“Một công đôi việc” với hoạt động xem phim và lồng tiếng của CLB Tiếng Anh Bees Talk

8:07 18/04/2023

Vừa qua (26/04), câu lạc bộ tiếng Anh Bees Talk đã tổ chức hoạt động xem phim và lồng tiếng nhằm cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh của sinh viên cũng như rèn luyện ngữ điệu sao cho thật tự nhiên trong những cuộc đối thoại bằng tiếng Anh.

Dựa trên một vài khảo sát, xem phim được coi là một trong những cách lợi hại nhất để nâng cao kỹ năng nghe hiểu, tiếp xúc với ngôn ngữ thực tế và còn rất cuốn hút. Chính vì lí do này, ngày 26/4 vừa qua, câu lạc bộ tiếng Anh Bees Talk đã tổ chức hoạt động xem phim và lồng tiếng lần đầu tiên cho các bạn thành viên. Đặc biệt hơn, bộ phim được chọn chiếu trong buổi này là phim hoạt hình  “Chiếc thuyền cứu thế” với nhiều câu chuyện hài hước, ý nghĩa và cảm động về tình bạn, tình cha con.

Phim “Con thuyền cứu thế”
Rạp chiếu phim thu nhỏ của sinh viên trong lớp học

Sau khi xem xong phim và hiểu về  nội dung và tính cách các nhân vật, các nhóm sẽ luyện tập lồng tiếng cho đoạn phim ngắn và từng nhóm cũng sẽ trực tiếp lồng tiếng với theo từng nhân vật trên màn hình lớn. Mặc dù lồng tiếng nghe có vẻ đơn giản song không hề đơn giản chút nào, bởi ngoài phải nói sao đúng phát âm, ngữ điệu tiếng Anh để thể hiện cảm xúc, các diễn viên lồng tiếng còn phải thực sự nhập tâm vào hình tượng của nhân vật. Dẫu màn thể hiện chưa thực sự hoàn hảo, các bạn khán giả ở dưới cũng đã có những giây phút hết sức vui vẻ nhờ biểu cảm và cảm xúc cực kì phong phú của các diễn viên lồng tiếng nghiệp dư.

Các bạn sinh viên chăm chú luyện tập cùng nhau

Bạn Quý, sinh viên năm nhất – ngành Lập trình Mobile chia sẻ cảm xúc sau khi tham gia sự kiện: “Đối với bản thân thì em thấy hoạt động xem phim khá là mới mẻ và thích thú, được ngồi cùng mọi người trong câu lạc bộ và cười đùa cùng nhau và một kỉ niệm vui. Qua bộ phim em biết thêm được nhiều từ mới nhưng nếu em không rèn luyện hay lặp đi lặp lại thì dần sẽ quên.”

Mặt khác, Quý cũng không quên bày tỏ thêm về nhận định của mình tới các bạn sinh viên về ý nghĩa của hoạt động lần này: “Từ hoạt động lồng tiếng thì em thấy do còn mới mẻ và một vài từ vựng hơi khó nên việc lồng tiếng hơi giống đọc vẹt nhưng em đã cố gắng hòa mình và với nhân vật. Em rất hào hứng để tham gia buổi xem phim và lồng tiếng tiếp theo”.

Các nhóm lần lượt lên lồng tiếng cho đoạn phim ngắn trực tiếp
Các nhóm không quên “selfie” lại kỉ niệm thành công nho nhỏ này

Hy vọng sau khi tham gia hoạt động xem phim, các bạn sinh viên đã có một khoảng thời gian thư giãn thưởng thức một bộ phim hay và thực hành lồng tiếng cho phim để rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả. Đừng quên theo dõi và cập nhật các hoạt động  sắp tới của CLB Bees Talk English Club để có cơ hội trải nghiệm sự kiện xem phim và lồng tiếng trong lần tiếp theo nhé!

Giảng viên Ngô Thanh Tâm

Bộ môn tiếng Anh

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *