MV “Kẻ cô đơn trong thành phố” của sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội: Tái hiện cuộc sống mệt mỏi của người trẻ Overthinking

18:21 19/04/2024

Trong môn học After Effect, nhóm các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa của trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội đã thực hiện MV “Kẻ cô đơn trong thành phố”. Sản phẩm tái hiện cuộc sống của người trẻ mắc hội chứng Over thinking, từ đó mang tới những thông điệp ý nghĩa.

MV “Kẻ cô đơn trong thành phố” được thực hiện bởi nhóm sinh viên ngành Thiết kế đồ họa FPT Polytechnic Hà Nội gồm: Hoàng Thị Phương Yến, Nguyễn Viết Hải, Nguyễn Ngọc Đức, Phan Hoàng Tùng.

MV là câu chuyện xoay quanh một anh chàng designer xa nhà ở thành phố làm việc. Dù thành phố lúc nào cũng đông đúc, tấp nập nhưng anh luôn cảm thấy áp lực, trống vắngmong muốn tìm được hạnh phúc. Trong một lần làm việc mệt mỏi, anh đã ngủ gật và đưa mình vào giấc mơ theo điệu nhạc “Kẻ cô đơn trong thành phố”. Giấc mơ đó đã tái hiện lại toàn bộ cuộc sống cô đơn của anh. Tiếng chuông báo thức đi làm kêu lên đã kéo anh trở về thực tại và tiếp tục công việc thường ngày. 

Cuộc sống của một designer mắc hội chứng Overthinking

Thông qua MV “Kẻ cô đơn trong thành phố”, các bạn trẻ muốn truyền tải thông điệp: Yêu hay không yêu thì vốn dĩ tuổi trẻ chúng ta đã là chuỗi ngày dài luôn kiếm tìm hai chữ “hạnh phúc”. Có người tìm được có người mãi không biết rằng hạnh phúc nó ở đâu. Đôi khi cô đơn sẽ khiến bạn vô định, trống vắng nhưng hãy coi nó là một đặc ân của hạnh phúc. Thay vì đi tìm tình yêu , hãy tìm cách thay đổi tư duy và con người của chính mình. một biên độ đủ cao và tần số nhất định thì những mối quan hệ tốt sẽ tự cuốn lấy bạn. 

Giới trẻ hiện nay thường bận rộng tập trung sự nghiệp hoặc mắc hội chứng Overthinking (Suy nghĩ quá mức) khiến cho việc tìm một nửa còn lại của mình ngày càng khó khăn. Bài hát “Kẻ cô đơn trong thành phố” sẽ là một bản nhạc thay họ để bày tỏ nỗi lòng, xoa dịu đi những trái tim cô đơn. 

Giảng viên Chu Quốc Vượng
Bộ môn Thiết kế đồ họa
FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.