“Nghệ thuật không chỉ tắt đi để nghe mà còn được thưởng thức bằng nét vẽ” 

11:02 16/06/2022

Với bài Assignment cuối môn Hiệu ứng kỹ xảo với Adobe After Effect, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã đưa đến cho người xem những thước phim rất thực tế chạm đến lòng người.

Môn hiệu ứng Kỹ xảo với Adobe After Effects, sinh viên được yêu cầu lên ý tưởng, bố cục, thiết kế, kịch bản motion và hoàn thiện. Các bạn sẽ phải thực hiện chuyển động cho những thành phần đã thiết kế kết hợp tạo hiệu ứng hình ảnh, thành phần 3D, xử lý chiều sâu, bóng, phản xạ chuyển động cho đối tượng.

Là một trong những sản phẩm được thầy cô đánh giá cao, tác phẩm “Tin Hot Nhất” của nhóm các bạn Cao Anh Phương; Phạm Văn Quyền; Trung Quân và Nguyễn Nhật Phương lớp GD16316 được nhận xét là hài hòa về cả bố cục, nội dung, kỹ thuật và hình thức.

Với chất liệu hiện thực “nóng hổi” cùng ngôn ngữ hình ảnh chạm tới cảm xúc người xem, sản phẩm gửi gắm thông điệp nhân văn từ góc nhìn của gen Z về “mặt tối” của mạng xã hội và hậu quả to lớn từ việc công kích trên mạng xã hội đang “cực nóng” hiện nay.

Chia sẻ về quá trình làm sản phẩm, bạn Cao Phương Anh, trưởng nhóm chia sẻ: “Cảm hứng của chúng mình để thực hiện một video như này bắt đầu từ màu sắc cá nhân, mình muốn triển khai được một nội dung phù hợp với nét vẽ của mình là chính. Và mình đã chọn bài rap Tin Hot Nhất của rapper B Wine một nhân vật mình rất thích khi xem rap Việt. Đây là một bài hát có nội dung sâu sắc phù hợp với nét vẽ và mình muốn được truyền tải nó qua hình ảnh. 

Với nội dung phản ánh thực trạng phao tin không kiểm chứng và công kích trên mạng xã hội nên mình muốn dùng màu sắc chính là đen trắng để thể hiện được sự bi kịch đau khổ của nạn nhân và màu đỏ thể hiện cho sự đau thương, tức giận và màu xanh thể hiện cho công nghệ và sự lạnh nhạt”.

Toàn bộ quá trình từ lên ý tưởng, thực hiện và hoàn thiện sản phẩm này được nhóm thực hiện gấp rút trong khoảng 20 ngày. Trong quá trình làm thì nhóm em gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian. Do mới làm quen với 3D qua môn Maya nên một vài thành viên còn gặp khó khăn ở môn này nên khó tập trung hoàn toàn cho sản phẩm được”. Phương Anh chia sẻ. 

Qua những thước phim tối màu, sản phẩm lên án, phê phán việc những cá nhân, tổ chức giật tít câu view, và sự công kích mù quáng đến từ người dùng mạng xã hội vô tình gây ra sự tổn thương, mất mát cho nạn nhân.

“Tin Hot Nhất” là một trong số nhiều đồ án tốt nghiệp ấn tượng của sinh viên FPT Polytechnic. Với hình thức thể hiện nghệ thuật cùng thông điệp nhân văn, những sản phẩm này không chỉ mang lại nhiều cảm xúc cho người xem mà còn là minh chứng cho sự sáng tạo, tư duy nghệ thuật của sinh viên trường. 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *