Nhìn lại hành trình chuỗi định hướng thực tập kỳ FALL 2023 “Từ CV đến phỏng vấn”

12:38 26/06/2023

Nhằm cung cấp cho sinh viên timeline thực tập, gợi ý những vị trí thực tập chuyên ngành hợp lệ, những kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn, Bộ môn Cơ bản kết hợp cùng Phòng Quan hệ doanh nghiệp đã tổ chức thành công chuỗi định hướng thực tập kỳ FALL 2023 “Từ CV đến đi phỏng vấn”.

Mở đầu trong chuỗi định hướng là sự góp mặt của 1000 sinh viên trong phòng zoom cùng 200 sinh viên lấp kín hội trường tòa P. Buổi định hướng đã diễn ra cực sôi nổi với rất nhiều câu hỏi hay đến từ sinh viên cũng như những chia sẻ vô cùng bổ ích từ Talent Acquisition Lead tại AHT Tech – Chị Nguyễn Thị Lương.

Tiếp tục sáng ngày 6/6, buổi định hướng thứ 2 thuộc chuỗi chương trình định hướng thực tập học kỳ FALL 2023 cũng không kém phần HOT khi thu hút hàng trăm bạn sinh viên tham dự. Với sự chia sẻ tâm huyết từ chị Nguyễn Thị Phượng – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư công nghệ và dịch vụ SConnect Việt Nam và Anh Nguyễn Xuân Trường – Trưởng nhóm tuyển dụng Công ty TNHH Đầu tư công nghệ và dịch vụ SConnect Việt Nam, các bạn sinh viên đã nằm lòng những bí kíp viết CV và phỏng vấn cực đỉnh, phục vụ quá trình tìm kiếm nơi thực tập cho học kỳ FALL 2023 cũng như tìm kiếm việc làm sau này.

Thêm vào đó, buổi định hướng thứ ba dành cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Quản trị kinh doanh đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 7/6. Với tinh thần học tập sôi nổi, trong suốt 2h đồng hồ các bạn sinh viên đã được giải mã toàn bộ thắc mắc về kỳ Thực tập cùng cán bộ Phòng Quan hệ Doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các bạn còn được “rỉ tai” cách hô biến CV từ “tiêu chuẩn” thành “CV nhà người ta” cũng như nghệ thuật trả lời phỏng vấn với nhà tuyển dụng từ chị Lan Hương Trương – Quản lý Đào tạo, Công ty TNHH LG Electronics R&D Development Việt Nam và chị Vũ Thanh Xuân – Team leader tuyển dụng Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ F99.

Đến sáng ngày 08/06, buổi định hướng thực tập học kỳ FALL 2023 dành cho sinh viên ngành Điện – Cơ khí – Tự động quá đã diễn ra dưới sự dẫn dắt của anh Nguyễn Thành Hiếu – Trưởng phòng tuyển dụng LG Display Hải Phòng. Sau khi bắt đầu chương trình được 30 phút, sự cố đã xảy ra khi toàn bộ hệ thống điện trong trường đã bị mất. Dù nóng bức nhưng tinh thần học tập của sinh viên FPT Polytechnic vẫn không hề giảm sút, thay vào đó, cả sinh viên lẫn diễn giả còn hào hứng và “sung” hơn rất nhiều.

Cùng ngày 8/6, chương trình Định hướng Thực tập học kỳ FALL 2023 dành riêng cho ngành Khách sạn – Du lịch đã chính thức diễn ra vào buổi chiều. Theo kế hoạch ban đầu, buổi định hướng sẽ được tổ chức theo hình thức offline tại hội trường P để các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu, tương tác trực tiếp với diễn giả. Tuy nhiên, do sự cố cắt điện đột ngột, buổi định hướng đã phải chuyển sang hình thức online qua Zoom. Mặc dù vậy, không khí “chiến đấu” của sinh viên vẫn cực kỳ “bất khuất” với số lượng sinh viên tham gia không đổi từ đầu đến cuối chương trình; rất nhiều câu hỏi hay được đặt ra; cùng màn phỏng vấn online với diễn giả để lại nhiều ấn tượng…

Hy vọng rằng qua chuỗi định hướng, các bạn sinh viên đã có thêm kiến thức để tự tin bước vào kỳ thực tập tại doanh nghiệp. Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công và may mắn!

Giảng viên Đỗ Mai Phương

Bộ môn Cơ bản

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *