏng trên sân khấu của 4 đội thi và phần chia sẻ, giải đáp thông của chuyên gia sau phần chơi này, sinh viên đã nắm rõ được các bước sử dụng bao cao su đúng cách, loại bỏ được một số hiểu lầm xoay quanh việc sử dụng bao cao su.

Kết thúc chương trình, các bạn sinh viên có mặt tại hội trường đã bày tỏ sự biết ơn gửi đến diễn giả, giảng viên, thầy cô bộ môn thuộc ban tổ chức vì đã tạo nên một sự kiện ý nghĩa như vậy. Mong rằng trong tương lai, nhà trường FPT Polytechnic sẽ còn có thêm nhiều dịp để giúp các bạn trẻ cởi mở, trao đổi kiến thức về chủ đề sức khỏe sinh sản, tình dục.

Cảm ơn tất cả các bạn, hẹn gặp lại các bạn trong những buổi workshop tiếp theo!

Giảng viên Hoàng Mai Chi

Bộ môn Cơ bản

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.