My Hanoi – Cuộc thi cần “Bổ Phế” cho những chú Ong yêu Hà Nội

15:43 29/03/2024

Ngày 02/4 sắp tới, chung kết cuộc thi “Hanoi Show – Nét đẹp Hà Nội Xưa và Nay” do bộ môn tiếng Anh tổ chức sẽ diễn ra tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội. Sự kiện này là dịp để các chú Ong yêu Thủ đô có dịp tranh tài vốn hiểu biết của mình qua ngôn ngữ tiếng Anh.

My Hanoi – Hà Nội là cuộc thi có hai vòng bao gồm:

  • Vòng Online “A touch of Hanoi”: 26/03 – 30/03
  • Vòng chung kết “Hanoi Show – Nét đẹp Hà Nội Xưa và Nay”: 02/04/2024

Cuộc thi mở ra cho sinh viên có cơ hội phát triển kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh (đặc biệt kỹ năng giao tiếp) thông qua trải nghiệm thực tế khi lần đầu đóng vai thành Hướng dẫn viên du lịch, mang nét đẹp Hà Nội đến với du khách nước ngoài.

Sau khi trải qua vòng sơ loại với độ  không hề nhỏ, 12 thí sinh xuất sắc đã chính thức bước vào vòng số 2 mang tên “A touch of Hanoi”. Ở vòng này, 12 sinh viên chia làm 4 đội đóng vai Hướng dẫn viên hướng dẫn cho 1 hoặc nhiều khách du lịch nước ngoài về địa điểm BTC cho trước. 4 đội thi bao gồm: Walkie Talkie với địa điểm Nhà tù Hỏa Lò, The Lotus với địa điểm Hoàng thành Thăng Long, Dream Nurturers với địa điểm Văn Miếu Quốc Tử Giám và The Showmaker với địa điểm Hồ Hoàn Kiếm. 

The Lotus và 2 Mentors tại Hoàng thành Thăng Long
The Showmaker, 2 Mentors cùng du khách nước ngoài tại Hồ Hoàn Kiếm

Các đội thi có nhiệm vụ tìm hiểu thông tin liên quan đến các địa điểm được bốc thăm trước đó và lên kế hoạch quay video. 4 đội thi với 4 videos siêu ấn tượng đã được ra lò. Để có được thành quả đó, các đội thi và các mentors đã cố gắng rất nhiều trong việc chuẩn bị nội dung và bất chấp thời tiết mưa ẩm của Hà Nội. 

Đội Walkie Talkie đội mưa sáng ngày Chủ nhật để đến được Nhà tù Hỏa Lò

Thời gian bình chọn tính điểm diễn ra từ 27- 30/03. Lượt tương tác tính điểm của các đội đang được tăng chóng mặt với sự hỗ trợ hùng hậu từ bạn bè, người thân và các thầy cô. Quả là một cuộc thi “hay ho” nên cần thật nhiều “Bổ Phế”.

Vòng chung kết Hanoi Show – Nét đẹp Hà Nội Xưa và Nay sẽ diễn ra vào ngày 02/04 tại hội trường tòa P. Chúng ta cùng chờ đón kết quả vòng 2 và chuẩn bị cổ vũ cho những chú Ong yêu Hà Nội tỏa sáng vào hôm chung kết nhé!

Giảng viên: Nguyễn Thị Hải Yến
Bộ môn tiếng Anh
FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.