“Bee Matching 2022” – Ngày hội phỏng vấn thu hút hàng trăm sinh viên FPoly Hà Nội nộp CV

9:25 05/12/2022

Vào ngày 1 – 2/12 vừa qua, phòng QHDN Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã phối hợp với bộ môn Cơ bản tổ chức chương trình “Ngày hội phỏng vấn – Bee Matching 2022”, thu hút sự tham gia của 25 doanh nghiệp uy tín và 500 sinh viên nhà trường. 

Mở đầu ngày hội phỏng vấn, thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic có đôi lời phát biểu: “Trong những năm qua, nhà trường đã tổ chức nhiều chương trình phỏng vấn – tuyển dụng ở đa dạng hình thức nhằm tạo cầu nối giữa sinh viên với các nhà tuyển dụng, giúp sinh viên được định hướng và tiếp cận các cơ hội làm việc phù hợp sớm hơn, chủ động hơn và đã thu được những kết quả đáng khích lệ.

Xuất phát từ nhu cầu tháng 12/2022 là thời điểm nhà trường gửi sinh viên đến các doanh nghiệp thực tập và để tiếp tục phát huy những kết quả từ những chương trình phỏng vấn – tuyển dụng trước đó, nhà trường tổ chức chương trình “Bee Matching – Đi tìm Đẹt-ti-ni job”. Thông qua Ngày hội phỏng vấn này, mong rằng, sinh viên sẽ được làm quen, tiếp cận cách thức tham gia phỏng vấn thực tế với nhà tuyển dụng và tìm được “true destiny” của mình”.

Hiệu trưởng Vũ Chí Thành phát biểu đầu chương trình

Bên cạnh đó, việc tổ chức Ngày hội phỏng vấn còn nhằm thực hiện mục tiêu, chủ trương chiến lược của Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội trong việc tăng cường phát triển quan hệ hợp tác giữa nhà trường với các doanh nghiệp, sử dụng nhân lực tốt nghiệp từ nhà trường.

Nhiều sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội tham gia ứng tuyển

Vừa qua, ngày hội phỏng vấn “Bee Matching” có sự góp mặt của 25 doanh nghiệp với nhu cầu tuyển dụng hơn 100 vị trí. Trong số 25 doanh nghiệp này, có những doanh nghiệp đã là đối tác thân thiết, thường xuyên tiếp nhận sinh viên FPT Polytechnic đến thực tập hàng kỳ như Công ty Cổ phần Công nghệ thông tin SMAC Việt Nam, Công ty TNHH Giải Pháp Sáng Tạo ENGO, Công ty cổ phần viễn thông FPT Telecom, … nhưng cũng có những doanh nghiệp lần đầu tiên kết nối và tuyển dụng sinh viên nhà trường.

Lần đầu tiên tham gia chương tuyển dụng trực tiếp tại FPT Polytechnic Hà Nội, đại diện Công Ty TNHH Đầu Tư Công Nghệ Và Dịch Vụ Sconnect Việt Nam cho biết doanh nghiệp đánh giá cao sự chủ động kết nối với doanh nghiệp của nhà trường. Điều này lại càng chứng tỏ “Bee Matching” thực sự là cơ hội cho các nhà tuyển dụng trong tìm kiếm nguồn nhân lực tốt cho đơn vị mình, đặc biệt là trong thời điểm cuối năm, giáp tết như hiện nay.

Trong 2 ngày phỏng vấn, Sconnect đã lựa chọn được 36 ứng viên xuất sắc để bước tiếp vào vòng phỏng vấn chuyên môn sẽ được tổ chức tại doanh nghiệp trong tuần sau.

Là một trong những doanh nghiệp Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực sản xuất video, phim hoạt hình về chủ đề giáo dục, giải trí tại các nền tảng YouTube, Facebook, Tiktok trên thị trường quốc tế và sở hữu một học viện chuyên về kinh doanh mảng phim hoạt hình trên Youtube tại Việt Nam, Sconnect tự tin sẽ đem lại môi trường làm việc năng động, giúp các FPoly-ers có thể phát huy được hết khả năng của mình.

Được biết, khác với những chương trình phỏng vấn – tuyển dụng trước đây do phòng QHDN tổ chức – chỉ có doanh nghiệp tham gia, trong chương trình “Bee Matching 2022” lần này, tại mỗi bàn phỏng vấn còn có sự góp mặt của các giảng viên bộ môn Cơ bản cùng tham gia để chấm điểm và đưa ra những nhận xét, góp ý sau phần phỏng vấn cho sinh viên.

Trong 02 ngày diễn ra chương trình, đã có gần 500 sinh viên thuộc tất cả các ngành đào tạo của nhà trường có mặt từ sáng sớm để có cơ hội tìm hiểu, kết nối với đại diện nhà tuyển dụng tại bàn phỏng vấn của mỗi đơn vị. Các bạn sinh viên đã chuẩn bị hồ sơ cá nhân, chủ động tiếp xúc và phỏng vấn trực tiếp với các đơn vị, đây là cơ hội để các bạn tìm hiểu về thị trường lao động, từ đó định hướng cho mình nghề nghiệp trong tương lai.

Nhà trường tặng hoa cảm ơn 25 doanh nghiệp đã đến tham gia chương trình

Khép lại “Bee Matching 2022”, có thể thấy, những gì mà doanh nghiệp cùng Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã và đang làm tại ngày hội tuyển dụng đã giúp các bạn sinh viên tìm kiếm được cơ hội việc làm uy tín, đúng chuyên ngành cho mình. Đặc biệt, chuẩn bị bước vào kỳ thực tập Spring 2023, mong rằng, ngày hội đã giúp các bạn biết ưu thế, điểm yếu của mình để phát triển, khắc phục, từ đó tự tin, sẵn sàng cho vị trí thực tập sinh sắp tới.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *