Một ngày làm “wine taster” của sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội tại workshop “Wine Tasting – Nghệ thuật nếm rượu vang”

9:38 05/06/2023

Ngày 03/06 vừa qua, các bạn sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội đã có cơ hội tham gia workshop “Wine Tasting – Nghệ thuật nếm rượu vang” để được trải nghiệm nếm rượu thực tế và học hỏi, tiếp thu kiến thức từ những diễn giả và các giảng viên trong ngành. 

Nếu là một tín đồ rượu vang, chắc hẳn đã có ít nhất một lần bạn nghe đến cụm từ “Wine Tasting”. Nhưng Wine Tasting là gì? nó có thật sự đơn giản là một thuật ngữ dùng để chỉ việc thử nếm rượu vang.

Đó cũng là những câu hỏi được đưa ra và được trả lời gọn ghẽ tại “Wine Tasting”, workshop trải nghiệm nếm rượu vang dành cho các bạn sinh viên bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn FPT Polytechnic Hà Nội. Với sự tham gia của Mr.Quảng Trung Hiếu – chuyên gia đào tạo Wine and Spirits, CEO của Le Winemaster, workshop “Wine Tasting” mang tới không gian trải nghiệm hiện đại, đầy tính chuyên nghiệp của những “wine taster” thực sự.

Ngoài ra, về phía nhà trường, tham gia workshop còn có sự hiện diện của:

  • Thầy Nguyễn Thanh Nam – Trưởng ban Đào tạo trường Cao đẳng FPT Polytechnic
  • Cô Phan Thị Việt Hà – Chủ nhiệm bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
  • Cô Nguyễn Thùy Dương – Trưởng môn KSN
  • Các bạn sinh viên bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
Diễn giả Quảng Trung Hiếu cùng các giảng viên bộ môn

Để nếm và cảm nhận được hương vị của từng loại rượu vang, chúng ta cần nắm vững những kiến thức căn bản về nó. Vì vậy trong phần mở đầu, diễn giả Quảng Trung Hiếu đã chia sẻ rất nhiều những thông tin thú vị xoay quanh loại đồ uống này. Ngoài những kiến thức căn bản như: các loại rượu vang, các giống nho thường được sử dụng, các loại ly phù hợp… Các bạn sinh viên còn được biết thêm những chi tiết thú vị về “Quy trình thưởng thức rượu vang” “Cách nhìn và cảm nhận rượu vang thông qua 5 giác quan của cơ thể”.

Và phần được mong chờ nhất của workshop lần này, đó chính là hoạt động trải nghiệm thực tế “Wine tasting – Nếm rượu vang”. Dưới sự chuẩn bị và hướng dẫn của Anh Quảng Trung Hiếu cùng các thầy cô trong BM DLNHKS, các bạn sinh viên đã lần lượt được nếm, cảm nhận và phân biệt sự khác nhau của các loại rượu vang như:

Vang trắng: Angove Long Row Chardonney và Dr.ZENZEN Riesling

Diễn giả Quảng Trung hiếu hướng dẫn nếm rượu vang trắng

Vang đỏ: Moye Cabernet Sauvignon Merlot và Calvet Saint Emilion Grand Cru

Diễn giả Quảng Trung Hiếu hướng dẫn nếm rượu

Vang hồng: Banrock Station Pink Moscato

Diễn giả Quảng Trung Hiếu cùng các giảng viên bộ môn chia sẻ kiến thức trong workshop

Qua hoạt động trải nghiệm lần này, các bạn sinh viên đã có thể nắm được quy trình thưởng thức rượu vang bao gồm các bước “Nhìn – Ngửi – Nếm – Nghĩ”. Mỗi bạn sẽ có những cách cảm nhận khác nhau, tuy nhiên đó sẽ là những bước đi đầu tiên để các bạn có thể hiểu hơn về hương vị của các loại rượu.

Bên cạnh đó, việc cảm nhận rõ nét theo hành trình 5 giác quan có thể là hành trang tiếp tục vững bước trên con đường phát triển nghề nghiệp của các bạn sinh viên thuộc bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn trong tương lai.

Cuối buổi workshop, thầy Nguyễn Thanh Nam và cô Phan Thị Việt Hà đã có món quà cảm ơn dành cho diễn giả Quảng Trung Hiếu.

Diễn Giả Quảng Trung Hiếu cùng các Thầy cô bộ môn hướng dẫn nếm rượu
Diễn giả Quảng Trung Hiếu đã mang đến không gian trải nghiệm nếm rượu vang cũng như những kiến thức tuyệt vời tới workshop

Hy vọng rằng, trong thời gian tới đây, diễn giả Quảng Trung Hiếu cùng nhiều chuyên gia khác sẽ tiếp tục đồng hành cùng sinh viên bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn trong các hoạt động chuyên môn, chia sẻ kiến thức!

Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *