MV Lyrics “Tướng Quân” – Câu chuyện tình buồn qua góc nhìn nghệ thuật của sinh viên FPoly Hà Nội

9:14 23/06/2022

Để hoàn thành bài tập môn xử lý phim với Adobe Premiere, Phạm Ngọc Lĩnh – cậu bạn sinh viên Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã lựa chọn bài hát “Tướng Quân” làm sản phẩm Lyrics Video của mình. 

Là một người có máu nghệ thuật và óc sáng tạo dồi dào, Ngọc Lĩnh – chàng trai đa tài đã quyết định dựng video cho MV “Tướng quân” để thỏa mãn niềm đam mê. Chàng trai chia sẻ: “Mình lấy nguồn cảm hứng từ MV Đế vương để tạo dựng hình ảnh cho sản phẩm lần này. Lúc đầu mình xem MV gốc của ca sĩ thì chỉ có lời và nhạc trong video. Điều này thôi thúc mình phải dựng thêm cả hình ảnh nữa để thỏa mãn cả con mắt lẫn tai nghe”.

Song, đây cũng là khoảng thời gian mà Ngọc Lĩnh phải hoàn thành bài tập môn Xử lý phim bằng phần mềm Adobe Premiere. Vì vậy, chàng trai càng có thêm động lực để xử lý thật tốt công việc dựng hình ảnh cho MV yêu thích.

MV Tướng quân do Ngọc Lĩnh dựng hình “nghệ thuật” không kém gì chuyên gia thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Dựa trên phần nhạc sẵn có, câu chuyện mà Ngọc Lĩnh vẽ nên kể về cuộc tình đau buồn của chàng tướng quân và người con gái ở lại. Nàng không thể lấy tướng quân làm chồng vì sợ chàng chinh chiến nơi xa không có ngày trở về.

Chuyện tình tướng quân được chuyển thể nhờ công sức của Ngọc Lĩnh

Bằng kỹ xảo nhịp nhàng, thuần thục, Ngọc Lĩnh thành công vẽ lại chuyện tình của tướng quân qua những nét họa sinh động, gãy gọn, phù hợp với tâm lý của giới trẻ. Và để có được sự chỉn chu này, chàng trai cũng không quên gửi lời cảm ơn sâu sắc tới thầy Nguyễn Công Nguyên – người đồng hành thân thiết cùng cậu bạn trong suốt quá trình học bộ môn nói chung cũng như khi hoàn thiện sản phẩm nói riêng.

Ngọc Lĩnh gửi lời cảm ơn tới giảng viên Nguyễn Công Nguyên đã giúp đỡ mình hoàn thành bài tập môn học

Bài tập lần này là bước khởi đầu thành công trong quá trình học tập của Ngọc Lĩnh trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Chúc bạn sẽ đạt được nhiều kết quả tốt hơn trong những kỳ học sắp tới!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *