“Muốn đi xa hãy đi cùng đồng đội” – Rèn luyện teamwork cùng sinh viên FPoly Hà Nội

15:24 13/04/2022

Khi học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic, bên cạnh việc rèn luyện kỹ năng làm việc độc lập cho sinh viên, nhà trường cũng rất chú trọng các hoạt động teamwork – làm việc nhóm.

Kỹ năng làm việc theo nhóm đối với sinh viên hiện nay rất quan trọng bởi nó không chỉ giúp các bạn sinh viên học tập hiệu quả mà còn cải thiện kỹ năng để các bạn có thể áp dụng trong môi trường làm việc như:

  • Biết cách quản lý và kiểm soát công việc
  • Biết cách thu thập thông tin và các ý tưởng
  • Biết cách phối hợp và tăng sự gắn kết
  • Tăng cường ý thức bản thân

Mỗi lớp có thể được chia thành 4-5 nhóm nhỏ tùy theo sự điều phối của giảng viên. Khi ở trên lớp, các nhóm cùng nhau tham gia các hoạt động cũng như vượt qua các thử thách của giáo viên từ đó mang về điểm số tích cực cho cá nhân và nhóm của mình. Điểm tích cực được tích lũy qua các buổi học, đến cuối kỳ học, nhóm được nhiều điểm tích cực nhất sẽ giành được một món quà nho nhỏ từ giảng viên. Những hoạt động đó giúp các bạn sinh viên có tinh thần học tập tích cực hơn trong giờ học.

Bên cạnh đó, hoạt động thuyết trình theo nhóm là một hoạt động không thể thiếu của giờ học Tiếng Anh tại FPoly. Ở đây, các bạn sinh viên được thỏa sức đóng góp các ý tưởng sáng tạo của cá nhân để xây dựng các bài thuyết trình hiệu quả. Những bài thuyết trình này giúp các sinh viên củng cố lại nội dung bài học, rèn luyện khả năng thuyết trình và chuẩn bị cho kỳ thi Speaking cuối kỳ.

Teamwork – Không còn khoảng cách

Dù các thành viên trong nhóm ở nơi đâu, các bạn vẫn có thể làm việc cùng nhau qua Google Meet. Ngoài giờ học trên lớp, các bạn cùng nhau tự học, ôn lại bài tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học tập và hỗ trợ lẫn nhau mỗi khi kỳ thi đến.

Có thể thấy, dù bạn ở đâu, làm gì, chúng ta vẫn luôn cần có người đồng hành để cùng nhau đi xa hơn và đạt được mục tiêu của mình. Ở FPT Polytechnic, các bạn sinh viên luôn có thầy cô và bạn bè kề vai, sát cánh, chia sẻ, hỗ trợ để các bạn có tinh thần vững vàng, tự tin, có hành trang kiến thức và kỹ năng cần thiết vượt qua các thử thách và tiến tới thành công trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *