Nhìn lại hai cuộc thi tiếng Anh “khuấy đảo” cộng đồng FPoly Hà Nội thời gian qua

14:05 25/08/2022

Trong thời gian qua, các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã có cơ hội “quẩy” hết mình, trau dồi thêm kiến thức tiếng Anh tại hai cuộc thi thú vị: “Bees Sing” và “Bees Duet”.

Vừa qua, bộ môn tiếng Anh đã tổ chức hai cuộc thi kiến thức “Bees Sing” và “Bees Duet” với mong muốn mang lại kiến thức nền tảng về tiếng Anh, cũng như động lực học tập, phát âm, ngữ pháp, từ vựng và một số phương pháp học hiệu quả cho các bạn sinh viên. Tiếp cận ngoại ngữ theo hình thức “hát hò” và “Tiktoker”, không thể phủ nhận hai cuộc thi này dù đã kết thúc nhưng vẫn để lại ấn tượng mạnh đối với các bạn sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội.

Bees Sing – Những chú ong đam mê ca hát

Bees sing là sân chơi giao lưu giọng ca của các bạn trẻ thông qua các bài hát tiếng Anh. Tại đây, các bạn trẻ không chỉ có cơ hội thể hiện năng khiếu ca hát, biểu diễn mà còn được “so trình” phát âm tiếng Anh giữa các đối thủ là sinh viên trong trường.

Cuộc thi “Bees Sing”
Các bạn sinh viên “check-in” giải thưởng

Bees Duet – Sân chơi của TikTokers

Hưởng ứng theo trào lưu giới trẻ hiện nay, Bees Duet đã ra đời thu hút hàng nghìn bạn sinh viên tham gia và đạt được lượng tương tác “khủng”. Tiến cận FPoly-ers bằng TikTok, Bees Duet đã thành công khi thu hút các bạn trẻ tìm hiểu và nhanh tay “apply” để trở thành người chơi của chương trình.

Các bạn thí sinh xuất sắc nhất tại Bees Duet

Tại “Bees Duet”, các bạn sinh viên sẽ được thể hiện khả năng giao tiếp đối thoại, tự luyện tập tiếng Anh tại nhà. Sau đó, trong vai trò TikToker, các bạn sẽ post video của mình lên TikTok, kêu gọi mọi người ủng hộ, đánh giá phần trình bày của mình. Tuy kéo dài trong thời gian ngắn, nhưng nhờ nội dung hấp dẫn và giải thưởng có giá trị, “Bees Duet” đã cho thấy phương châm “vừa học vừa chơi vừa nhận quà” tại FPT Polytechnic là hoàn toàn có thể xảy ra.

Không chỉ mang trong mình sự sáng tạo, nỗ lực lập ra nhiều sân chơi kiến thức bổ ích, bộ môn tiếng Anh còn đã và đang chứng minh độ hiệu quả trong lối giảng dạy, đào tạo sinh viên với những phong cách mới lạ, nhiều màu sắc khác nhau. Trong kỳ Fall 2022 sắp tới, mong rằng, cộng đồng FPT Polytechnic Hà Nội sẽ tiếp tục được chứng kiến nhiều cuộc thi hay ho hơn nữa, nhằm giúp sinh viên trau dồi kiến thức một cách hào hứng hơn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *