Nguyễn Thị Châm – Chủ nhiệm CLB Karate: Cô gái “bé hạt tiêu” nhưng mạnh mẽ với cốt cách “con nhà võ”

11:37 14/11/2023

Với niềm đam mê võ thuật, ý chí kiên cường và năng lực quản lý ấn tượng, cô gái “bé hạt tiêu” Nguyễn Thị Châm chính là chủ nhiệm đầu tiên của CLB Karate, góp phần lan tỏa tinh thần thể thao và cốt cách “con nhà võ” đáng nể trong cộng đồng sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội.

Nguyễn Thị Châm – Chủ nhiệm CLB Karate tại FPT Polytechnic Hà Nội

Nguyễn Thị Châm là sinh viên K19 chuyên ngành Digital Marketing tại FPT Polytechnic Hà Nội. Ngay từ những năm học cấp 2, Châm đã bắt đầu tiếp xúc với Karate để rèn luyện sức khỏe cũng như nâng cao phản xạ và năng lực tự vệ. Sau hơn 5 năm theo đuổi bộ môn võ thuật này, Châm đã ghi danh tại nhiều giải đấu lớn nhỏ với bảng thành tích gồm 10 huy chương vàng và 3 huy chương bạc, trong đó thành tựu nổi bật nhất là huy chương vàng tại Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô.

 Nhan sắc đời thường vô cùng ngọt ngào của Nguyễn Thị Châm.

Võ thuật nói chung và karate nói riêng đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của Nguyễn Thị Châm. Cô bạn chia sẻ: “Dù phải đối mặt với khá nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình tập luyện thi đấu, nhưng nhờ có niềm yêu thích cháy bỏng cùng sự ủng hộ từ những người thân yêu, mình đã liên tục bứt phá vươn lên, kiên trì với đam mê của bản thân”.

Nguyễn Thị Châm cùng cố vấn và các bạn học viên tại CLB Karate FPT Polytechnic Hà Nội

Không dừng lại ở những thành tích thi đấu cá nhân, sau khi nhập học FPT Polytechnic Hà Nội, Nguyễn Thị Châm còn quyết định một nước đi táo bạo để cháy hết mình cùng võ thuật, đó chính là đồng sáng lập và trở thành chủ nhiệm đầu tiên của CLB Karate.

Châm cho biết, việc xây dựng và duy trì một CLB hoàn toàn mới là thách thức khổng lồ đối với cô bạn, nhưng nhờ sự hỗ trợ của cô Đỗ Thu Hương – cố vấn chuyên môn và các anh chị, bạn bè trong câu lạc bộ, Châm đã từng bước vượt qua khó khăn trên hành trình lan tỏa niềm đam mê võ thuật. Ngoài ra, môi trường năng động, cởi mở của FPT Polytechnic cũng là một trong những động lực giúp cô bạn mạnh dạn “dấn thân” vào thử thách này.

Nguyễn Thị Châm tập luyện cùng các đồng đội tại CLB Karate.

Châm tâm sự: “Mình rất may mắn khi được ở trong một môi trường mà tất cả các thành viên đều tôn trọng lẫn nhau, không phân biệt tuổi tác, giới tính, hay trình độ chuyên môn. Mình và các thành viên trong CLB cũng được cô Hương chia sẻ rất nhiều về kỷ luật và sự tôn trọng.

Với sự dẫn dắt nhiệt tình của cô cũng như sự hướng dẫn rất chu đáo từ phòng CTSV, mình đã chinh phục thành công trong những khó khăn trong bước đầu đảm nhiệm chức vụ Chủ nhiệm CLB. Bằng ý chí bền bỉ và gang thép của bản thân được mài dũa trong thời gian qua, cũng như sự tin tưởng, đồng hành của các thành viên CLB, chắc chắn không có khó khăn nào có thể làm mình nản chí.”

Bên cạnh đó, Nguyễn Thị Châm cũng khẳng định, CLB Karate đã mang đến cho cô bạn hy vọng tiếp tục thực hiện đam mê. Không chỉ vậy, câu lạc bộ còn giúp Châm học hỏi tính trách nhiệm, sự kỷ luật và đặc biệt là cơ hội làm quen, gắn bó với những người đồng đội mới luôn quan tâm và giúp đỡ cô bạn, ghi dấu thanh xuân khó quên tại nhà Ong.

Bằng những cố gắng không ngừng nghỉ trên hành trình theo đuổi đam mê, Nguyễn Thị Châm đã trở thành hình mẫu tiêu biểu của sinh viên FPT Polytechnic tự tin, năng động, dám nghĩ dám làm. Với tinh thần vượt khó, sự kiên nhẫn và quyết tâm, cô bạn đã chứng minh rằng việc kết hợp thành công giữa học tập và hoạt động ngoại khóa là hoàn toàn có thể. Chúc cho Nguyễn Thị Châm sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên những chặng đường tương lai!

Phòng CTSV FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.